สวัสดีครับ ช่วงนี้กีฏมนตราจะบินมาถี่หน่อยนะครับ เพราะเลื่อนเปิดเทอมไปอีกแล้ว เลยพอมีเวลาอยู่บ้างครับ และหลังจากเปิดเทอมมาถึง จากนี้ผมก็จะพยายามนำลงอย่างน้อยสัปดาห์ละตอน - สองตอนให้ได้ครับ
ขอบคุณเพื่อนนักอ่านและกิฟต์จากคุณ เรียวรุ้ง,คุณมน Setakan,คุณ Mnemosyne, คุณมานีโอลา,คุณอิน อินทรายุธ,คุณ Hermosa,คุณนุ้ย นารีจำศีล, คุณ Travel to the moon, คุณไก่ kdunagin,คุณ แก้วกังไส, คุณnpuiy และคุณ สวนใส ด้วยครับ
ตอบเพื่อนนักอ่านก่อนนะครับ
คุณมน : คุณจินตนา ปิ่นเฉลียว เป็นนักกลอนและนักเขียน ในดวงใจเลยครับ สมัยก่อนผมอ่านต่วยตูนส์ พิเศษ ชอบบทความเกี่ยวกับไอยคุปต์ของไอคิว 45 กับไดโนเสาร์แก่ จนท่านสิ้นชีวิตไปแล้ว ถึงรู้ว่าเป็นคนๆเดียวกันอีกเช่นกัน ของจินตวีร์ วิวัธน์ ผมแนะนำ บ้านศิลาทราย กับคฤหาสน์ดำครับ สนุกในสไตล์กอธิคจริงๆ ส่วนคุ้มคำพญา เป็นเรื่องในช่วงปลายๆชีวิตของท่านแล้วครับ ผมอ่านแล้วชอบที่ท่านนำเรื่องราวของ สโตนเฮนจ มาจินตนาการใหม่ เป็นเรื่องชายาทั้งสิบสองคนที่กลายเป็นหินแทน
คุณอิน : หลังๆนี่พี่ไม่เคยสั่งซื้อหนังสือทางไปรษณีย์เลยครับ กลัวสภาพยับเยิน เคยเจอครั้งหนึ่งเสียความรู้สึกไปเยอะ ตอนหลังเลยจดไว้เตรียมซื้อจากงานหนังสือรวดเดียวดีกว่าครับ นิราศทั้ง 9 เรื่องของสุนทรภู่ คิดว่านิราศเมืองเพชร นี่แหละครับ ที่ไพเราะสูสีกับนิราศภูเขาทอง แม้จะมีวรรคทองไม่เท่าก็ตาม
คุณscottie : โทนเรื่องนี้ค่อนข้างโหดจริงๆครับ เขียนไปยังหวั่นๆไปอยู่เลยครับ
คุณ Travel to the moon : ผมเลยต้องลงรายละเอียดที่มาของปมตัวละครตัวนี้ไว้ครับ ที่มาที่ทำให้บุรี ต้องกลายมาเป็นบุรโชติ บทต่อไปจะเป็นโหมดของ ธุมชาล แล้วครับ
คุณแก้ว : ขอบคุณครับ
คุณสวนใส : ปรับจิตใจแล้วมาอ่านต่อตอนใหม่ได้เลยนะครับ เรื่องนี้คนเขียนเองก็เขียนๆหยุดๆ เหมือนกันครับ ไม่งั้นเครียด
คุณปุ้ย : ต่อไปจะเป็นเรื่องราวของชาล แล้วครับ
คุณไก่ : ต่อจากนี้ไป มัทนียา จะ "เอาคืน" แล้วครับ ในอีกรูปแบบหนึ่งครับ
สำหรับกีฏมนตรา ตอนที่ผ่านมา (16- 17 ครับ) http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W11268391/W11268391.html
ติดตามต่อได้เลยครับผม
จากคุณ |
:
สามปอยหลวง
|
เขียนเมื่อ |
:
3 พ.ย. 54 19:29:07
|
|
|
|