Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
Dangerous Plan - แผนร้าย - บทที่ 10 ติดต่อทีมงาน

บทที่ 1 http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W11240011/W11240011.html

บทที่ 2 http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W11245225/W11245225.html

บทที่ 3 http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W11255240/W11255240.html

บทที่ 4 http://writer.dek-d.com/searocker/writer/viewlongc.php?id=759245&chapter=5

บทที่ 5 http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W11266893/W11266893.html

บทที่ 6 http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W11273727/W11273727.html

บทที่ 7 http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W11282903/W11282903.html

บทที่ 8 http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W11291788/W11291788.html

บทที่ 9 http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W11303578/W11303578.html

ตอบคุณ scottie:น้องสาวทำบุญให้พี่สาวไปแล้วครับ แต่ในนิยายเรื่องนี้ หลักของผลบุญจะแปรมาเป็นพลังให้วิญญาณของทับทิมได้ใช้ในโอกาสต่างๆ เช่นการปรากฏตัวสื่อสารกับภาคี ซึ่งพลังเหล่านี้จะหมดไปเรื่อยๆ หากมีคนทำบุญมาให้ พลังก็จะฟื้นคืนกลับมา แต่หากไม่มีใครทำบุญให้เพิ่มเติม พลังก็จะหมด  ดวงวิญญาณจึงไม่มีพลังมากพอที่จะสื่อสารกับใครได้ นอกจากรอให้ถึงวันพระเท่านั้น ซึ่งในบทต่อๆไป ไม้เมืองจะเป็นผู้ที่มาอธิบายเรื่องนี้เพิ่มเติมเองครับ ^^

__________


บทที่ 10

เป็นเวลา 19:45 น. พอดีเมื่อแฮ็กเกอร์หนุ่มเรียกให้ภาคีและพิมพ์พลอยเข้าไปพบในห้องทำงานของเขา พร้อมกับแสดงปึกกระดาษจำนวนหนึ่งให้ดู บอกว่านั่นคือข้อมูลทั้งหมดที่หามาได้จากโน๊ตบุ๊คของทับทิม มหาสมุทรใช้เวลาทำงานทั้งหมดร่วมหกชั่วโมง แต่ท่าทางของเขายังไม่แสดงถึงความเหนื่อยล้าเลยแม้แต่น้อย

“ในรอบสองเดือนนี้ ไม่มีไฟล์ไหนที่ถูกลบ การใช้งานโน๊ตบุ๊คบอกให้รู้ว่าเจ้าของไม่สันทัดในการเข้าไปตั้งโปรแกรมที่ซับซ้อน แอ็คเค้าท์อีเมล์ที่ชื่อ I_knowwhatyoudid@coolmail.com มีการใช้งานเพียงครั้งเดียวคือเมื่อวันที่ 1 กันยายนและมีอีเมล์แค่หนึ่งฉบับที่ถูกส่งออกไป ซึ่งฉันได้ปริ๊นออกมาอยู่หน้าแรกของกระดาษที่นายกำลังถืออยู่”

แฮ็คเกอร์หนุ่มบอกขณะภาคีหลุบสายตามองดูปึกกระดาษในมือ กวาดสายตาไปบนกระดาษหน้าแรกที่เป็นเนื้อความของอีเมล์ฉบับหนึ่ง นักเขียนหนุ่มอ่านข้อความเหล่านั้นโดยมีพิมพ์พลอยยืนอ่านอยู่ด้านข้างไปพร้อมกัน -:

...

