เพิ่งเคยลงนิยายแปลยาวๆในถนนนักเขียนเป็นครั้งแรก
เรื่องนี้แปลจาก Family Trust ของ Amanda Brown
ผู้เขียนนิยายเรื่อง Legally Blonde ไว้นานแล้ว
เอามาให้อ่านกันเล่นๆค่ะ
1
เบคก้า ไรน์ฮาร์ทหัวเราะ ดวงตาของเธอเป็นประกายวาวด้วยความขบขันขณะฟังเสียงจากปลายสายโทรศัพท์ ผมสีน้ำตาลเข้มปล่อยสยายสะบัดระไหล่เมื่อเธอส่ายหน้าเป็นเชิงปฏิเสธ แต่แม้หญิงสาวจะหัวเราะรื่น คำตอบที่ออกมาก็ยังหนักแน่น นั่นก็คือไม่มีทาง
เธอยืนพิงโต๊ะอยู่ แขนยาวเพรียวค้ำร่างสูงนั้นไว้ขณะที่ตาจับไปยังสวนสาธารณะเซ็นทรัล พาร์ค เพื่อเก็บวิวอันเพลินตาของยอดไม้ฉ่ำน้ำค้างที่รายล้อมบึงน้ำไว้ชั่วอึดใจ แล้วจึงสูดลมหายใจเข้าลึก ขยับเฮดเซ็ทเข้าที่ และเริ่มเดินวนไปมา
รอยสึกเป็นทางบนพรมตุรกีนั้นแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันแนบแน่นระหว่างเธอกับโทรศัพท์ พรมนั้นถูกย่ำเสียจนลวดลายละเอียดยิบบนพรมทอมืออันบอบบางจางหายไป ทิ้งไว้เพียงรอยสีเลือดนก ทอง และฟ้าอมเทา บางทีการมีอยู่ของพรมนั้นอาจเป็นเรื่องผิดพลาดแต่ต้นแล้วก็ได้ เพราะทั้งในตัวเบคก้า ไรน์ฮาร์ทและโลกแห่งเงินตราที่เคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่งของเธอนั้น ไม่มีทีสำหรับสิ่งที่บอบบางเป็นอันขาด
ไม่ ไม่ ไม่ และไม่ค่ะ!" เบคก้ายืน ริมฝีปากคลี่เป็นรอยยิ้มกว้างอย่างนึกสนุก แม่คะ หนูเจอเขาแล้ว กระทั่งกับเงาของตัวเองหมอนั่นยังทำตัวหยาบคายใส่เลยค่ะ ไม่มีเซียนหุ้นคนไหนแนะนำให้ช้อนซื้อเขาหรอกค่ะ
เธอหยุดยืนหน้าเก้าอี้หนังซึ่งมีปุ่มบนพนักทำจากทองเหลืองที่กลายเป็นชั้นวางแฟ้มและแฟ็กซ์แบบมีเบาะไปเสียแล้ว ใครก็ตามที่รู้จักเบคก้าดีจะรู้ว่าการหยุดเดินเป็นสัญญาณว่าเธอพร้อมจะจบการสนทนาหรือการเจรจาแล้ว ถ้าเธอได้เงินทุกครั้งที่แม่จับคู่ให้กับทนายล่ะก็ ป่านนี้คงรวยไปแล้ว!
แค่ถือไว้ยังไม่คุ้มเลยค่ะ แม่ เธอย้ำเสียงหนัก ต้องขายอย่างเดียวเท่านั้น เบคก้าก้มลงมองปฏิทินบนโต๊ะเพื่อหาข้ออ้าง ยังไงหนูก็ไม่ว่าอยู่ดีค่ะแม่ สัปดาห์หน้าหนูต้องไปฮ่องกงถึงวันเสาร์แน่ะ
แม้เท้าของหญิงสาวจะหยุดแล้ว แต่มือยังขยับอยู่ เธอคว้าปากกาบนโต๊ะมาเขียนอะไรขยุกขยิกลงไปในช่องวันเสาร์
หนูรู้ว่ามันเป็นวันศักดิ์สิทธิ์ค่ะแม่ เบคก้าก้มหน้าลง
ดวงตาของเธอปราดไปหาความรื่นรมย์นอกหน้าต่างทิศเหนือของสำนักงานบนถนนสายที่สี่สิบเจ็ดฝั่งตะวันตกดื่มด่ำกับความโอ่อ่าอันไร้ที่เปรียบของสวนเซ็นทรัล พาร์ค อันเป็นหัวใจที่แสนกว้างอย่างและยินดีต้อนรับทุกคนของแมนฮัตตัน เบคก้าสูดวิวนั้นเข้าไปราวกับออกซิเจนบริสุทธิ์และพูดด้วยน้ำเสียงที่หนักแน่นขึ้น
หนูมีนัดกับรัฐมนตรีคลังนะคะแม่ จะให้เลื่อนนัดท่านหรือคะ
เธอยืนพิงโต๊ะแล้วมองไปยังเอกสารที่กระจายอยู่ทั่ว ผมสีเข้มพลิ้วถูกคางและไหล่ยามเธอพยักหน้า หญิงสาวมองไปยังจอคอมพิวเตอร์ซึ่งแสดงว่ามีข้อความใหม่เข้ามาหลายโหล และล้วนต้องอ่านโดยด่วนทั้งนั้น
ก็ได้ค่ะแม่ หนูจะพยายาม
เบคก้าโบกมือทักเมื่อร่างเล็กประเปรียวของฟิลิปเป้ เลขานุการส่วนตัวโผล่มาที่ประตู ผมที่เคยเป็นสีดำสนิทของเขาถูกเติมด้วยแถบสีเทาทำให้ดูเป็นสีดอกเลาอย่างที่คนส่วนมากมักจ่ายเงินเพื่อกลบมัน เธอทำมือชี้ให้เขานั่งลงบนโซฟา
ฟิลลิปเป้ยิ้มตอบแล้วนั่งรอ เขาพลิกนิตยสาร ดิ อีโคโนมิสท์ อันเป็นหนังสือเพียงเล่มเดียวที่วางอยู่บนโต๊ะรับแขกของเบคก้าเล่น
แก้ไขเมื่อ 25 พ.ค. 51 15:17:17
จากคุณ :
ทินา
- [
25 พ.ค. 51 15:07:27
]