Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เพลงรักในความฝัน The first love song บทที่ 15 ติดต่อทีมงาน

ลิงค์กระทู้เก่า

บทที่ 1 http://topicstock.pantip.com/writer/topicstock/2011/01/W10189315/W10189315.html

บทที่ 2 http://topicstock.pantip.com/writer/topicstock/2011/02/W10197753/W10197753.html

บทที่ 3 http://topicstock.pantip.com/writer/topicstock/2011/02/W10205606/W10205606.html

บทที่ 4 http://topicstock.pantip.com/writer/topicstock/2011/02/W10220481/W10220481.html

บทที่ 5 http://topicstock.pantip.com/writer/topicstock/2011/02/W10224195/W10224195.html

บทที่ 6 http://topicstock.pantip.com/writer/topicstock/2011/02/W10230884/W10230884.html

บทที่ 7 http://topicstock.pantip.com/writer/topicstock/2011/02/W10237410/W10237410.html

บทที่ 8 http://topicstock.pantip.com/writer/topicstock/2011/02/W10269773/W10269773.html

บทที่ 9 – บทที่ 10 http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:I_w5IZOxz3kJ:www.pantip.com/cafe/writer/topic/W10286768/W10286768.html+%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%9D%E0%B8%B1%E0%B8%99+The+first+love+song+%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88+9+%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0+%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88+10&cd=1&hl=en&ct=clnk&gl=my&source=www.google.com.my


บทที่ 11 และ บทที่ 12
http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:jxjg0dnvu9IJ:www.pantip.com/cafe/writer/topic/W10464774/W10464774.html+%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%9D%E0%B8%B1%E0%B8%99+The+first+love+song+%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88+11+%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0+%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88+12&cd=1&hl=en&ct=clnk&gl=my&source=www.google.com.my


บทที่ 13 http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W10472198/W10472198.html

บทที่ 14 http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W10489003/W10489003.html

*************************************


เชิญอ่านต่อ บทที่ 15

“ดาว...? ตื่นแล้วเหรอ” กันยาลูบผมยุ่งๆ ของเพื่อนด้วยความโล่งใจ อารามดีใจทำให้เริ่มคุยอย่างตื่นเต้นยาวยืดทันที “ดาวได้ออกจากไอซียูเมื่อวานตอนเย็นๆ เอง เมื่อคืนดาวก็เหมือนละเมอแน่ะ หลังฟื้นจะยังเพลียอีกหน่อย แต่เริ่มกินอาหารได้ก็จะดีขึ้น”

แต่คนที่เพิ่งฟื้นไข้กลับกระเถิบกายหนีคนเฝ้าไข้ แล้วมองไปรอบตัวงงๆ “นี่... นี่ เราป่วยเหรอ ?”

“จ้ะ เราอยู่โรงพยาบาลวิชนันท์” กันยาฉงนใจที่เพื่อนยังดูเบลอๆ อย่างหนัก “ดาวมาคลอดลูกไงจ๊ะ ลูกดาวเป็นผู้ชาย ตัวเบ้อเริ่มเลย ดาวเสียเลือดจากการคลอดมาก สลบไปตั้งสองวันแน่ะ”


“สลบ...? คลอดลูก ?” ดาวยกแขนดูสายน้ำเกลือที่ยังคาอยู่หลังข้อมือ และก้มดูหน้าท้องที่ยังดูใหญ่กว่าปกติ เธออยากถามอะไรกันยาอีกมากมาย แต่ความรู้สึกเพลียๆ และไม่ค่อยสบายตัวแถวต้นขาเหมือนมีบาดแผลอยู่ ทำให้เธอพยายามครุ่นคิดใคร่ครวญเรื่องตัวเอง แต่กลับรู้สึกเหมือนตกอยู่ในความฝัน จำอะไรแทบไม่ได้...

