Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เรื่องเล่าสยองของข้าพเจ้า ตอน จะสั่นทำไม  

สามารถติดตามอ่านเรื่องเล่าสยองของข้าพเจ้า
และนิยายเรื่องอื่นๆได้ที่ blog ของมูนนี่ค่ะ
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=moonyforever

ตอน เจ้าที่หัวดื้อ
http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W8595226/W8595226.html

เรื่องที่ 45

จะสั่นทำไม

เรื่องเล่าคราวนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในที่ทำงานเก่าของน้องนก หรือถ้าจะพูดให้ถูกเป็นสถานที่ตั้งเก่าของบริษัทมากกว่า นกเล่าให้ฟังว่ามีเหตุการณ์แปลกๆหลายอย่างเกิดขึ้นในอาคารหลังนั้น ทั้งในตอนกลางวันและกลางคืน ตอนแรกก็งงว่าทำไมตึกสร้างใหม่ถึงมีเรื่องน่าขนลุกเกิดขึ้นมากมายนัก แต่พอรู้ถึงทำเลที่ตั้งแล้วถึงได้เข้าใจว่าทำไมมันถึงได้เฮี้ยน

เพราะอาคารที่ว่านั่นตั้งอยู่แถวซอยวัชรพล  

เป็นที่รู้กันว่าบริเวณนั้นเป็นแหล่งชุมนุมเรื่องลึกลับไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านร้างซึ่งร่ำลือกันว่าเพราะไปสร้างทับสุสานเก่า ยังไม่นับพวกเหตุการณ์ระทึกขวัญอย่างแท็กซี่หรือรถจักรยานยนต์รับจ้างถูกลวงไปสังหารเพื่อชิงทรัพย์หรือเหยื่อฆาตกรรมทางเพศ มักกล่าวกันว่าวิญญาณของผู้เคราะห์ร้ายเหล่านั้นมักจะปรากฏออกมาร้องขอความช่วยเหลือกับผู้ที่บังเอิญผ่านไปพบ

เมื่อถนนสายนวมินทร์ตัดผ่าน ที่เคยเปลี่ยวก็คึกคักขึ้น การปล้นจี้เริ่มน้อยลง แสงไฟจากถนนหลวงช่วยกำจัดปัดเป่าภัยมืดจากโจรผู้ร้ายลงไปได้บ้างแม้จะไม่มากนักแต่คดีจี้ปล้นก็ลดลงไปกว่าครึ่ง เมืองก็ขยายออกผู้คนก็เริ่มทยอยเข้าไปสร้างบ้านอยู่อาศัย บางแห่งก็ทำเป็นโฮมออฟฟิศหรือบ้านกึ่งสำนักงานหรูหราโดยไม่รู้ว่าสถานที่ตั้งแต่เดิมนั้นเคยเป็นหรือเกิดเหตุกาณณ์อะไรขึ้นบ้าง

หรือถึงรู้ก็ไม่ได้สนใจเพราะที่ดินถนนตัดผ่านน่ะราคาแพงยิ่งกว่าทองซะอีก

บริษัทของน้องนกทำงานเกี่ยวกับการวางโปรแกรมระบบคอมพิวตอร์ ดังนั้นเวลาทำงานจึงไม่ตายตัว เรียกว่าถ้าลูกค้ามีปัญหาก็สามารถติดต่อได้ตลอดเวลา บางครั้งการเข้าไปก้ไขจะใช้เวลานานมาก ข้ามวันข้ามคืนก็มี

น้องนกจัดเป็นโปรแกรมเมอร์ที่มีฝีมือ ทั้งเจ้าของและลูกค้าจึงมักให้ความไว้วางใจในการทำงานถึงขนาดปล่อยให้อยู่โยงแก้ระบบคนเดียวได้ แม้แต่การนั่งทำงานในอาคารสำนักงานกลางดึกเพียงลำพัง

