13
ป้ายรถเมล์ยามเย็นคับคั่งไปด้วยผู้คนต่างเพศต่างวัย ศรัณย์สอดส่ายสายตาหาร่างบางซึ่งน่าจะอยู่ ณ ที่นี้ หลังเขาพบกับกลุ่มเพื่อนของเธอและทราบว่ารุ่งทิพย์ปฏิเสธไปดูภาพยนตร์ด้วยกัน
นักศึกษาหนุ่มถอนใจหนักหน่วงเมื่อพบคนที่ตนตามหากำลังนั่งรอรถประจำทาง เขาจัดเสื้อเข้ากางเกงให้เรียบร้อย ลูบผมชื้นเหงื่อซึ่งตกลงมาปรกหน้าผากไม่ให้ระเกะระกะลูกตา
ทิพย์
เจ้าของชื่อสะดุ้งน้อยๆ ศรัณย์นิ่วหน้าประหลาดใจนิดหนึ่งแล้วจึงคลายลง
อ้าว นัท
นัทบังเอิญเจอเพื่อนทิพย์ เขาบอกว่าทิพย์ไม่ยอมไปดูหนังกับเขา ทำไมเหรอ น้าดาวห้ามหรือเปล่า
เปล่า แต่ทำไมนัทต้องพูดถึงน้าดาวแบบนั้นด้วย เธอดีและมีพระคุณกับทิพย์มากนะ เพียงถูกสะกิดปมในใจซึ่งแก้ไม่ออก รุ่งทิพย์เป็นฟืนเป็นไฟขึ้นมาทันที เธอจะไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายผู้มีพระคุณทั้งทางกาย วาจา ใจ
เออหนอ หากเจ้าหล่อนไม่รู้หรอกว่าตนระแวงผิดคนเสียแล้ว
นัทไม่ได้หมายความแบบนั้นสักหน่อย ทิพย์ มีอะไรไม่สบายใจหรือเปล่า เขาชักประหลาดใจในท่าทีของเพื่อนสาวครามครัน
เปลือกตาไร้สีสันอย่างสมัยนิยมหลุบลงครู่หนึ่ง ครั้นปรับอารมณ์ได้ รุ่งทิพย์จึงมองตอบเพื่อนอย่างลุแก่โทษ
ขอโทษนะนัท ทิพย์มีเรื่องให้คิดนิดหน่อยน่ะจ้ะ
ทิพย์มีอะไรก็ลองปรึกษาคนที่ทิพย์ไว้ใจดูซี สีหน้าทิพย์ไม่ดีเลย รู้ไหม อย่าเก็บปัญหาไว้กับตัวคนเดียวจนเกินไป
ศรัณย์มิได้เอ่ยตรงๆ ให้เธอบอกเขาด้วยเกรงจะเป็นการบีบคั้นเธอมากไป หากเขาก็มั่นใจว่าคนที่หญิงสาวไว้ใจนั้นย่อมมีตนรวมอยู่ด้วยเช่นกัน
รุ่งทิพย์เงียบไปเสมือนกำลังตรองหนัก ก่อนจะโพล่งออกมาอย่างอัดอั้นเต็มที นัท นัทว่าคนที่เป็น เอ้อ ซาดิสม์... เราจะช่วยให้เขาหายอย่างไรดี
ชายหนุ่มแทบผงะทันทีที่ได้ยิน หากเขาก็เก็บอาการได้ในอึดใจ
ลองไปพบจิตแพทย์ดีไหม นัทว่าน่าจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย เสียงทุ้มเอื้อนเอ่ยชัดถ้อยชัดคำ ตรงข้ามกับความร้อนรุ่มในอกที่อยากรู้ว่าต้นเหตุคนนั้นคือใคร
แล้วถ้าเขาเป็นคนที่มีอำนาจเหนือคนอื่นล่ะ นัทจะบอกเขาอย่างไร
ไม่มีใครยิ่งใหญ่เหนือคนอื่นทุกคนหรอก ทิพย์ อย่างน้อยก็ต้องมีคนที่เขารัก เช่นคนในครอบครัว
ราวกับมีใครสาดแสงจากไฟฉายเข้ามากลางห้องมืด รุ่งทิพย์มองเห็นแสงสว่างรำไร เธอนึกได้คลับคล้ายคลับคลาขึ้นมาว่าพลโทกุญชรมีบุตรสาวหนึ่งคน เธอผู้นั้นเป็นสตรีเหมือนกัน ย่อมมีความเข้าใจ เห็นใจเพศเดียวกัน
นัท ขอบใจจ้ะ ขอบใจจริงๆ
มือบางแตะลงบนข้อมือหนา เขย่านิดหนึ่งด้วยความลืมตัว ศรัณย์เก้อกระดากกับอากัปกิริยานั้น หัวใจหนุ่มหกคะเมนเอาง่ายๆ กับสัมผัสแผ่วเบา
นัทถามได้ไหมว่าคนคนนั้นไม่ได้ทำร้ายทิพย์
จ้ะ นัทไม่ต้องห่วง ทิพย์ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับเขาเลย
รุ่งทิพย์ยิ้มหวานให้ความมั่นใจ เธอเอ่ยคำล่ำลารวดเร็วเมื่อรถโดยสารประจำทางสายประจำจอดเทียบป้าย
ชายหนุ่มทำได้เพียงโบกมือส่ง คงอีกนานกว่าจะถึงวันที่เขาได้ร่วมเดินทางไปกับเธอ
จากคุณ |
:
ภาพิมล (thezircon)
|
เขียนเมื่อ |
:
10 พ.ค. 54 11:14:00
|
|
|
|