“ดาวเป็นอะไร ตกลงจะให้นมลูกเองหรือเปล่า นี่หมอเริ่มให้ตาหนูกินนมผงไปแล้วนะ”

กันยาเข้ามานวดไหล่ให้ แต่ดาวยังสำรวจเพื่อนที่ยิ้มแย้มแจ่มใสให้อย่างสนิทสนม

“กันยาพาเรามาโรงพยาบาลเหรอ...แล้วที่มาร์ทเขาให้ลางานมาเฝ้าไข้เพื่อนเหรอจ๊ะ”

“โอ๊ย อะไรเนี่ย” กันยายิ่งไม่เข้าใจเพื่อน “เราไม่ได้ทำงานร้านมาร์ทนั่นตั้งแต่ดาวรู้ว่าท้องไง จำไม่ได้เหรอ”

“จำไม่ได้ ก็...เราผูกคอตาย...” ดาวส่ายหน้าพึมพำเสียงเบา ขณะมือกุมคอเย็นเฉียบ


ทำเอากันยาที่ยิ้มๆ อยู่บ้างเริ่มขมวดคิ้วนิ่วหน้า “หา... ดาวบ่นอะไรน่ะ...เราได้ยินไม่ชัด...”

“เอ่อ...”

“ดาวจ๋า เลิกบ๊องได้แล้ว ! ลูกชายดาวน่ารักมาก เริ่มเป็นแม่ที่ดีได้แล้ว มาๆ ไหนลองนั่งซิ เผื่อจะหายมึน”

ดาวเริ่มจับต้นชนปรายไม่ถูก แต่ท่าทางของกันยาทำให้เธอตัดสินใจหยุดพูดเรื่องฆ่าตัวตาย กันยาช่วยพยุงให้เธอนั่งพร้อมนวดไหล่ให้กำลังและปลอบใจแปลกๆ ดาวไม่เข้าใจนัก แต่ก็เริ่มคิดอะไรออกรางๆ ว่าตัวเองคงไม่ได้มาอยู่ที่นี่เพราะฆ่าตัวตาย ข้าวของในโรงพยาบาลรอบตัวตัวยืนยันว่าเธอมาคลอดลูกจริงๆ ทำให้เธอพยายามคิดถึงเหตุการณ์นั้นใหม่

“ตอนนี้เราอยู่กับเจ๊เพ็ญขายต้นไม้ไงจ๊ะ เมื่อวานเจ๊แกก็มาเยี่ยม ช่วยคุยกับหมอให้ด้วย”

กันยายังชวนคุย แต่เห็นแววตาเพื่อนแปลกไปจากเดิมมากจริงๆ ก็รีบไปตามพยาบาลมาดู พยาบาลฟังความผิดปกติแล้วก็แค่ตรวจร่างกาย “ไม่มีไข้แล้วนี่นา เดี๋ยวกินอาหารอ่อนๆ ได้เลย กินเสร็จก็ลองเดินไปดูลูกนะคะ เรื่องความจำนี่รอหมอมาตรวจรอบบ่ายดีกว่า คงเบลอๆ น่ะ แต่คงไม่เป็นอะไรมากหรอกค่ะ”

“ค่ะๆ” กันยารีบรับแทนแล้วจัดการป้อนอาหารให้เพื่อน “ถ้าเรียกหมอนอกเวลาตรวจปกติ เขาจะเก็บเงินเพิ่มนะดาว และถ้าเป็นอะไรนอกเหนือจากบริการในแพ็คเก็จคลอดธรรมดานี่ ค่าใช้จ่ายในการรักษาแพงมากเลยล่ะ”

ดาวเกือบเถียงเพื่อนว่าทำไมถึงเลือกพาเธอมาโรงพยาบาลเอกชนแพงๆ แต่สายตาเพื่อนที่จับจ้องยามเธอตักข้าวต้มเข้าปากอย่างห่วงใยทำให้เธอเถียงไม่ออก รสชาติอาหารอ่อนและน้ำอุ่นเริ่มดึงสติเธอให้กลับมา เธอนึกออกเลาๆ ว่าเธอเคยพูดถึงโรงพยาบาลนี่หลายครั้ง แต่ไม่รู้ตอนไหนเท่านั้นเอง... เธอรู้สึกเหมือนเพิ่งตื่นจากฝันอันยาวนาน

“หลงๆ ลืมๆ หมดเลย” ดาวสารภาพอย่างกังวลเมื่ออิ่มอาหาร “แล้ว...เราลางานได้กี่วันจ๊ะกันยา ?”

