Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
_______ " November's Tears " ( 18 -- 19 ) _______ ติดต่อทีมงาน

.


" November's Tears " ( บทที่ 18 )




บทที่ 18







ผมกลับจากงานแนะนำตัวผู้สืบทอดด้วยความสับสน


ใจหนึ่งรู้สึกเป็นเกียรติแก่ตัวเองและครอบครัว ใจหนึ่งรู้สึกอาย..อายความจริง..ที่จริงแล้วผมแทบไม่มีเชื้อสายของผู้ครองนครเลย..แม้ว่าบรรพบุรุษของผู้ครองนครปัจจุบันได้ศิลามาจากการช่วงชิง แต่หลายๆ ช่วงอายุต่อมาลูกหลานของท่านเป็นผู้ปกครองบ้านเมือง

ผมไม่ได้ออกแรงต่อสู้หรือมีอุดมการณ์ที่จะปกครองบริหารบ้านเมืองแต่อย่างได ไม่อยากดำรงตำแหน่งสูงสุดนี้ด้วยซ้ำ ทำไมไม่ให้บุตรสาวของท่านผู้ครองนครปกครองประเทศต่อไป..ประเทศมหาอำนาจทั้งในอดีตและปัจจุบันก็มีประมุขเป็นสตรี

ผมค่อนข้างประหลาดใจที่ได้รับการยอมรับอย่างง่ายๆ ในที่ประชุมทั้งที่รูปลักษณ์ของผมไม่ได้น่าเชื่อถือแต่ประการใด..อาจเป็นไปได้ว่าพวกเขาแค่ต้องการใครสักคนมานั่งเป็นประธาน เป็นสัญลักษณ์ของประเทศ การบริหารและทุกสิ่งทุกอย่างจัดการโดยผู้รู้ตัวจริง..ท่านอนุชาคือตัวอย่างของคนเหล่านั้น

ถ้าผมเป็นเพียงสัญลักษณ์ของศิลาก็คงดี ชีวิตสุขสบายหรูหรามีเกียรติ อีกด้านหนึ่งที่ผมลืมนึกถึง..นึกถึงแต่ไม่มากพอ..อันตรายและอิสรภาพของตัวเอง

แค่ออกงานครั้งแรก..การแนะนำตัวผู้สืบทอด ผมก็มีอะไรให้คิดมากมาย รู้สึกเป็นผู้ใหญ่กว่าเมื่อตอนบ่ายที่ทำตัวเหมือนเด็กเกเร..ผมลืมปัญหาเรื่องการสร้างครอบครัว การมีเมียมีลูก ลืมแม้กระทั่งเฟสบุ๊ค..และอนุชิต..จริงหรือ?




ดึกแล้วเมื่อได้อยู่ลำพังในห้อง


ผมตั้งใจจะไม่อาบน้ำ..เหนื่อย..มึนกับไวน์หลายแก้วที่ดื่มรับการแสดงความยินดีจากแต่ละท่าน และดื่มรับไมตรีที่สุภาพสตรีหลายคนมอบให้

“ติ้ง..ติ้ง..”

เสียงมือถือเตือนว่ามีข้อความเข้า..ช่างเถอะ..ผมอยากนอนแล้ว

“~*>>)^&$>M+)_%$@_#,,&BV!~B<>O..++..”

ผมหูอื้อ ฟังไม่ออกว่าเพลงอะไร แต่ก็รับสาย

“อาบน้ำก่อนนอนนะชายราชศักดิ์เกษม..ได้รับข้อความจากแผนกสำอางค์หรือเปล่า” ท่านอนุชาเสียงอ้อแอ้..คงพอกับผม..ยังโทรฯ นะ!

“ครับ..” คงเป็นเสียงเตือนเมื่อกี้ “ผมง่วงแล้วครับ..นอนแล้ว..นอน นอน..” ผมกดสายทิ้งดื้อๆ..คุมเข้มยิ่งกว่าพ่ออีกแฮะ

Titee คนเดิมเริ่มกลับมา

ความง่วง มึนงง คลายลง เพราะความหงุดหงิด


เฟส..อนุชิต


เงียบ!!