จาก: I_knowwhatyoudid@coolmail.com

ถึง: Kingofdragon666@coolmail.com

Subject:จากผู้หวังดี

สวัสดีราชามังกรที่เคารพ  คุณไม่รู้หรอกว่าเราคือใคร

แต่เรารู้ดีว่าคุณคือใคร...โชคร้ายที่มันเป็นอย่างนั้น  

คุณอาจจะแปลกใจสินะว่าเรารู้ตื้นลึกหนาบางของคุณแค่ไหน  ใจเย็นๆ เรากำลังจะบอกว่าเรารู้ “ทุกอย่าง” ที่คุณเคยทำมาและกำลังทำอยู่  คุณกำลังสวมหน้ากาก คุณกำลังโกหกคำโตกับประชาชน คุณเป็นนักแสดงที่เก่งมาก ถ้าคุณเป็นดารา คุณสมควรจะได้รางวัลตุ๊กตาทองจริงๆ

มาเข้าเรื่องกันดีกว่า ในตอนนี้ เรามีข้อมูลที่เชื่อถือได้ว่าคุณกำลังวางแผนจะ “ซื้อของ” กับ “ใครบางคนจากตะวันออกกลาง” ที่กลางทะเลแถบภาคใต้ในอีกสองสามเดือนข้างหน้า มันเป็นการซื้อขายครั้งใหญ่ “ใครบางคนจากตะวันออกกลาง” จะเดินทางมาพบคุณด้วยตัวเอง “อีกครั้ง” นั่นแหละคือสิ่งที่สำคัญ หากคุณสามารถทำให้ “ใครบางคนจากตะวันออกกลาง” ไว้วางใจได้สำเร็จ คุณก็จะกลายเป็นพ่อค้าขาย “ของ” ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียอาคาเนย์

คงไม่ต้องให้พูดอะไรมากกว่านี้ หากข้อมูลทั้งหมดที่เรามีเดินทางไปถึงมือตำรวจ คุณจะพบกับความวายวอดขนาดไหน เรารู้ว่าคุณน่ะเส้นใหญ่ แต่อย่าลืมว่ายังมีตำรวจน้ำดีคอยจ้องจะเล่นงานคุณอยู่ตาเป็นมัน  คุณคงจะแปลกใจมากที่พบว่าเรามีหลักฐานทุกอย่างมัดตัวคุณแน่น เราไม่ต้องการอะไรมากมาย ขอแค่ “ค่าจ้างเงียบ” สัก 1 ล้านบาท เรารู้ว่ามันเล็กน้อยมากสำหรับคุณ

เพราะฉะนั้น  เลือกคนของคุณ 1 คนที่ไว้ใจได้มากที่สุด นำเงินสดใส่กระเป๋า ให้เขาไปวางไว้ที่หน้าบ้านที่เราแนบที่อยู่มาให้ในเวลาเที่ยงตรงของวันพรุ่งนี้

หากคุณพยายามตามหาเรา เราจะหายเข้ากลีบเมฆและข้อมูลทั้งหมดก็จะส่งไปถึงมือตำรวจทันที

หวังว่าคุณคงเข้าใจ

ผู้หวังดี

...

ท้ายอีเมล์ฉบับนั้นเป็นที่อยู่ของบ้านเช่าหลังหนึ่งในจังหวัดสงขลาซึ่งพิมพ์พลอยบอกว่าไม่รู้จัก

“พี่ทับทิมไม่มีทางเขียนเมล์แบบนี้ได้แน่ๆ” เธอโพล่งขึ้นหลังอ่านจบ พร้อมกับส่ายศีรษะอย่างไม่เชื่อ

ภาคีไม่พูดอะไรขณะพลิกกระดาษหน้าต่อไปและพบว่าเป็นอีเมล์ตอบกลับจาก Kingofdragon666@coolmail.com  ที่มีใจความสั้นๆ เพียงสองประโยคว่า

...

จาก: Kingofdragon666@coolmail.com
ถึง: I_knowwhatyoudid@coolmail.com
Subject: RE:จากผู้หวังดี

รับทราบตามนั้น

เมื่อได้รับเงิน หวังว่าคุณจะ “เงียบ” ตามที่พูด

...

