Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
_______ " November's Tears " ( 17 ) _______ ติดต่อทีมงาน

.


" November's Tears " ( บทที่ 17 )




บทที่ 17







กว่าจะถึงวัง กว่าจะกินกลางวันเสร็จก็บ่ายมาก..มีเจ้าหน้าที่เพิ่มขึ้นหลายคน แต่งตัวดี แบบเดียวกัน อายุไม่มาก


“ราชศักดิ์เกษมตามฉันมา” ท่านอนุชาเดินนำผมไปทางห้องพัก

“ขอรับ..” ผมรับคำแบบประชด ค้อมหัว..เบื่อหน่าย เหนื่อยกับหน้าที่

“ชายราชศักดิ์เกษม!..” ท่านอนุชาประชดกลับ..ดวงตาเขียวปั๊ด

“ชายราชศักดิ์เกษม..” ผมทวนคำ..งงกับชื่อที่งอกยาวขึ้น

“ถูกต้อง!..ชายราชศักดิ์เกษม คือชื่อเต็มของเธอในขณะนี้..ระวังกิริยา คำพูดให้เหมาะสมกับตำแหน่งด้วย”

“ครับ..” ผมจะทำอะไรได้..เดินตามท่านอนุชาจนถึงห้องพัก..พนักงานเดินตามมาสองคน ชายหนึ่ง หญิงหนึ่ง



เมื่อเข้าในห้อง พนักงานชายตรงไปที่ผนังด้านหนึ่ง

“ชายราชศักดิ์เกษมต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่..” ท่านอนุชายื่นมือทำสัญญาณบางอย่างกับพนักงาน “ที่เธอใส่มาไม่เป็นทางการ”

ผนังด้านนั้นถูกเปิดออก..มันเป็นช่องใส่เสื้อผ้า ใหญ่พอคนสี่ห้าคนเข้าไปอยู่ได้..พนักงานหยิบสูทสีดำ เชิ้ตขาว หูกระต่ายดำออกมาเตรียม

อีกครั้งที่ท่านอนุชาส่งสัญญาณกับพนักงานหญิง..เธอค้อมหัวมาที่ผมแล้วเดินนำไปที่โต๊ะหน้ากระจกเงา..ขวด กระปุกเครื่องสำอางสารพัดชนิดวางอยู่

“อะไรกันครับ..” ผมมองถามไปที่ท่านอนุชา “จะทำอะไรกับผม?”

“แต่งตัวให้ชายราชศักดิ์เกษมใหม่..คืนนี้จะมีการแนะนำตัวผู้สืบทอดให้กับท่านสูงสุดผู้ครองนคร บรรดาท่านผู้ใหญ่ และข้าราชการใหญ่น้อย”

“หา!..” ผมอุทานด้วยความตกใจ

“จะส่งเสียงอะไรออกมาต้องคิดให้ดีก่อนนะ..ชายราชศักดิ์เกษม” เน้นชื่อ..บรรดาศักดิ์หมาดๆ ของผม

ผมจำยอมนั่งเป็นตุ๊กตาให้พนักงานทั้งสองแต่งตัว

“ทำอะไรน่ะ?..” ผมร้อง..หลังจากเช็ดครีมล้างหน้า พนักงานจะทาครีมรองพื้นให้ “ไม่ทาๆ”

“ชายราชศักดิ์เกษม!..” เสียงดุจากโซฟา “กลางคืน..ไฟส่อง..หน้ามัน..ไม่เรียบร้อย ไม่น่าชื่นชม”

อีกแล้วที่ต้องฝืนใจ..ช่างเถอะ!..อาทิตย์หน้าจะไม่มีชายราชศักดิ์เกษมแห่งศิลาอีกต่อไป..ตอนนี้จะทำอะไรก็ทำไป..เชิญ!!

และแล้วผมก็ได้รับการแต่งหน้าเยี่ยงนายแบบคนหนึ่ง..ทาแป้ง ปัดแก้ม เสริมคิ้ว ใส่เจล..ผมเรียบแปล้

ท่านอนุชามองเพลิน..ตาอยู่ที่ผมแต่ใจคงคิดเรื่องงานคืนนี้..มองไม่เห็นที่ผมใช้กระดาษทิชชูเช็ดแป้ง สีชมพูใต้โหนกแก้ม ปัดผมด้านบนให้ยุ่งๆ แบบที่ผมชอบทำ

“ท่านชาย!..” สาวบีเอประจำวังอ้าปากค้าง

“Non!..” ผมยกมือ..ทำตาขึงใส่..ได้ผล..เงียบไป

“เชิญขอรับ..” พนักงานชายค้อมกาย

“ฮะ..ฮะ..” ผมหัวเราะเสียงดัง อดขำไม่ได้..นายคนนั้นยืนหิ้วสูทดำตั้งแต่นำออกมาจากตู้จนเดี๋ยวนี้..จะสองชั่วโมงละมั้ง!