“เขียนตอบผมนิดเดียวเมื่อคืนแล้วเงียบเลย”

ผมเริ่มคุยคนเดียว

“ผมเล่าอะไรๆ ที่สำคัญเกี่ยวกับชีวิตผมให้อนุชิตฟัง..ไม่รู้ได้อ่านบ้างหรือเปล่า หรือแค่มอง รับรู้อย่างผ่านๆ..ผมก็นะ ทั้งรู้ตัวก็ยังไม่หยุดสายสัมพันธ์ฝ่ายเดียวนี้..”

“โอ๊ย!!!!!!!!............ใจผม................”

“โห!!..ใจร้ายกับผมจัง..ไม่เข้ามาอัปเดททั้งๆ รู้ว่าผมชอบเขียนมาขอคำปรึกษา..หรือว่านั่นคือคำตอบที่ชัดแจ้ง..คำปฏิเสธนุ่มนวลที่สุดที่อนุชิตให้ผมครับ..”

“ไม่ได้คิดมากแต่คิดรอบคอบแล้วครับ..เฮ้อ!!..วาสนาน้อย..แม้แต่เข้ามาดูผมบ้างยังลำบากสำหรับอนุชิต..

“ใช่ครับเพราะไม่ได้ค่อยเข้ามา..ผมรออยู่อนุชิตก็รู้..ขอแค่นี้มากไปใช่ไหม..ผมจะจัดการกับตัวเองอย่างไรดีน้า..”


ผมกลับไปที่กระดานเฟสของตัวเอง..ย้อนมาที่ข้อความ

“ผมลงโทษตัวเองและเฟสของผมไปแล้ว..โทษฐานที่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับชีวิตอนุชิตมากไป..เขาเดือดร้อนนะนายตี๋น้อย..เจ้าไปที่ชอบๆ ตามทางของเจ้าเถอะเจ้าหนุ่มศิลาขี้แพ้..”

ผมเริ่มถอดใจ..อนุชิตคงไม่มีใจให้ผมจริงๆ..ที่เขาให้มาคงแค่ไมตรี..เห็นใจ..ใครคนหนึ่งที่ส่งเสียงปาวๆ บอกรัก


“ติ้ง!..” เลข 1 สีแดงสว่างจ้าขึ้น..หัวใจผมแดงจ้าขึ้นพอกัน


“โววๆ อ่านแล้วคาฟ ผมจะช่วยอะไรตี๋น้อยได้ละเนี้ย แล้วถามจิงจะเอายังไงกับชีวิตคับเนี้ย อันตัวผมนี้จะช่วยอะไรตี๋ได้ละคับ เรื่องราวของตี๋มันแปลกดีนะคับ อาจจะไม่แปลกเรื่องทำทายาทไว้สืบตระกูล แต่แปลกตรงที่เขารับรู้ว่าตี๋เป็นอะไรแต่ทุกคนก็รับได้”

“คิดอีกแง่ ตี๋ได้กับได้ เห่อ และแถมมีเมียได้ตั้ง 5 คน ขอเป็นหนึ่งในห้าได้ไหมน่า 55 แหมเยอะจิง”

“คงอึดอัดน่าดูถ้าเรื่องนี้เกิดกับผม (เป็นไปไม่ได้) แล้วตี๋จะตัดสินใจยังไงอะ แล้วสมมุติว่าตอนนี้ตี๋มีคนรักอยู่แล้วตี๋จะบอกคนนั้นอย่างไงให้เขารับกับเรื่องที่ตี๋จะต้องไปสร้างครอบครัวละคับ เกี่ยวกันไหมเนี่ย และสุดท้ายผมไม่ค่อยว่างจิงๆ นะ ตอนนี้กลับมาอยู่บ้านอีกแล้ว”

“สุดท้ายผมก็ ชอบตี๋น้อยนะคับ เพียงแต่ว่า..”

ข้อความสุดท้ายทำให้ดีใจ และเสียใจพร้อมกัน


ผมตอบทันที

“เพียงแต่ว่า..ผมมีแฟนแล้วใช่ไหมคับ..”

