Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    The Stranger Series :: Stay

    Stay


    บรรยากาศ วุ่นวายรอบตัวกับเพลงจังหวะคึกคัก คละคลุ้งไปด้วยกลิ่นแอลกอฮอล์และควันบุหรี่ ผู้คนมากมายยังสนุกสนานอยู่ท่ามกลางบรรยากาศเหล่านั้น จะมีก็แต่เพียงชายหนุ่มที่นั่งอยู่เงียบๆ พร้อมแก้วเหล้าสีชาในมือที่ถูกยกจรดริมฝีปากเป็นครั้งคราว สายตาทอดมองไปไกลไร้จุดหมาย ใบหน้านั้นเรียบเฉยไม่บ่งบอกอารมณ์ใดๆ ราวกับความวุ่นวายรอบตัวนั้นไม่สามารถดึงความสนใจจากชายหนุ่มได้แม้แต่น้อย

    ความสงบราบเรียบเหมือนดังอยู่ภายใต้ท้องทะเลยามค่ำที่ไร้คลื่นลมใดๆ ทำให้เขาดูแปลกแยกโดดเด่นขึ้นมาในสายตาเธอ

    หญิงสาวจ้องมองเสี้ยวหน้านิ่งนั้นเนินนาน

    นาน...พอที่ เขา จะวางแก้วในมือลงแล้วหันหน้ามาสบสายตาเธอ อะไรบางอย่างในดวงตาสงบนิ่งคู่นั้นทำให้เธอไม่สามารถละสายตาจากเขาได้ มันไม่ใช่ประกายวิบวับเหมือนดังที่ชายหนุ่มพึงพอใจในหญิงสาวสักคน หากมันเป็นสายตาที่ราบเรียบ ยากจะคาดเดาว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่ ราวกับถูกสะกดให้ตกอยู่ภายใต้การควบคุมของเจ้าของดวงตาคู่นั้น

    ชายหนุ่ม เลื่อน แก้วค็อกเทลสีสวยมาตรงหน้าหญิงสาว ก่อนจะขยับตัวเข้ามาใกล้เธอมากขึ้น กระซิบเบาๆ ที่ข้างหู หญิงสาวเผลอกั้นหายใจในนาทีที่ชายหนุ่มเอียงหน้าเข้าหา และราวกับทุกเสียงรอบตัวเงียบลงเมื่อเสียงนุ่มทุ้มของเขาทะลุผ่านเสียง อึกทึกเข้าสู่โสตประสาทการรับรู้ ชายหนุ่มลุกขึ้นแตะ ที่แขนเธอเบาๆ เป็นเชิงให้ลุกตาม ก่อนจะโอบเอวบางพาเธอออกไปสู่ความเงียบสงบนอกร้าน

    ปล่อยแก้วค็อกเทลสีสวยทิ้งไว้ไม่แม้จะถูกแตะต้อง ...    



    เสียงกุกกัก ดังขึ้นในสัมผัสการรับรู้ ตามด้วยเสียงประตูถูกปิดลงอย่างแผ่วเบา หญิงสาวค่อยๆ ลืมตาขึ้น ก่อนจะมองตรงไปยังประตูที่ถูกปิดลงเมื่อครู่

    เขาจากไปแล้ว ...

    หญิงสาวยันกาย ลุกขึ้นนั่ง ขยับผ้าห่มปิดบังร่างกายท่อนบนเอาไว้ หวนนึกถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อคืน ทุกอย่างเกิดขึ้นรวดเร็ว ราบเรียบ ไร้ซึ่งบทสนทนา และจบลงเงียบๆ เช่นกัน

    เธอขยับตัวมอง หาเสื้อผ้าที่ถูกถอดทิ้งอย่างไม่ใยดีเมื่อคืน พลันสายตาก็เหลือบไปเห็นบางสิ่งบนโต๊ะเล็กๆ ข้างเตียงนอน ธนบัตรใบละพันสามใบถูกวางทิ้งไว้ หญิงสาวเอื้อมมือไปหยิบมันมาไว้ในมือ ดวงตาหม่นเศร้ามองมันเงียบๆ เธอถอนหายใจหนักๆ ครั้งหนึ่ง ก่อนจะกดมันมาแนบอกหลับตาคิดถึงภาพใบหน้านิ่งเฉยของเจ้าของไว้อย่างหม่นหมอง



    สถานที่เดิม เวลาเดิม เก้าอี้ตัวเดิม ... คืนนี้หญิงสาวเลือกจะมานั่งอยู่ที่นี่ นานเท่าไหร่แล้วที่เธอไม่ได้กลับมาที่นี่อีก เพียงเพราะเธอนึกถึงใบหน้าเฉยชาและดวงตาคู่นั้นขึ้นมา จึงตัดสินใจกลับมายังสถานที่แห่งนี้อีกครั้ง เธอสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบเดิม นั่งจิบเหม่อลอยคิดถึงใครบางคนที่เคยพบ ณ สถานที่แห่งนี้

    จากคุณ : PeachJiKo - [ 28 เม.ย. 52 22:38:46 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com