สวนสัตว์แห่งแรกของหาดใหญ่
|
|
สวนสัตว์แห่งแรกของหาดใหญ่
สมัยก่อนที่ถนนสามสิบเมตร(ราษฎร์ยินดี) มีสวนสัตว์แห่งหนึ่งตั้งอยู่ บางคนเรียกว่า ฟาร์มจระเข้ มีร้านอาหารและเครื่องดื่มภายในสวนสัตว์ ก่อนหน้าที่จะมาตั้งฟาร์มดังกล่าวนั้น ถนนสามสิบเมตรเป็นถนนดินลูกรังขนาดสองเลน มีการนำขยะบางส่วนมาวางทิ้งกองไว้กลางถนน ตัดตั้งแต่ถนนศรีภูวนารถ (หลวงภูวนารถสุรารักษ์) ไปเชื่อมต่อกับถนนเพชรเกษม(ทางไปศูนย์การค้าต่างชาติฝรั่งเศส)
อำเภอฝ่ายเหนือ บางแห่งเรียกว่า อำเภอเหนือ (ชื่อเดิมอำเภอหาดใหญ่)มีนายอำเภอ 4 คนตามลำดับคือ
หลวงภูวนารถสุรารักษ์(อ่อน เศวตนันต์) ระหว่างปี พ.ศ.2447-2450 หลวงเทพราชธานี(โหมด ชลายนคุปต์) ระหว่างปี พ.ศ.2451-2453 หลวงมหานุภาพปราบสงคราม(ผ่อง โรจนหัสดินทร์) ระหว่างปี พ.ศ.2455-2457 พระเสน่หามนตรี(ชื่น สุคนธหงส์) ระหว่างปี พ.ศ.2457-2464
ถนนศรีภูวนารถเป็นถนน เส้นจากอุโมงค์รถไฟ(โคกเสม็ดชุมเดิม) ตัดไปยังสามแยกไปคลองแงะ-สงขลา ถ้าเลี้ยวขวาก็จะผ่านศูนย์การค้าของกลุ่มเนเธอแลนด์ ถ้าเลี้ยวซ้ายก็จะผ่านศูนย์การค้าเจ้าอาณานิคมเดิมที่ มาเลย์ พม่า อินเดีย
ความจริงถนนศรีภูวนารถ ผู้สร้างสายนี้คือ เจียกีซี(ขุนนิพัทธ์จีนนคร) เป็นคนเกณฑ์คนงานจีนและคนทั่วไปร่วมกันสร้าง แต่ชื่อเสียงกับชื่อถนนได้กับอดีตนายอำเภอเก่าหาดใหญ่รายหนึ่งไป เป็นถนนสายที่ทับเส้นทางเดินเท้าเดิม มีการทำสะพานข้ามคลองเตยเพียงช่วงเดียว ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า การสร้างสะพานข้ามคลองสมัยก่อน เป็นอะไรที่ยากมากและยุ่งยากมากกว่าปัจจุบัน จำได้ว่าสะพานข้ามคลองที่คลองหวะ สมัยยังเด็ก ๆ มีหลังคาบนสะพาน เผื่อแผ่ให้ชาวบ้านได้หลบฝนตอนฝนตกแล้วเดินทางต่อไม่ได้ (ที่จำได้ดีแบบว่าประทับใจอะไรทำนองนั้น เพราะมีหลายครั้งได้ไปหลบฝนบนสะพานแห่งนี้) ถนนสายนี้(ศรีภูวนารถ)เป็นสายนอกที่ จะไปสุสานบ้านพรุ สุสานจีนที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ แล้วไปต่อเชื่อมกับถนนกาญจนวนิชย์(เพชรเกษม) ที่แยกออกไปสงขลา และ อำเภอนาหม่อมปัจจุบัน ก่อนหน้านี้ยังไม่มีการตัดถนนสายที่แยกไปปัตตานี ยะลา ทางไปปัตตานี-ยะลา สม้ยก่อนต้องไปเชื่อมต่อ ที่สายคลองแงะ-นาทวี ไปถึงโคกโพธิ์ ผู้รับเหมามาจากประเทศเกาหลี เป็นถนนที่สร้างแน่นหนาแข็งแรงมาก อาจจะเป็นเพราะสมัยนั้นรถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่ ที่ Load น้ำหนักเกินแบบปัจจุบันยังไม่มีมาก เป็นถนนที่วิ่งสบายมากในสมัยก่อน(ถนนสองเลน) บางคนชาวบ้านรุ่นเก่าจะเรียกว่า ถนนเกาหลี
ขอย้อนกลับมาที่ถนนสามสิบเมตร (ราษฏร์ยินดี) เป็นถนนสายที่ไม่มีการออกพระราชบัญญัติเวนคืนที่ดินแต่อย่างใด สมัยนั้นนายกเทศมนตรีหาดใหญ่ (นายเคร่ง สุวรรณวงศ์) กับรองนายกเทศมนตรี (นายครั่น สุวรรณวงศ์) พี่ชายนายกฯ บ้านพักก็อยู่ใกล้ ๆ กับถนนสายสามสิบเมตรเส้นนี้
ที่ทางบ้านเมืองก็ยังไม่เจริญมากนัก การตัดถนนผ่านก็จะทำให้บ้านเมืองและที่ดินข้างเคียงเจริญขึ้น จึงมีความคิดที่จะตัดถนนเส้นนี้เป็นสี่เลนกว้างข้างละสิบห้าเมตร เลยเรียกกันว่า สามสิบเมตร ในปัจจุบัน ช่วงแรก ๆ ก็สร้างเพียงสี่เลนด้านเดียว ต่อมาก็ค่อยขยายเป็นสองด้าน จนเป็นถนนสามสิบเมตรในปัจจุบัน
แก้ไขเมื่อ 12 มิ.ย. 53 22:05:27
แก้ไขเมื่อ 12 มิ.ย. 53 21:55:13
จากคุณ |
:
ravio
|
เขียนเมื่อ |
:
12 มิ.ย. 53 14:52:00
|
|
|
|