“เฮ่อ ลืมทุกอย่างจริงแฮะ ดาวไม่ได้ทำงานจ้ะ !” กันยาถอนใจ แต่ก็ยังยิ้มเห็นขำให้กำลังใจ “ฮ่าๆ ที่จริงดาวความจำเสื่อมตั้งแต่มาถึงโรงพยาบาลนู่นแล้วมั้ง... ดาวเจ็บจนลืมว่าตัวเองเป็นผู้หญิง แทนตัวเองว่าผมจนคนเค้าฮากันทั้งโรงพยาบาล อิอิ แต่ไม่ต้องกลัวน่า เดี๋ยวไปเจอเจ้าหมูอ้วนแก้มยุ้ย แล้วดาวจะจำได้ทุกอย่างเอง”


ดาวนั่งฟังตาปริบๆ อย่างไม่เข้าใจแต่ก็ปล่อยให้กันยาเช็ดเนื้อเช็ดตัว เปลี่ยนชุดผู้ป่วยให้ใหม่ ทั้งความรู้สึกและหลักฐานบนร่างกายก็ยิ่งปรากฏชัดเจนว่าเธอผ่านการคลอดลูกมาจริงๆ แล้วเธอก็เกาะไหล่เพื่อนพากันเดินไปห้องเด็กอย่างช้าๆ เธอพยายามคิดทบทวน ความรู้สึกยามเดินผ่านเตียงทารกตัวแดงๆ ดูน่าสนใจจ้องมอง แต่บางทีเธอก็รู้สึกกลัว และเป็นความกลัวที่มากับความคุ้นเคยว่าเธอกำลังทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว


“นี่ไง ลูกดาว ห้ามเรียกเจ้าหัวสิวอีกนะ !” กันยายืนอยู่ข้างเตียงเด็กน้อยคนหนึ่ง “ตัวโตที่สุดในบรรดาเด็กที่คลอดสามวันนี้เลยล่ะ ไม่แปลกหรอกที่การคลอดยืดเยื้อจนดาวตกเลือดน่ะ สงสัยเพราะดาวกินเหมือนจับยัดแน่ๆ อ่อ เดี๋ยวจะพาไปดูหน้าพยาบาลที่ขู่ดาวตอนคลอดด้วย ฮ่าๆ แกใจดีนะ”


ดาวฟังเพื่อนจ้อแล้วมองเด็กเก้ๆ กังๆ แต่ทารกกำลังหาวหวอดแล้วดวงตาเปิดปิดไม่เหมือนกันสองข้าง เรียกความรู้สึกแปลกๆ ให้ชวนจ้อมองน้ำตาเอ่อ เธอลูบแก้มเด็กเพื่อยืนยันว่าตัวเองไม่ได้อยู่ในฝัน พร้อมพึมพำอย่างไม่รู้ตัว

“นี่ลูกเรา... ลูกเราจริงๆ เหรอ”

กันยาฟังแล้วคิดไปว่าเพื่อนกลัวเรื่องเด็กถูกสลับตัวกัน “แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์จ้า พอดาวเบ่งเจ้าแก้มยุ้ยออกมา เราก็เดินตามเลย เฝ้าเด็กอยู่ตั้งนาน จนไม่รู้ว่าดาวถูกเข็นเข้าไอซียู ฮ่าๆ”

ดาวฟังเพื่อนอย่างใคร่ครวญเหตุการณ์  เธอรู้สึกคุ้นๆ ในสิ่งที่เพื่อนพูดอยู่บ้าง แต่ไม่มีอะไรที่เธอคิดออกเองเลย เธอลูบแก้มลูกชายอีกครั้งก่อนยอมสารภาพเพื่อน...”เราจำเรื่องตั้งแต่ท้องไม่ได้ เราคงมีปัญหาความจำเสื่อมๆ”

“อิอิ เสื่อมจริงก็ดีสิ” กันยากลับหัวเราะ “เรายืมเงินดาวไปเท่าไหร่ก็จำไม่ได้เหรอ”

ดาวส่ายหน้า กันยายิ่งหัวเราะหนัก จนกระทั่งพยาบาลคนหนึ่งเดินมา

“คุณแม่หายแล้วเหรอคะ ได้เวลากินนมพอดี งั้นลองให้นมลูกเองเลยนะคะ คัดหน้าอกหรือเปล่า”

“ค่ะ” ดาวรู้สึกว่าหน้าอกมันตึงจนเจ็บมาตั้งแต่ตอนเดินแล้ว แต่ร่างกายเธอมันก็ดูตึงๆ ไปทุกส่วน บางทีเธอเดินไม่ค่อยตรงทาง เหมือนเพิ่งมาหัดเดิน แต่เธอคิดว่ามันอาจเป็นอาการหลังคลอดธรรมดาๆ

“สบายดีแล้วก็มาทำหน้าที่แม่กันต่อจ้ะ” พยาบาลเริ่มเมียงมองแผ่นชาร์ทประวัติคุณแม่คนใหม่ ก่อนเริ่มสอนให้นมลูก “คุณแม่สาวห้าวของเราถนัดมือไหนเอ่ย ?”


