Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    [เรื่องสั้นเก่า......นักเขียนรับเชิญ] ถวัลย์ มาศจรัส เรื่อง"คล้ายดั่ง สายน้ำ...กำลังจะไหลกลับ"

    [เรื่องสั้นเก่านักเขียนรับเชิญ] ถวัลย์ มาศจรัส
             ถวัลย์ มาศจรัส ปัจจุบันดำรงตำแหน่งนักวิชาการศึกษา 8 กลุ่มงานศิลปะและวัฒนธรรม สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาแห่งชาติ เกิดที่ตำบลนิม อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชีวิตมีความผูกพันกับทุ่งข้าว และประวัติศาสตร์ของอยุธยามาแต่เล็กในช่วงเรียนมัธยมศึกษา เข้าไปพักกับญาติที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติจันทรเกษม ซึ่งเคยเป็นวังหน้า ที่ประทับของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทำให้สนใจประวัติศาสตร์มากยิ่งขึ้น ชีวิตวันหยุดจะเดินไปตามโบราณสถานที่ถูกเผามาแต่ครั้งเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ ๒
             เมื่อเริ่มเขียนหนังสือ ได้นำฉากและชีวิตวัยเด็กที่พระนครศรีอยุธยามาไว้ในงานวรรณกรรมหลายเรื่อง ได้รับรางวัลทางวรรณกรรม ทั้งหนังสือเด็ก วรรณกรรมเยาวชน เรื่องสั้น นวนิยาย รวม ๒๖ รางวัล
             เมื่อวันที่ ๘-๙ ธ.ค. ๔๓ ได้กลับไปประชุมสัมมนาเรื่อง ‘อยุธยาสาระ’ ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำให้เกิดแรงบันดาลใจเขียนเรื่องสั้น คล้ายดั่งสายน้ำ...กำลังจะไหลกลับ

    แก้ไขเมื่อ 14 พ.ค. 52 22:32:47

     
     

    จากคุณ : saynapuy - [ 14 พ.ค. 52 22:24:39 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com