“เบาๆ..” ห้ามตามเคย..ยังกับอบรมสาวชาววัง “ลงมือ..” พยักหน้าให้หุ่นแขวนเสื้อ

หลังจากถอดสูทสีครีมและเชิ้ตสีเดียวกันออก ผมถูกดันให้เอนลงบนที่นอน กางเกงถูกรูดออก แล้วสีดำตัวใหม่ก็เข้าแทนที่

ยังไม่ทันที่จะผูกหูกระต่ายเสร็จ..ผมมองเห็นหนุ่มใหญ่คนหนึ่งในกระจกเงา..สวมสูทดำ หูกระต่ายดำ..เขาไม่ใช่ผม

“ผมไม่อยากใส่ชุดนี้..แก่เกินตัว” ไม่พูดเปล่า ผมเริ่มถอดออกทีละชิ้น

“ชายราชศักดิ์เกษม!..” นาทีนี้ท่านอนุชาทำอะไรไม่ได้นอกจากเรียกชื่อผม

ผมเดินไปที่ช่องเสื้อผ้า เลื่อนดูชุดสูทบนราว..ส่วนมากมีแต่สีดำ กรมท่า กากี และครีม..ผมหิ้วชุดดำลายทางห่างๆ สีขาว และเชิ้ตสีแดงออกมา..ถอดชุดดำออก ใส่ที่เลือกมาใหม่ ไม่สนใจสายตาสามคู่ที่เฝ้ามอง..ที่ผมทำอย่างนี้ไม่ใช่เกเรหรือไม่มีความคิด..เสื้อแดงนั้นผมรู้ว่าไม่เหมาะและคงไม่ได้ใส่ แต่เพื่อการต่อรอง..อีกตัวหนึ่งต่างหากที่ผมหมายตา

“ชายราชศักดิ์เกษม!..” สงสารท่านอนุชา..ได้แต่เรียกชื่อผมเป็นระยะๆ “ฉันจะจัดการกับชายอย่างไรดี..ถ้าคือ Titee หรือราชศักดิ์เกษม คงง่ายกว่านี้..” เดินไปที่ราวเสื้อ “ยังไงๆ ก็ใส่สีแดงไม่ได้..” หยิบเชิ้ตสีสดสองสามตัวที่แขวนอยู่ออกมา..หันไปทางพนักงานชาย “เอาไปให้พ้น..” จิ้มที่อกผม “ตัวนี้ด้วย”

ผมแกล้งยืนเฉยปล่อยให้ปูไต่ยุกยิกตามตัว..แล้วเสื้อสีแดงก็ออกไปรวมอยู่กับพวก..ผม..ยืนเปลือยท่อนบนเสียอย่างนั้น

“ทีนี้เชิญท่านชายเลือกใส่ได้ตามสบาย” ท่านอนุชาส่งเสียงประชด

ผมเลื่อนดูเสื้อไปเรื่อยๆ จนถึงหมวดสีดำ..แอบชำเลืองดูสีหน้าท่านอนุชา..สีหน้าโล่งใจ..แต่พอผมหยิบตัวที่หมายตาไว้ออกมา..ท่านอนุชาตาลุกทันที..ผมวางเชิ้ตตัวนั้นเคียงกับสีแดงบนเตียง เอียงคอมองสลับไปมา....ธรรมดาผมไม่ใช่คนกระด้างกระเดื่องอย่างนี้..อ่อนโยน ตามใจผู้อื่นเสมอโดยเฉพาะผู้ใหญ่..แต่วันนี้..อาจจะเป็นเพราะ..อาจจะเพราะหลงอำนาจ ตำแหน่งที่เพิ่งได้รับกระมัง..อนิจจา..นึกว่าตัวเองเป็นคนนิสัยใช้ได้..ทีแท้ก็คนธรรมดาทั่วไป

ในที่สุดผมอยู่ในชุดสูทกระดุมสองแถว ดำทางขาว เชิ้ตดำจุดขาว ก็ดูเรียบร้อยดีหากไม่ใช่เนื้อผ้าที่ค่อนข้างมัน และจุดขาวนั้นไม่ใหญ่มาก..แต่มันใหญ่..ซ้ำไม่ผูกไทด์ใดๆ

“ก็ดี!..” น้ำเสียงไม่ดีอย่างที่พูด “ใครๆ จะได้รู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของชายราชศักดิ์เกษมเป็นอย่างไร..จะยอมรับหรือไม่ไห้รู้กันแต่เนิ่นๆ”

“ดีครับ..” ไม่ใช่กวนตอบ แต่เห็นด้วยกับท่านอนุชา..ให้ใครๆ รู้ว่าผมเป็นอย่างไรดีกว่ามารู้ทีหลังแก้ไขอะไรไม่ได้

“ข้อต่อรองของฉัน..” ท่านอนุชาดันผมนั่งบนเตียง หันไปสั่งพนักงานหญิง “หวีผมใหม่ให้ท่านชาย”

เจลถูกโปะบนกลุ่มไหมสีน้ำตาลเข้ม..เรียบแปล้..แอบโหย่งอย่างรู้ใจเจ้าของ..ขัดแย้งดูดีกับชุดลายน่าเวียนหัว

“โอ๊ย!..อะไรนี่ครับ..” ดอกกุหลาบสีเหลืองถูกเสียบบนปกเสื้อโดยมือของท่านอนุชาเอง..เหมือนรู้ความในใจ..ตบอกผมปึ๊กๆ..ย้ำ..ไม่ให้ดึงออก

ผมไม่อยากขัดใจท่านอนุชาตอนนี้..ฮะ..ฮะ..ก่อนจะเข้างานผมต้องแอบดึงออก....เอาเข้าจริงๆ ผมก็ไม่ได้ทำ


พนักงานหลายคนที่เห็นแต่แรกเดินขนาบสองข้างออกจากวัง..ชุดดำ..ติดกุหลาบตูมดอกเล็กสีเหลือง ไม่บานใหญ่อย่างของผม..รถหลายคันจอดอยู่รอรับขบวน


คืนนี้ผมจะเขียนบอกอนุชิตว่าผมกำลังเดินเข้าสู่ตะแลงแกง..อบุชิตจะเข้าใจไหม?

.

แก้ไขเมื่อ 01 ม.ค. 55 17:26:56

 
 

จากคุณ : ดาเรน
เขียนเมื่อ : วันปีใหม่ 55 12:48:52




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com