มิติกาล ตอนบุกแผ่นดินชัยวรมัน ส่วนที่ 16
|
|
ความเดิมอ่านได้ที่http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W9454970/W9454970.html
เราเดินทาง มาก่อน ตั้งหนึ่งปี ทำอย่างไร กันดี ให้แปรผัน เร็วตั้งเครื่อง ไปยังปี ที่เขาวาน เพื่อพบพาน คนที่หมาย ดังต้องการ
เฟรดดี้ดู ที่เครื่อง ร้องแบตหมด ไม่มีทาง กำหนด ปีที่ขาน ไม่มีทาง กำหนด ให้ตัวยาน ให้พบพาน เวลา ตามต้องการ ในยานนี้ ไม่มีน้ำ และอาหาร คงต้องออก นอกยาน หาอาหาร บางทีนั้น เราอาจ ได้พบพาน ก่อนเวลา ที่เขาขาน ตามที่หมาย ทั้งสองคน ก้าวลง จากที่นั่ง มองไปยัง ทั่วห้อง แล้วสงสัย กองกระดูก ที่เคยเห็น อยู่ที่ใด คงเป็นเพราะ เราย้อนไป ก่อนเขาตาย
พลางเดินตรง ออกมา อย่างเก้กัง ตรงมายัง ประตู ดูสงสัย เราจะออก จากที่นี่ ได้อย่างไร แล้วทันใด ผนังเลื่อน เปิดออกมา
มีเสียงบอก ตรงนี้ มีสิ่งของ เมื่อยามต้อง คับขัน อาจเรียกหา จำต้องใช้ เมื่อพบ พวกพาลา จะนำพา ให้ตัวรอด จากภัยคน
หนึ่งคือปืน โปรตอน ประจำกาย ปืนนี้ใช้ ต่อสู้ อย่างได้ผล มีปุ่มตั้ง ให้ยิง ป้องกันตน ให้หวังผล เพียงสลบ ล้มกายา
เมื่อปรับเปลี่ยน ปุ่มกด ให้บิดหัน แล้วผลักดัน คันโยก ไปทางขวา ก็จะเพิ่ม พลัง ยิงออกมา ถูกกายา ส่วนไหน ก็ถึงตาย
ส่วนนี้อยู่นอกนวนิยายครับ เป็นการอธิบายการทำงานของปืนโปรตอน ส่วนที่อยู่ข้างล่างนี้เป็นเรื่องจริงนะครับไม่ใช่นิยาย
ภายในเซลล์ พลังงาน สร้างขึ้นได้ ด้วยการใช้ เครบส์ไซเคิล ดังเขาขาน แปลงอาหาร ทำให้ได้ พลังงาน ให้เซลล์ใช้ ทำงาน ให้ร่างกาย
เครบส์ไซเคิล จะก่อ ทำให้เกิด มีกำเนิด อิเล็กตรอน ตามที่หมาย อิเล็กตรอน จะส่งผ่าน ยังส่วนปลาย กำเนิดให้ เกิดเป็น พลังงาน
อิเล็กตรอน มีประจุ เป็นขั้วลบ เมื่อได้พบ ประจุบวก จะเข้าผลาญ ทำให้เกิด เป็นกลาง ตามต้องการ ก็ไม่มี พลังงาน เกิดขึ้นเลย
เมื่อเรายิง โปรตอน ประจุบวก เข้าไปจวก อิเล็กตรอน อย่างเปิดเผย ทำให้เกิด เป็นกลาง ตามที่เคย ทุกๆเซลล์ ต้องหยุดเฉย เพราะหมดแรง
อ่านไปเรื่อยๆนะครับ อีกหน่อยคนอ่านจะทำคลอดท่าที่เด็กเอาเท้าออกมาก่อนได้ครับ
แก้ไขเมื่อ 15 ก.ค. 53 20:02:25
แก้ไขเมื่อ 15 ก.ค. 53 19:55:00
จากคุณ |
:
ไบเซ็บ
|
เขียนเมื่อ |
:
15 ก.ค. 53 19:51:50
|
|
|
|