 |
....
ย้อนไปเวลาก่อนหน้านั้น... เมื่อยานเล็กเปิดเครื่องพร้อมเตรียมเดินทาง ถูกวาร์ปมาบนลานส่งยาน
เจ้าชายอาซิคาลอสและลูเปอร์เซียสพอเข้ามาก็แยกย้ายกันสำรวจไปทั่วยานอย่างรวดเร็วแต่ไม่พบแม้เงาของผู้ครองพลังทั้งสาม
ถ้าเช่นนั้นแล้วใครเป็นคนสั่งการเอายานเล็กออกมา ?
พวกเรารีบออกไปจากที่นี่ !
เจ้าชายทรงฉุกคิดว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้อง จึงรีบเรียกลูเปอร์เซียส หากทั้งสองเพิ่งขยับตัว ประตูยานทั้งสองชั้นก็พลันเลื่อนปิดสนิท ปิดท้ายด้วยเสียงประกาศอย่างร่อแร่ของเซปัส
ระบบอัตโนมัติทำงาน.. ส่งยานออกจากยานแม่ !
ไม่ทันจะสิ้นเสียงนั้น ลูเปอร์เซียสรีบพุ่งปราดย้อนไปที่ห้องควบคุมการบินของยานเล็ก เพื่อป้อนคำสั่งยับยั้ง แต่ทว่าก็ยังคงไม่ทันการณ์จนได้
เจ้าชายอาซิคาลอสทรงสาวพระบาทตามเข้ามา ประทับนั่งลงบนเก้าอี้ผู้ควบคุมการบินอีกตัวกดเรียกจอแสงขึ้นมาเพื่อตรวจหาพิกัดปัจจุบันของยานและติดต่อยานแม่
พวกเราติดต่อยานแม่ไม่ได้ กระหม่อมลองหลายครั้งแล้ว
ลูเปอร์เซียสทูลเสียงเรียบๆ ใบหน้าขาวคมสันแม้ยังคงสงบเย็นชา แต่ก็ยังมีแววกังวลฉายออกมาให้คนที่นั่งอยู่ข้างๆสัมผัสได้
ที่ยานแม่คงเกิดเรื่อง เสียงเซปัสเมื่อสักครู่นี้อาการไม่ดีเลย..
ยังโชคดีที่ระบบทุกอย่างของยานลำนี้ใช้ได้เป็นปกติ
นายดูนี่สิ !
คนถูกเรียกจึงผละสายตาจากจอแสงเบื้องหน้าตนเอง เคลื่อนกายเข้ามาหน้าจอแสงของอีกคน
เห็นภาพหน้าจอมีจุดกะพริบสีเขียวสองจุดอยู่กลางเส้นวงกลมสีเหลืองหลายชั้นซึ่งแสดงวงโคจรของดาวเคราะห์ต่างๆรอบดวงอาทิตย์ของระบบสุริยะ จุดสีเขียวเล็กกะพริบในตำแหน่งคงที่อยู่ตรงกลางระหว่างเส้นวงโคจรของดาวเคราะห์ลำดับที่สามและสี่ แต่จุดสีเขียวใหญ่กว่ากลับมีการเคลื่อนที่ออกไปจากตำแหน่งเดิมอย่างรวดเร็ว
นั่นพวกเขากำลังจะไปไหน ?
ยานคงสูญเสียการควบคุมมากกว่า..แล้วไม่แน่..เราอาจสูญเสียเซปัสไปแล้วก็ได้
ฝ่าบาท..
เสียงอุทานเรียกอย่างใจหาย เพียงคำหนึ่งแล้วก็เงียบหาย ได้แต่ยืนมองจุดกะพริบของยานแม่ที่กำลังเคลื่อนออกห่างไปเรื่อยๆโดยที่ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือหรือทำอย่างไรได้อย่างนิ่งซึมไปกับที่
ไม่ต้องกังวลไปหรอก.. ขอเพียงบนซาปิธัสยังมีจาริโอเธอรัสอยู่ เขาต้องแก้ไขยานแม่กลับมาเป็นปกติได้โดยเร็ว และขอเพียงบนนั้นยังมีมากัสกับฟิเกอรัสอยู่ ทุกคนที่นั่นก็ย่อมปลอดภัย
แม้รับสั่งอย่างมั่นพระทัย หากกระแสพระสุรเสียงก็ยังคงแฝงรอยสะทกสะท้อนและกังวล
ลูเปอร์เซียสเพียงพยักหน้ารับอย่างเงียบๆหาได้กล่าวเสริมสิ่งใดไม่ เขาทราบดีว่าทรงกำลังกังวลเรื่องอะไร จะว่าไปแล้วสิ่งที่พวกเขาทั้งสองกังวลมากที่สุดเวลานี้ก็คือคนซึ่งโดนเกลียวพลังนั่นซัดใส่มากกว่า
ป่านนี้เธอจะเป็นอย่างไรบ้างหนอ ?