“ขวาค่ะ” ดาวรีบตอบอย่างงุนงงที่พยาบาลเรียกเธอว่าสาวห้าว เธอเชื่อมั่นว่าตัวเองไม่มีบุคลิกใกล้เคียงคำนี้


แต่กันยาได้ยินเข้าถึงกับอุทาน “เฮ้ย !! ดาวถนัดซ้ายนะ ดาวเล่นกีตาร์มือซ้ายด้วย”


“เอ่อ เราเล่นกีตาร์ได้เหรอ... ไม่นะ” ดาวพึมพำบอกเพื่อน แต่พอลูกมาอยู่ในอ้อมแขนเข้าจริงๆ เธอก็ลืมที่คุยกัน ใบหน้าน้อยๆ ของเด็กขยับเข้าชิดใกล้อกอุ่น เธอมองเด็กในอ้อมแขนอย่างฉงนใจ แต่เธอก็ตั้งใจฟังพยาบาลแนะนำอย่างตื่นเต้น และขอให้กันยาไปยืนไกลๆ เพราะไม่กล้าให้เพื่อนดูตอนตัวเองให้นมลูก


“ฮึ ทีตอนท้องนะ ดาวโป๊ให้เราดูทุกวัน จนเห็นหมดแล้วล่ะ !” กันยาบ่นแต่ยอมเดินหนีไปยืนที่อื่นโดยดี


ครู่เดียวเด็กน้อยก็ได้แนบกับอกแม่ผู้ให้กำเนิด ดาวดูแก้มบุ๋มๆ ของลูกชายยามกินนม ด้วยหัวใจยินดีแปลกๆ แม้แต่ตอนที่สายตาเธอเหลือบเห็นพ่อแม่คู่ใหม่ยืนเฝ้าลูกอยู่ที่มุมไกลๆ


ความสงบที่คืบคลานเข้ามา...พร้อมภาพพ่อแม่คู่นั้นก็ทำให้เธอนึกออกอย่างง่ายดาย ว่าเธอมีลูกน้อยคนนี้ได้อย่างไร... มันเรื่องร้ายกาจและ...น่าเศร้าใจ


แต่อาศัยความสัมผัสอุ่นๆ ของลูก ช่วยลบเลือนความหวาดกลัวกังวล สมองเธอทบทวนตามวันที่บนปฏิทินที่แขวนอยู่ตรงผนังห้อง การรู้วันเดือนปีปัจจุบัน ทำให้เธอคิดถึงวันที่ฆ่าตัวตายออก แม้มันจะร้าวรานแค่ไหน เธอก็ยังจำเหตุการณ์ร้ายได้ดี มันเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ประมาณครึ่งปี แสดงว่าตอนนั้นเธอท้องแล้ว ลูกเธอเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของ... เธอหยุดคิดเรื่องเจ้านายใจชั่วนั้น


แต่แม้จะข่มใจให้สงบยังไง เธอก็จำเหตุการณ์หลังจากการฆ่าตัวตายไม่ได้... ความรู้สึกเย็นๆ ยะเยือกเริ่มคืบคลานเข้ามาอีก จนเธอต้องกระชับกอดลูกน้อยปลอบใจตัวเอง เธอผ่อนลมหายใจเข้าออกสงบอารมณ์พักหนึ่ง ก็เริ่มจินตนาการไปเอง ‘หรือว่า...หลังฆ่าตัวตาย เราอาจช็อคจนเป็นบ้า...ตอนนี้หายแล้ว แต่จำเรื่องตอนช็อคไม่ได้ ?’ ดาวทบทวนสองสามรอบ ก่อนลองถามพยาบาลที่ยังยืนอยู่


“พี่คะ หนูจำเรื่องราวห้าหกเดือนก่อนคลอดไม่ได้แม้แต่นิดเดียวเลยค่ะ”


