ผมเบื่อและรำคาญพวกพนักงานขายไร้สมองมาก ๆ เลยครับ ก็พวกพนักงานที่ชอบถามโน้นถามนี่ตลอดเวลาเลย
ประเภทว่า พอผมซื้อน้ำอัดลมพนักงานขายจะถามว่า รับขนมจีบซาลาเปาเพิ่มไหมค่ะ?
เวลาผมเดินเข้าไปซื้อบุหรี่ พนักงานก็มักจะถามว่า รับไฟแซ็คด้วยไหมค่ะ?
ผมก็พอรู้ว่า มันเป็นนโยบายของทางร้านเซเว่นฯ ที่จะทำให้ยอดขายเพิ่มมากขึ้น แต่พนักงานขายบางคน เป็นพวกไร้สมอง หรือพวกไม่มีความคิดก็ไม่รู้นะ ชอบถามอะไรไร้สาระสิ้นดีเลย
เมื่อวันก่อนผมทำความสะอาดบ้าน ผมก็เลยเนื้อตัวก็ค่อนข้างจะมอมแมมนิดหน่อย พอดีว่าน้ำยาล้างห้องน้ำหมด ก็เลยไปที่ร้านเซเว่นฯปากซอย ผมเดินไปหยิบน้ำยาล้างห้องน้ำยี่ห้อ เป็ด มา 1 ขวด
ผมนำน้ำยาล้างห้องน้ำมาวางที่เคาน์เตอร์ชำระเงิน ยัยพนักงานขายผู้หญิงรีบถามผมทันทีเลยว่า
รับน้ำแข็งเพิ่มด้วยไหมค่ะ?
ยัยพนักงานขายคนนี้ มันกวนมาก ๆ เลยครับ มันถามผมยังกะว่า ผมจะเอาน้ำยาล้างห้องน้ำไปดื่มอย่างนั้นล่ะ
หลังจากนั้น ก็มีผู้ชายคนหนึ่งเดินเข้ามาในร้านเซเว่นฯ แล้วเขาก็เดินเข้าไปที่ตู้แช่เครื่องดื่มที่อยู่ทางด้านใน สักครู่เขาก็เดินกลับมาถามพนักงานขายที่เคาน์เตอร์
ผู้ชายคนนั้น น้อง น้อง ... มี แลตตาซอย ไหม?
พนักงานขายผู้หญิง อ๋อ ... แลตตาซอย หมดค่ะ ... พี่รับ แลตตาสิส แทนได้ไหมค่ะ?
ผู้ชายคนนั้น ทำจากนมเหมือนกันใช่ไหม?
พนักงานขายผู้หญิง ใช่ค่ะพี่ ... เหมือนที่โฆษณาในทีวีไงค่ะ
ผู้ชายคนนั้น เออดี ... งั้นเอามาขวดนึง
ผมนะงงจริง ๆ เลย ผมไม่รู้ว่า คนขายโง่ หรือว่า คนซื้อบื้อกันแน่ ผมอยากรู้จังเลยว่าป่านนี้ไอ้ผู้ชายคนนั้นมันกินเข้าไปหรือยัง ชักอยากจะรู้เหมือนกันว่ารสชาติมันจะเป็นอย่างไงบ้าง?
ล่าสุดเหตุเกิดขึ้นเมื่อคืนนี้เองครับ เวลาประมาณ 2 ทุ่มกว่า ๆ ผมเดินเข้าไปซื้อของที่ร้านเซเว่นฯปากซอยเหมือนเดิม ช่วงนี้มีคนเข้ามาซื้อของกันค่อนข้างเยอะ มีคนเข้าแถวรอจ่ายเงินอยู่ประมาณ 7-8 คน รวมทั้งผมด้วย
สักครู่ผมก็สังเกตเห็นว่า มีรถเบ็นซ์คันนึงขับมาจอดหน้าร้าน แล้วก็เปิดไฟกระพริบทิ้งไว้ ผมมองเข้าไปในรถเบ็นซ์ ผมเห็นผู้หญิงหน้าตาสวยคนหนึ่งนั่งรออยู่ในรถ ในขณะที่ชายหนุ่มรูปหล่อ มาดเท่ห์ที่เป็นคนขับรถเดินลงจากรถเบนซ์และตรงเข้ามาในร้าน เขามายืนรอต่อคิวอยู่ ข้าง ๆ ผม
พอถึงคิวผมจะจ่ายเงิน ผมก็เหลือบไปมองชายหนุ่มคนนั้น พร้อมกับพยักหน้าให้สัญญาณประมาณว่า เชิญพี่ก่อนก็ได้ครับ เพราะเห็นว่าท่าทางเขาคงจะรีบเพราะเขาคงจอดรถทิ้งไว้ไม่ได้นาน และเขาก็คงซื้อของไม่มากชิ้นนัก
ชายหนุ่มคนนั้นพยักหน้าคล้าย ๆ จะขอบคุณผม แล้วเขาก็แทรกตัวไปในคิวข้างหน้าผม
เขาหยิบของกล่องเล็ก ๆ กล่องหนึ่ง พร้อมกับส่งแบงค์พันให้พนักงานขายผู้ชาย
พนักงานขายผู้ชายหยิบแบงค์พันไปวางไว้บนเครื่องชำระเงิน แล้วมันก็ก้มลงไปใต้เคาน์เตอร์เหมือนกับจะหาแบงค์ย่อย สักพักพนักงานขายผู้ชายคนนั้นก็วิ่งเข้าไปหลังร้าน ปล่อยให้พวกคนที่ซื้อของยืนคอยชำระเงินต่อคิวกันยาว
สักครู่ก็มีพนักงานหญิงคนนึงวิ่งออกมาทำหน้าที่แทน
พนักงานหญิงเห็นแบงค์พันวางอยู่บนเครื่องชำระเงิน ก็รีบตะโกนถามไปที่พนักงานขายผู้ชายที่อยู่หลังร้านในทันที
พนักงานขายผู้หญิง พี่น็อต พี่น๊อต ... แบงค์พันนี่ของใคร?
พนักงานขายผู้ชายที่คาดว่าชื่อน๊อต ตะโกนกลับมาจากหลังร้านด้วยเสียงอันดังลั่นว่า
ของผู้ชายคนที่ซื้อถุงยางไง
ทุกคนที่กำลังยืนเข้าแถวรอจ่ายเงินอยู่ ต่างก็มองไปที่ชายหนุ่มรูปหล่อคนนั้นเป็นตาเดียวกัน
ชายหนุ่มรูปหล่อคนนั้น รีบยื่นกล่องถุงยางคืนให้พนักงานขายผู้หญิง แล้วรีบคว้าแบงค์พันคืนมา พร้อมกับรีบวิ่งออกจากร้านไปขึ้นรถเบ็นซ์แล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว
ว้า ... เสียดายจัง ...
ผมยังเห็นหน้าตาของหญิงสาวที่นั่งอยู่ในรถยังไม่ชัดเลยครับ
อิอิ
จากคุณ :
อาคุงกล่อง
- [
11 มิ.ย. 51 12:25:54
]