ร่างที่ถูกกระแทกจนลอยขึ้นกลางอากาศดูแน่นิ่ง..เธอตายแล้วใช่ไหม ?
ความคิดพอมาถึงตรงนี้ ลูเปอร์เซียสก็สูดลมหายใจเข้าแรงลึกคำหนึ่งรีบสลัดความคิดทุกอย่างทิ้งไปทันที เขายังไม่อยากนึกถึงเรื่องเศร้าเสียใจในเวลานี้ สิ่งสำคัญคือต้องหาทางพายานนี้กลับยานแม่ให้ได้ก่อน ปัญหาอื่นๆค่อยว่ากัน เมื่อตัดสินใจได้ดังนั้นจึงหันกายเคลื่อนกลับไปที่หน้าจอแสงของตนเองอีกครั้ง
นั่นนายจะทำอะไรหรือ.. คิดจะขับยานไล่ตามยานแม่รึไง ?
ดูเหมือนอีกคนก็พยายามเบี่ยงเบนความคิดตนเองออกจากเรื่องไม่สบายใจเหล่านั้น จึงพาเขาชวนสนทนาเรื่องอื่น
พวกเราถูกส่งออกมาไกลจากยานแม่มาก การไล่ตามคงสูญเสียพลังงานโดยใช่เหตุ รอให้ระบบสื่อสารของยานแม่ได้รับการแก้ไขแล้วพวกเขาติดต่อกลับมาดีกว่า
พ่ะย่ะค่ะ
งั้น..ระหว่างรอจะทำอะไรกันดี ?
แล้วเพราะนี่เป็นคำถามปลายเปิด ดังนั้นพระองค์จึงหาได้รับคำตอบกลับมาไม่
จะว่าไปคนอย่างเจ้าชายอาซิคาลอสหาใช่คนช่างรับสั่ง เพียงแต่สิ่งที่อัดอั้นอยู่ในพระทัยเวลานี้มีมากมาย พระองค์ไม่อยากอยู่ตามลำพังกับความเงียบ เพราะความเงียบจะทำให้คนมักคิดอะไรไปวุ่นวาย ในห้วงเวลาแบบนี้พระองค์อดนึกถึงเจ้ามากัสไม่ได้ หากหมอนั่นอยู่ด้วยพระองค์คงไม่ต้องเหนื่อยพระทัยแบบนี้
ไหนๆก็กลับยานแม่ยังไม่ได้ งั้นพวกเราไปเที่ยวดาวโลกกันดีมั้ยเพคะ ?
เสียงใสๆอย่างคุ้นหูที่ดังเจื้อยแจ้วมาทางด้านหลัง เรียกเสียงอุทานดัง เฮ้ย อย่างตกใจจากสองหนุ่มที่กำลังนั่งคุยกันด้วยความเคร่งขรึม พร้อมกับหมุนเก้าอี้หันขวับมาดูอย่างลืมตัว
เห็นเด็กสาวร่างเล็กบางเสื้อผ้าเนื้อตัวมอมแมมผมเผ้ายุ่งเหยิงนางหนึ่ง ดันฝาปิดบนพื้นซึ่งเป็นช่องทางลงไปใต้ท้องยานโผล่หัวขึ้นมายิ้มกว้างให้พวกเขาทั้งสองก่อน แล้วค่อยๆคลานออกมาอย่างทุลักทุเล
นั่นพวกเขาตาไม่ฝาดใช่ไหม ...เจ้าหญิงไอบิริน ?
เธอ... มาได้ไง ?
ก้อ...แหะๆ ระเบิดเมื่อตะกี้มันน่ากลัว หม่อมฉันโดนกระแทกไปที่ลานนั่น แล้วเจ้ายานนี่มันก็ไม่รู้โผล่มาจากไหน คร่อมลงบนหม่อมฉัน ดีนะที่ไม่โดนทับแบนแต๊ดแต๋ หม่อมฉันก็เลยมุดเข้ามาทางช่องใต้ท้องยานเพคะ โอย.. ข้างล่างอึดอัดเป็นบ้า ขึ้นมาบนนี้ค่อยหายใจโล่งหน่อย
เจ้าหญิงน้อยจอมซนทรงเล่าอย่างตื่นเต้น พลางก็ปัดคราบดำของเครื่องยนต์ที่ติดอยู่บนพระภูษาแล้วใช้นิ้วพระดรรชนีสางพระเกศาซึ่งยุ่งเหยิงให้เข้าที่เข้าทางอย่างลวกๆ
ถึงอย่างไรพระองค์ก็เป็นสาวแล้ว หญิงสาวสมควรรักสวยรักงาม จะมามอมแมมต่อหน้าพระพักตร์เจ้าพี่อาซิคาลอสได้อย่างไร
ตอนแรกตกใจนึกว่าต้องติดยานไปกับพวกคนร้ายแล้วนะ พอได้ยินพระสุรเสียงของเจ้าพี่..โอ้ย ดีใจที่สุดเลย...