“จำไม่ได้เลยเหรอคะ เอ... ถ้าสมองขาดเลือดจนกระทบกระเทือน คุณดาวคงเดินเอง ทำอะไรเองไม่ได้อย่างตอนนี้หรอกค่ะ” พยาบาลถามอย่างไม่ค่อยเชื่อนัก แต่ก็ยิ้มให้และชวนคุยอย่างร่าเริงแทน “แต่ได้ข่าวว่าตอนคลอดน่ะคุณดาวตกใจจนเพี้ยน ฮ่าๆ มีที่ไหนกันจะไม่ยอมเบ่งเพราะอ้างว่าเป็นผู้ชาย ตอนนี้พี่ว่าดูปกติแล้วนี่คะ แต่ยังไงก็อย่าลืมปรึกษากับคุณหมอให้แน่ใจ มันก็คงเบลอๆ บ้างได้ค่ะ”


“มีคนเป็นแบบนี้มั้ยคะ”

“คงมีค่ะ แต่พี่ไม่เคยเจอ เจอที่แปลกบ้างก็มีแม่บางคนกว่าจะรักลูกได้ก็หลายวัน คุณดาวรักลูกมั้ยคะ”

“รักค่ะ” ดาวรีบรับเพราะนึกกลัวว่าอาการเลอะเลือนจะทำให้ใครยึดเด็กน้อยที่ยุกยิกอยู่ในอ้อมแขนไปก็ได้


“งั้นรีบตั้งชื่อให้ได้แล้วค่ะ” พยาบาลยิ้มให้แล้วเริ่มสอนต่อ “พาลูกไปที่ห้องได้ พอหลับก็ให้เจ้าหน้าพามาคืนห้องเด็ก แม่จะได้พักฟื้นเต็มที่ เพราะกลับบ้านไป เจ้าหนูมักไม่นอนเงียบๆ อย่างนี้นะคะ แม่ได้เหนื่อยแน่ๆ ค่ะ”


ระยะทางจากห้องเด็กไปยังห้องพักฟื้นไม่ไกลมาก ดาวอยากอุ้มลูกเอง แต่มือของเธอยังอ่อนแรงเกินไป เลยเป็นกันยาที่ได้อุ้มเด็กไปอย่างทะมัดทะแมงแม้ไม่คล่องแคล่วนัก ดาวคิดว่ากันยาอาจเผยให้เธอรู้ว่าว่าเหตุการณ์ก่อนหน้านี้เธอเป็นแบบไหน แต่กันยาก็ไม่ส่อเค้ารู้เรื่องที่เธอสมมุติฐานในใจนัก ไปถึงห้องก็พบผู้ชายแปลกหน้ายืนรออยู่ และกันยากลับยิ้มให้ผู้ชายคนนั้นอย่างร่าเริง


ดาวรีบเกาะไหล่กระซิบถามเพื่อน “ใครน่ะ กันยา”

“หา ?” กันยาถึงกับอุทานอีกรอบ ก่อนกระซิบถามกลับ “จำพี่บุญไม่ได้ด้วยเหรอ แฟนเราไง”


ดาวพยายามคิดว่าเคยรู้จักชายคนนี้ที่ไหน แต่เมื่อบุญยิ้มให้ เธอก็ยกมือไหว้งงๆ “ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ”




และไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะบุญถึงกับมองเธอหัวจรดเท้าแล้วหัวเราะออกมา


“นี่คุณดาวไหว้ผมจริงๆ เหรอครับ นึกไงถึงไหว้น่ะ ?” บุญถามเสร็จยังตบท้ายด้วยเสียงบ่นปอดแปด “ปกติเวลาพบกัน คุณทำท่าเหมือนผมต้องไหว้คุณแน่ะ”


“เหรอคะ ?” ดาวหน้าแหย “แต่... ท่าทางคุณแก่กว่าฉันกับกันยานี่คะ”


“ฮ่าๆ ก็นั่นน่ะสิครับ ทำไมเมื่อก่อนคุณไม่คิดอย่างนี้ ผมแก่กว่าคุณหลายปีมาก”


เมื่อบุญยิ่งขำใหญ่ กันยาถลึงตาใส่คนรัก “นี่ยังไม่หายเคืองอีกเหรอ ดาวเค้าความจำหลังคลอดไม่ค่อยดีค่ะ”


