Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
นารายณ์ปราบนนทกข์ !!>_O"  

คืออยากได้คติสอนใจอ่ะครับ  หรือข้อคิด ที่เกี่ยวกับเรื่องนี้อะครับ

เป็นเรื่องรามเกียรติ์ ตอน "นารายณ์ปราบนนทกข์ "

ตามนี้นะครับ

"มียักษ์ตนนึงชื่อ "นนทก"ที่ คอยเฝ้าล้างเท้าให้เทวดาที่บันไดที่คอยมาเข้าเฝ้าพระอิศวร แต่ แต่ละครั้งที่มีเทวดามาเข้าเฝ้าพระอิศวร นนทก ถูกแกล้งทุกครั้ง จนวันหนึ่ง นนทกทนไม่ไหวจึงไปเข้าเฝ้าพระอิศวร แล้วพูดว่า
"ข้าได้ทำงานให้แก่องค์พระอิศวรที่ใหญ่กว่าเทพใดๆ มานานมากแล้ว"     พระอิศวรนึกได้ จึงให้พรแก่นนทก 1 ข้อ นนทก จึงขอให้นิ้วมือของตนเป็นนิ้วเพชรชี้ไปที่ใครต้องตาย พระอิศวรจึงให้พร  แต่แล้ว นนทก ได้แก้แค้นพวกเทวดาที่เคยแกล้ง นนทก และกำจัดพวกเทวดาวอดวายทั้งสิ้น
พระอิศวร รู้จึงไม่พอใจจึงให้ พระนารายณ์  ไปปราบ เจ้ายักษ์ นนทก "


เรื่องย่อเท่านี้ครับ

ใครพอที่จะมีข้อคิด ดีๆ กันบ้างครับ เล่าสู่กันฟังนะครับ


        ขอบคุณมากครับ

แก้ไขเมื่อ 22 พ.ย. 52 16:32:22

จากคุณ : snowheaven
เขียนเมื่อ : 22 พ.ย. 52 16:29:48




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com