หากทว่าอีกสองคนดูเหมือนกับหาได้รู้สึกดีใจด้วยไม่
สายตาสองคู่ที่กำลังจับจ้องมา สาบานได้เลยว่าไม่ได้มีแววปิติยินดีเจือปนอยู่เลยแม้แต่น้อย
เจ้าหญิงน้อยลอบกลืนพระเขฬะอย่างฝืดฝืน รู้สึกถึงรังสีเย็นยะเยือกแห่งความไม่พึงพอใจที่แผ่คุกคามเข้ามา วันนี้สำหรับพระองค์เกิดเรื่องราวขึ้นมากมายทั้งตื่นเต้นและชวนอกสั่นขวัญแขวน โดยเฉพาะการเผชิญหน้ากับผู้ครองพลังสีน้ำเงินอันน่ากลัวจนถูกอีกฝ่ายกระชากลงมาจากห้องใต้เพดานเกือบตกลงมาแข้งขาหัก ดังนั้นเมื่อสักครู่ตอนหมอบอยู่ใต้ท้องยานแล้วได้ยินเสียงคนอยู่ข้างบน ก็นึกว่าประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยอีกหน
คิดไม่ถึงว่าเสียงนั่นเป็นพระสุรเสียงเจ้าพี่อาซิคาลอส ในพระทัยจึงรู้สึกยินดีเป็นที่สุด ดังนั้นถึงได้กล้าคลานออกมาแสดงพระองค์
แต่มาถึงเวลานี้ค่อยฉุกพระทัยคิดขึ้นมาได้ ว่าตอนอยู่บนยานแม่ทรงติดค้างหนี้บัญชีเจ้าพี่อาซิคาลอสอยู่หลายเรื่องยังไม่ได้รับการลงอาญา มาคราวนี้อีกฝ่ายจะเข้าพระทัยผิดคิดว่าทรงแอบตามขึ้นยานมาจนเพิ่มหนี้อีกบัญชีหรือเปล่าหนอ ทำให้กริ้วอีกแล้วสินะเรา
แล้วยังมีสายตาเกลียดชังของนายผู้พันน้ำแข็งคนนั้นอีกล่ะ โอย...เทพเจ้าองค์ใดหนอกลั่นแกล้งพระองค์ให้มาเจอกับนายคนนี้ที่นี่ พระหญิงน้อยยืนพระวรกายลีบทำอะไรไม่ถูก สายพระเนตรลอบกวาดมองไปรอบๆเพื่อหาใครอีกคนซึ่งมักคอยเป็น ตัวช่วย ของพระองค์เสมอ
ผู้พันมากัสไม่ได้มาด้วยกัน เจ้าพี่ก็กำลังกริ้ว
แล้วใครหนอจะคอยช่วยพระองค์จากปีศาจน้ำแข็งตนนั้นล่ะเนี่ย ?
ไปซะ ...!
ลูเปอร์เซียสกล่าวเสียงเย็นชา ในขณะที่อีกคนหมุนเก้าอี้กลับไปหน้าจอแสงตามเดิมอย่างไม่ใยดี รอยน้อยพระทัยฉายวูบในดวงเนตรกลมดำสุกใส หากมิใช่เพราะอยู่กันมานานจนชาชินเสียแล้วกับปฏิกิริยาเหล่านี้ของพวกเขา ดังนั้นจึงปรับพระทัยยอมรับได้อย่างรวดเร็ว ไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดเหมือนเมื่อก่อน
นี่.. น้ำใจนายจะไล่ฉันออกไปนอกยานรึไง ที่นี่มันกลางอวกาศนะ !
อีกฝ่ายไม่เคยยกย่องพระองค์เป็นเจ้าหญิงเลย พระองค์ก็ไม่จำเป็นต้องเรียกหาเขาอย่างให้เกียรติเหมือนกับเวลาคุยกับราชวัลลภคนอื่นๆ
ทำได้ฉันคงทำไปแล้ว..
ช่างเถอะลูเปอร์เซียส เราสามคนคงต้องร่วมชะตากรรมด้วยกันอีกพักใหญ่ อย่าเพิ่งเริ่มต้นมีเรื่องกันเลย...