บุญงงเพราะไม่เคยได้ยินเรื่องนี้แต่ยังจ้องดาวขึ้นๆ ลงๆ สลับหน้าเด็ก แต่เขาก็ยิ้มให้ “แต่ผมว่าคุณดาวไม่ต้องพยายามฟื้นความจำกับท่าทางเดิมๆ ตอนท้องเลยนะครับ เป็นแม่คนก็ต้องอ่อนโยนใจเย็น ไม่ใช่ดูก้าวร้าวแบบเมื่อก่อน”


บุญพูดเสียตรงจนโดนกันยาถองเข้าทีหนึ่ง แต่ดาวกลับฟังอย่างตั้งใจ เธอไม่รู้สึกเคืองบุญแต่แปลกใจหนักที่มีคนว่าเธอเคยก้าวร้าว “เมื่อก่อนฉันก้าวร้าวกับคุณเหรอคะ ต้องขอโทษด้วยค่ะ”


บุญได้แต่ยิ้มแทนคำว่าไม่เป็นไรและไม่พูดจาอะไรอีก เขานั่งดูเด็กในเปลเข็นแล้วทำเสียงล้ออ้อแอ้ กันยาเลยมาดึงดาวไปคุยซุบซิบ

“ไม่ต้องขอโทษน่า พี่บุญไม่ชอบดาวเพราะหึงน่ะ แกว่าเรากับดาวเป็นแฟนกันมาก่อน แล้ว เมื่อก่อนดาวเองก็ชอบล้อแกลับหลังว่าแกเป็นตาเชยบ้านนอก บางทีก็เรียกตาขี้เหร่ !”


“เหรอ ?” ดาวมั่นใจว่าตัวเองต้องเคยสติไม่ดีจริงๆ เพราะกำลังคิดอีกแบบ เธอว่าบุญดูสุภาพน่าคบหามากกว่าดูบ้านนอก แต่อย่างน้อยก็รู้ยิ่งขึ้นว่ากันยาดีกับเธอมาไม่น้อย “กันยาคอยดูแลเราตลอดเลยเหรอ ขอบใจนะ”


“ก็เราเป็นเพื่อนสนิทกันนี่ แต่เรายังไม่มีเงินจ่ายหนี้เลยนะ” กันยาบอกอายๆ ฉุดแขนเพื่อนไปนั่งที่เตียง แล้วก็เริ่มบ่นเหมือนคนแก่ “ดาวจ๋า เดี๋ยวหมอรอบบ่ายมา ดาวอย่าบ่นเรื่องความจำเลอะเลือนมากนะ”


“ทำไมล่ะ”

“ก็เราไปคุยกับพวกเจ้าหน้าที่ห้องเด็กมา พวกเขาว่าถ้าความจำไม่ดีก็ต้องรักษาทางประสาทและสมอง เขาแนะให้เราพาตาหนูกลับบ้านก่อน หากเป็นอะไรค่อยไปโรงพยาบาลรัฐ เพราะค่ารักษาที่นี่คงแพงมาก อาจเป็นแสนเลยล่ะ นี่แค่ค่าห้องไอซียูสองวัน คิดเพิ่มไปจากแพคเก็จคลอดตั้งร่วมหมื่นแน่ะ”


“ว๊าย แล้วเราเอาเงินที่ไหนรักษาเนี่ย !!”

“ก็หักบัญชีจ่ายล่วงหน้าไปแล้ว และพรุ่งนี้ เขาจะเคลียร์ให้เราจ่ายเฉพาะที่เกินมาเอง”

“หักบัญชีเหรอ บัญชีไหนน่ะ” ดาวงง

“ไม่รู้ ก็มันเงินดาวนี่ แต่ดาวมีเงินน่า อย่าคิดมากเลย อย่าป่วยเพิ่มก็พอ”


ดาวจึงรีบตกลงทันที ดังนั้นเมื่อหมอมาตอนบ่าย เธอจึงไม่บอกอะไรหมอมากนัก หมอก็ยืนยันว่าสุขภาพเธอกับลูกแข็งแรงดี หลังการให้ยาทางสายน้ำเกลือครั้งสุดท้ายวันรุ่งขึ้นก็กลับบ้านได้

จากคุณ : rainfull
เขียนเมื่อ : 20 มิ.ย. 54 21:55:38




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com