อันนำมาซึ่งประสบการณ์ที่น่าขนลุก

น้องนกเล่าให้ฟังว่าคราวนี้ต้องไปแก้ระบบให้สำนักงานแห่งหนึ่ง เป็นอาคารสร้างใหม่มองแล้วไม่น่ากลัวเลยสักนิด วันนั้นก็นั่งทดสอบระบบไปเรื่อยจนกระทั่งดึก เมื่อแน่ใจว่าทุกอย่างทำงานเป็นปรกติน้องนกจึงทำงานทดสอบเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อเตรียมตัวไปพัก ตอนที่กำลังจ้องข้อมูลอย่างตั้งอกตั้งใจอยู่นั้นจู่ๆจอคอมพิวเตอร์ก็สั่นเหมือนมีใครมาเขย่า ตอนแรกน้องนกคิดว่าอาจจะเป็นเพราะแรงสั่นสะเทือนจากรถบรรทุกก็ไม่ได้สนใจอะไรมากยังคงตั้งหน้าตั้งตาทำงานต่อ พอหันไปให้ความสนใจกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ก็รู้สึกเหมือนมีใครมายืนอยู่ข้างหลังในลักษณะโน้มตัวลงมาดู นกบอกว่าตอนนั้นเริ่มเอะใจแล้วแต่ยังไม่ได้ทักอะไร ยังคงทำใจแข็งนั่งทำงานไปเรื่อยแต่ที่สุดสมาธิก็ขาดผึง

เพราะ “สิ่ง” ที่ว่าเล่นเป่าลมหายใจรดต้นคอ

น้องนกบอกว่าตอนนั้นกลัวแต่ก็โมโหเพราะเหลืออีกนิดเดียวงานก็จะเสร็จแล้ว ถ้าปิดตอนนั้นก็เท่ากับต้องมาเริ่มต้นใหม่หมดเขาเลยทนทำงานต่อไปเรื่อยๆ แต่สิ่งที่ว่ายังไม่ยอมหยุด คราวนี้พี่แกโยกโต๊ะทำงานเล่น น้องนกบอกว่ามันก็ไม่ได้สั่นไหวอะไรรุนแรงนัก ความรู้สึกเหมือนเวลารถสิบล้อวิ่งผ่านหน้าบ้านไปเท่านั้นแต่ก็สร้างความรำคาญใจมาก หลังจากปล่อยให้แกล้งไปสองสามรอบน้องนกเลยโพล่งขึ้นมาอย่างเหลืออดว่า

อย่าเล่น คนกำลังทำงาน

เท่านั้นแหละค่ะทุกอย่างก็กลับเข้าสู่ความสงบ ความรู้สึกที่เหมือนมีคนอยู่ด้านหลังก็หายไปด้วย ที่สุดน้องนกก็สามารถทำงานจนเสร็จเรียบร้อยโดยไม่มีใครมากวนอีกเลย

ตอนเล่าให้ฟังพี่ยังนึกว่าน้องเขาใจแข็งมาก เป็นพี่คงเผ่นกลับห้องตั้งแต่โดนหายใจรดคอแล้วแต่นกบอกว่าไม่ไหวหรอกพี่ถ้าขืนเลิกตอนนั้นรุ่งขึ้นคงเกิดคดีพนักงานสาวถูกเจ้านายฆาตกรรม

สรุปคือนกกลัวนายมากกว่าผีนั่นเอง

*/*/*/*/*/*

วันนี้ลงให้อ่านช้าเพราะอาการปวดนิ้วกำเริบค่ะ ดังนั้นจึงต้องขออภัยด้วยที่ครั้งนี้ไม่ได้คุยกับผู้อ่านเลย

ชมภาพแทนก็แล้วกันนะคะ ฮี่ ๆ

 
 

จากคุณ : Moony_Lupin
เขียนเมื่อ : 4 ธ.ค. 52 17:11:58




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com