“เขียนไม่เคลียร์..เขียนใหม่..เพียงแต่ว่า..อนุชิตมีแฟนแล้วใช่ไหมคับ..ชัวร์ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!..”


อนุชิตเฉไฉตอบมา

“ลงโทษอะไรคับผมเข้าไปดูไม่ได้อะ ที่บ้านสัญญาณไม่ดีเข้าไปดูไม่ได้มันค้างอะคับ”

“ลบโพสท์หมดไม่เหลืออะไรเลย..มีแต่จอเปล่าๆ คับ..”

นาทีนี้ผมอยากจะออกจากเฟสดื้อๆ..แต่ทำไม่ได้ทั้งที่ใจเหลือนิดเดียว


อนุชิตชี้แจง

“นี้คือคำตอบ..”

“คับ ตอนนี้ผมไม่ได้อยู่ในสถานะโสด ขอโทดนะคับ แต่คิดว่าตี๋น่าจะรู้ตั้งแต่แรกแล้ว ที่ผมบอกว่าผมไม่ได้มีแฟนเยอะผมมีแค่คนเดียว แต่อีกไม่นานผมอาจจะเสียคนๆ นี้ไปด้วยเหตุผลบ้างอย่าง ตลอดเวลาที่ผมคุยกับตี๋ผมไม่กล้าพูดอะไรออกไปมากมายกลัวจะไปทำร้ายตี๋อะคับ แล้วต่อจากนี้ตี๋จะคุยกับผมไหม?”


ผมน้ำตาตกกับความจริงที่รู้มานานแล้ว เพียงแต่คราวนี้ออกจากปากอนุชิตโดยตรง..แข็งใจ..เสแสร้งตอบ

“สงสัยผมจะซาดิสท์..ชอบความเจ็บปวด..ทั้งรู้ผมก็คุยมาตลอดไม่ใช่หรือ..ขอแค่ให้อนุชิตคุยกับผมบ้างเท่านั้น..ถ้าไม่คุยไม่เข้ามาดูผมจะปวดใจมาก..เวลาที่ผมเวียนไปเวียนมาในนี้ อนุชิตอาจกำลังอยู่กับแฟนก็ได้..ผมรู้..ผมเจ็บปวดมาตลอดครับ..”

“ทำไมผมจะไม่ยอมเจ็บอีก..ขอแต่ให้อนุชิตคุยกลับไปบ้างแค่นั้นก็พอ..เล่าให้แฟนรู้ก็ได้ว่าผมมาหลงรัก..แต่ไม่มีพิษภัยอะไรกับความรักของอนุชิตและเขาหรอกคับ..ผมสัญญา..”

จู่ๆ ผมนึกถึงรูปมะละกอครึ่งซีก ปักเทียนไหว้พระสีเหลืองตรงกลางที่อนุชิตโพสท์ไว้อย่างชื่นชมในวันเกิดของเขา พร้อมข้อความ “เซอร์ไพรส์” ..รวมถึงคอมเม้นท์จากแฟนหนุ่มทำนองว่าอนุชิตติดเขาแจทั้งวัน ไม่มีเวลาแอบไปซื้ออะไรให้ นอกจากมะละกอซีกนั้น


ความทรงจำจากรูปเซอร์ไพรส์ทำให้ผมเขียนข้อความต่อไป..

“ผมมั่นใจว่าข้าวเหนียวอย่างผมแซบกว่ามะละกอครึ่งซีกปักเทียนเล่มนั้นมาก..”

“แต่ข้าวเหนียวอยู่ไกลพร้อมอุปสรรค์มากมาย สู้มะละกอซีกนั้น และคำถากถางที่เขาว่าอนุชิตไม่ได้..”

“ผมลืมไปว่า..ถึงมะละกอจะไม่แซบ แต่เต็มเปี่ยมด้วยความรักของดวงใจสองดวงรวมกันอยู่..”

“ไอ้ข้าวเหนียวเอ๊ย!!!”


น้ำตานองหน้า..หัวใจแตกร้าว..ผมออกจากเฟสทันที

.

 
 

จากคุณ : ดาเรน
เขียนเมื่อ : 4 ม.ค. 55 08:46:11




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com