เจ้าชายอาซิคาลอสทรงปรามราชวัลลภคนสนิทด้วยพระสุรเสียงเรียบเรื่อย แต่คนฟังอีกคนก็ยังคงสัมผัสได้ถึงแววรำคาญที่แฝงอยู่ในเสียงถอนพระทัยเบาๆซึ่งตามมาหลังจากมีรับสั่งจบ
นี่พระองค์น่ารำคาญขนาดนี้เลยหรือ ?
แต่ก็จริง..ไม่รู้เมื่อไหร่คนทางยานแม่จะติดต่อกลับมา พระองค์อาจจะต้องผจญชะตากรรมกับสองคนนี่อีกยาวนาน อย่าเพิ่งเริ่มต้นมีเรื่องกันดีกว่า ยานลำนี้ก็ไม่กว้างสักเท่าไร แม้แบ่งกั้นห้องไว้เป็นสัดส่วนอยู่บ้าง แต่ชะโงกหน้ากันไปมาก็เห็นกันหมด หนีไปไหนไม่ได้เสียด้วยซี
เก็บเนื้อเก็บตัวสงบเรียบร้อยไว้เป็นดีที่สุด ก่อนที่จะเสร็จนายผู้พันน้ำแข็ง ไม่มีเนื้อทั้งตัวเหลือแต่กระดูกกลับยานแม่
พอมีพระดำริถึงตอนท้ายก็แอบแสยะพระพักตร์แลบพระชิวหาใส่นายทหารราชวัลลภชุดดำผู้นั้นทางด้านหลังอย่าหมั่นไส้ ก่อนจะเบี่ยงพระวรกายไปทางห้องพักผู้โดยสารอีกด้าน ซึ่งกั้นไว้ด้วยฉากสูงเกือบเสมอพระนลาฏของพระองค์เพื่อแยกไว้เป็นส่วนตัวกับห้องควบคุมการบิน
นี่เป็นยานขับเคลื่อนเร็วที่ใช้ในการเดินทางระยะไกลลำหนึ่ง เนื้อที่ภายในยานกินประมาณสามสิบกว่าตารางเมตร มีเครื่องอำนวยความสะดวกระหว่างการเดินทางพร้อมเกือบครบครัน ห้องพักผ่อนของผู้โดยสารเป็นห้องรวมกินพื้นที่เกือบครึ่งหนึ่งของยาน จัดวางตู้นอนสองชั้นแบบติดผนังรวมสี่ที่คงสำหรับคนสี่คน พื้นที่ตรงกลางจัดวางโต๊ะสี่เหลี่ยมและเก้าอี้สี่ตัว มีตู้เก็บอาหารอยู่ข้างๆมุมประกอบอาหาร มีประตูเล็กๆอีกบานเปิดไปยังห้องน้ำซึ่งจัดทำแยกไว้อีกห้องอยู่ด้านในสุด
เจ้าหญิงน้อยทรงเดินสำรวจจนทั่วว่ามีอะไรบ้างอยู่ตรงไหน ถึงแม้ยานลำนี้จะถูกวาร์ปไปที่ลานส่งอย่างกะทันหัน แต่ก็ดูเหมือนมันถูกเตรียมความพร้อมไว้ก่อนหน้านี้แล้ว เพราะในตู้เก็บอาหารมีอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานรวมไปถึงเครื่องดื่มจนเต็มตู้
ทรงหยิบน้ำผลไม้กล่องหนึ่งออกมาเปิดซด รู้สึกรสชาติของมันหวานหอมกลมกล่อมขวนชื่นพระทัยอย่างยิ่ง ดังนั้นจึงหยิบเพิ่มอีกสองกล่อง ยืนชั่งพระทัยอย่างลังเลครู่หนึ่ง ก่อนจะสาวพระบาทกลับไปที่ฝั่งนักบินอีกครั้ง วางกล่องน้ำผลไม้ลงบนโต๊ะข้างๆที่วางแขนของพวกเขาคนละกล่อง แล้วหันพระวรกายเดินกลับออกมาโดยไม่ได้มีรับสั่งอะไรแม้แต่คำเดียว
...........................................................
โปรดติดตามตอนต่อไป
=======================================
คำขอบคุณ
- ขอบคุณทุกกิฟต์จากกระทู้ที่แล้วนะคะ :: : kdunagin, Setakan, GTW, wor_lek
- ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาพูดคุยสนทนากัน สำหรับคอมเม้นต์ต่างๆขออนุญาตตอบไว้ที่กระทู้โน้น กับ ฉากแถมพร้อมกับคำอธิบายบางอย่างเกี่ยวกับนิยาย ไว้ที่โน้นหากท่านใดสนใจก็คลิกเข้าไปอ่านกันดูนะคะ http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W10332468/W10332468.html
.
จากคุณ |
:
ธีตภากร
|
เขียนเมื่อ |
:
15 มี.ค. 54 13:47:28
|
|
|
|
 |