 |
ความคิดเห็นที่ 5 |
ภายหลังสงครามของเหล่าเทวทูต ยังผลให้พระผู้เป็นเจ้าและกองกำลังเทวทูตอ่อนแรงลง บนอาณาจักรเทอร่าอันกว้างใหญ่ จึงได้มีเหล่าเทพที่มิได้ขึ้นตรงต่อพระผู้เป็นเจ้าผู้สร้างอีเดน ทำการแบ่งพื้นที่บนโลกออกเป็นส่วน ๆ ภายใต้การดูแลของตนเอง
ท่ามกลางความวุ่นวายนั้น
ไอน์เซเนียร์ ได้ร่วมกับ แกรคานาร์ดสร้างสรรค์สิ่งมีชีวิตต่าง ๆ เพื่อชดเชยผลจากสงครามที่ทำให้สิ่งมีชีวิตต่าง ๆ บนเทอร่าสาปสูญไปเป็นจำนวนมาก โดยใช้พื้นที่หลักในการสร้างสรรค์และแพร่กระจายสิ่งมีชีวิตคือ Canaan, Eden, Gracia และ Zonohar
โดยสิ่งมีชีวิตกลุ่มใหญ่ ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นเพิ่มเติมจากมนุษย์คือ
เผ่าเอล์ฟเผ่าที่มีต้นกำเนิดจากสายน้ำ กลุ่มชนผู้มีทักษะปัญญา และความเฉลียวฉลาดทางด้านเวทย์มนต์อย่างยิ่ง
เผ่าดาร์คเอล์ฟ เผ่าที่มีต้นกำเนิดจากสายลม กลุ่มที่มีคุณสมบัติเฉกเช่นเอล์ฟ หากแต่กลับเป็นกลุ่มที่ศรัทธาในคาถาและเวทย์มนต์ดำ
เผ่าออร์ค เผ่าที่มีต้นกำเนิดจากไฟ ซึ่งมีร่างกายใหญ่โตกำยำแข็งแกร่ง และยังเป็นชนเผ่าที่ชำนาญการรบพุ่ง
และเผ่าดวาร์ฟ เผ่าที่ถือกำเนิดจากดิน ซึ่งมีรูปร่างเล็กไม่ได้สูงใหญ่เฉกเช่นออร์ค และเอล์ฟ หากแต่ก็มีพละกำลัง และสติปัญญาในการคิดประดิษฐ์สิ่งต่าง ๆ มากมาย
ทั้งหมดอยู่ร่วมกับเผ่าพันธุ์มนุษย์ที่เหลือรอดจากสงครามระหว่างเทวทูตท่ามกลางความขัดแย้ง และหวังในผลประโยชน์ของกันและกัน
| จากคุณ |
:
joyka
|
| เขียนเมื่อ |
:
25 ม.ค. 53 22:56:25
|
|
|
|
 |