Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ยุบสภา  

เมื่อวานนี้ไปสอบวิชาร้อยกรองมาค่ะ ได้หัวข้อเรื่องคือ ยุบสภา ตอนแรกแทบจะเป็นลมให้ได้เลย เพราะเตรียมกาพย์ยานีเรื่อง ความสามัคคี ไว้  เมื่อตั้งสติแล้วก็เริ่มแต่งสด มั่วสดกันตรงนั้นเลยค่ะ เวลา2.30ชั่วโมง(มีข้อสอบปรนัยและวิจารณ์ร้อยกรองด้วยนะคะ) ก็สามารถแต่งกาพย์ยานี5บทออกมาได้ดังนี้ค่ะ

 24 มิถุนา
ปวงประชาได้สิ่งใหม่
ประธิปไตย
ปกครองไทยแต่นั้นมา
 ผองไทยได้สิทธิ์ขาด
ชี้นำชาติผ่านสภา
ผู้แทนเป็นหูตา
เป็นปากเสียงเถียงแทนเรา
 ต่อมาในภายหลัง
เมืองไทยดั่งถูกไฟเผา
แตกแยกเป็นก๊กเหล่า
ก่อชุมนุมอย่างเสรี
 จงยุบสภาเถิด
เร่งก่อเกิดเลือกตั้งใหม่
ตามแนวธิปไตย
เพื่องชาติไทยกลับร่มเย็น

 คือยอมรับเลยว่าห่วยมากๆ ปกติก็อ่อนแอในทักษะการแต่งคำประพันธ์ร่อยกรองอยู่แล้ว ดันต้องแต่งสดเสียอีก ToT สงสัยว่าคราวนี้คงไม่พ้นสอบซ่อมแน่เลยค่ะ

จากคุณ : ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
เขียนเมื่อ : 26 ก.พ. 53 15:23:38




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com