“พี่สาวคุณกำลังแบล็คเมล์พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่” มหาสมุทรกล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียงเคร่งเครียด “ราชามังกรเป็นนามแฝงของเจ้าพ่อค้ายาหน้าใหม่ที่ไม่มีคนรู้ตัวตนว่าเป็นใคร  แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า พี่สาวคุณไปเกี่ยวข้องกับคนพวกนั้นได้ยังไง”

“ในอีเมล์ของทับทิมใช้คำเรียกตัวเองว่า “เรา” ตลอดเวลา งั้นหมายความว่ามีคนดำเนินแผนการแบล็คเมล์ครั้งนี้มากกว่าหนึ่งคนสินะ” ภาคีพูดพร้อมกับเชื่อมั่นในทฤษฎีที่ทับทิมถูกแฟนหนุ่มผู้ลึกลับของเธอหลอกใช้มากยิ่งขึ้น

พิมพ์พลอยผู้เป็นน้องสาวของผู้ที่ถูกกล่าวถึงได้แต่นิ่งเงียบ ความคิดที่พี่สาวผู้แสนดีของเธอจะไปเกี่ยวข้องกับขบวนการแบล็คเมล์เจ้าพ่อค้าสิ่งผิดกฎหมาย มันช่างไม่สามารถประกอบรวมเข้าด้วยกันได้เลยจริงๆ แต่เธอก็ทราบดีว่า พี่ทับทิมรักร้านเบเกอร์รี่ย์มาก  มากจนอาจยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินมาจ่ายค่าเช่าที่ค้างอยู่

“ที่แกพูดก็มีความเป็นไปได้สูง”เสียงของแฮ็กเกอร์ฉุดพิมพ์พลอยออกมาจากภวังค์ เธอพบว่ามหาสมุทรกำลังหันวิลแชร์ไปทางภาคี และกล่าวต่อ

“ครั้งสุดท้ายที่เจ้าของโน๊ตบุ๊คเข้าล็อคอินในเฟซบุ๊ค ก่อนจะออกจากการใช้งานไม่ได้ล็อคเอ๊าท์ ฉันเลยสามารถเข้าไปใช้งานได้โดยไม่ต้องเสียเวลาแฮ็ค  แล้วฉันก็พบว่าเจ้าของเครื่องได้ติดต่อกับใครบางคนที่ใช้นามแฝงว่า Mr.Goodguy ผ่านทางข้อความส่วนตัวเป็นระยะๆ แกลองพลิกดูหน้าต่อไปสิ มันเป็นข้อความส่วนตัวที่ฉันรวมเอาไว้ด้วยกัน”

“ไอ้ Mr.Goodguy นี่ใครวะ?” ภาคีถามขณะพลิกกระดาษอ่านข้อความคร่าวๆ

มหาสมุทรยักไหล่ “ไม่รู้  มันเปิดเฟซบุ๊คไว้ แต่แอดเพื่อนไว้เพียงคนเดียว” หันหน้ามาทางพิมพ์พลอย “ซึ่งก็คือพี่สาวคุณ”

ภาคีกวาดสายตาอ่านทวนข้อความทั้งหมดบนกระดาษอีกครั้ง คราวนี้อ่านอย่างละเอียด มีพิมพ์พลอยชะโงกอ่านอยู่ทางไหล่ซ้าย และรู้สึกได้ว่าทับทิมกำลังอ่านอยู่ทางไหล่ขวา ข้อความในช่วงแรกๆ จะเป็นการทักทายพูดคุยและนัดแนะสถานที่พบเจอในวันว่าง

มีอะไรบางอย่างทำให้นักเขียนหนุ่มทราบว่า Mr.Goodguy อาจจะเป็นคนรักผู้ลึกลับของทับทิม

แก้ไขเมื่อ 11 พ.ย. 54 09:50:23

จากคุณ : ทะเลเดือดพันธุ์ร็อค
เขียนเมื่อ : 11 พ.ย. 54 09:47:54




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com