Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
หัวใจเพื่อรักเธอ ตอนที่ 3-4 ติดต่อทีมงาน

บทที่ 3
...................................................................................................................................................................................
ร่างบางของเกศเกล้าเดินกลับเข้ามาในงาน กานต์ธรนั่งคุยอยู่กับแขกร่วมโต๊ะโดยมีลูกชายวิ่งเล่นอยู่แถวนั้นหันมาเห็นผู้เป็นภรรยาเข้ามานั่งใกล้ ๆ จึงหันมาถามอย่างสงสัย

“ไปไหนมาหรือครับ”

“เกศพาคุณภาไปเข้าห้องน้ำค่ะ”

“แล้ว...เจอเจ้าวัชหรือเปล่าครับ” กานต์ธรเอ่ยถามเบา ๆ ด้วยไม่อยากให้เป็นเรื่องวุ่นวายถ้าหากนพรุจได้ยิน

เกศเกล้าเหลือบมองไปทางนพรุจที่นั่งคุยหัวเราะอย่างมีความสุขกับไอรยาแวบหนึ่งก่อนจะหันมาตอบสามีสุดที่รัก

“เจอค่ะ...เกศไม่รู้จะทำยังไง คุณวัชต้องการคุยกับคุณภาสองต่อสอง”

“งั้นหรือครับ...” เขาตอบได้เท่านั้นก็ได้แต่ถอนใจยาว เกศเกล้าเอื้อมมาบีบมือสามีเบา ๆ

“อย่าคิดมากเลยค่ะธร อาจจะไม่มีอะไรอย่างที่เราคิดก็ได้”


“ผมก็ขอให้เป็นอย่างนั้น”

ชายหนุ่มบอกพลางมองไปทางนพรุจที่คุยจ้ออยู่กับไอรยาราวกับเป็นหนุ่มโสดก็ไม่ปาน นี่หรือคือแฟนของรุจิภา ถ้าหากเป็นแฟนกันเขาน่าจะเทคแคร์เธอมากกว่านี้ด้วยซ้ำไป แต่ดูท่าทางแล้วผู้ชายคนนี้เจ้าชู้ไม่เบาเหมือนกัน...ขณะเดียวกันนั้น คุณนันทพรที่นั่งคุยอยู่กับคุณวิกานต์และคุณอรุณีได้แต่เหลือบมองนพรุจลูกชายอย่างไม่ค่อยพอใจนัก เพราะท่าทางลูกชายสนิทสนมกับไอรยาเกินงามเสียแล้ว ทั้งที่มากับรุจิภา เมื่อมีโอกาสนางจึงลุกเดินเข้าไปใกล้ลูกชายที่ยืนคุยอยู่กับไอรยามุมหนึ่งในงานแล้วกระซิบบอกบางอย่าง นพรุจจำต้องขอตัวจากไอรยาเพื่อออกไปดูรุจิภาที่ไปเข้าห้องน้ำอย่างเป็นห่วง ปล่อยให้ไอรยายืนมองตามอย่างสงสัยไม่น้อย ไม่นานนักข่าวก็เข้ามาขอสัมภาษณ์อีกครั้งทำให้เธอต้องปรับสีหน้าเป็นยิ้มแย้มและให้สัมภาษณ์ทันที
............................

รุจิภายืนอึ้งไปชั่วครู่เมื่อร่างสูง ๆ ใบหน้าคุ้นเคยปรากฏอยู่ต่อหน้าในเวลานี้ ครั้นได้สติหญิงสาวก็หมุนกายจะผละเดินกลับเข้าในงาน หากกานต์ธวัชก็คว้าข้อมือบางไว้เสียก่อน

“ภา...ผมดีใจมากรู้มั้ยที่ได้พบคุณอีก...”

หญิงสาวหมุนกายกลับมาพลางสะลัดข้อมือจากการเกาะกุมของเขาได้สำเร็จ

“แต่ฉันไม่ดีใจเลยที่ได้พบคุณ”
บอกแล้วหญิงสาวก็เดินจ้ำอ้าวตรงจะเข้าในงาน แปลกเหลือเกินที่เกศเกล้าหายไปตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้
แต่ยังไม่ทันก้าวจากไปร่างสูง ๆ ของชายหนุ่มก็ก้าวพรวดมาขวางหน้าเอาไว้ สายตาเว้าวอนยามมองเธอนิ่ง ๆ หากหญิงสาวเมินหน้ามองทางอื่น

“ภา...ได้โปรดฟังผมก่อน...ผมเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน...แต่ทุกอย่างมันผ่านไปแล้ว ทุกอย่างมันเป็นเพียงอดีตที่เลวร้าย มันเกิดขึ้นและก็ผ่านพ้นไป...แม้คุณจะลืมสิ่งที่ผมทำไว้ไม่ได้ แต่ได้โปรดฟังคำพูดจากผมสักนิดเถอะ...ได้โปรด...”

ร่างบางได้แต่ยืนนิ่งพลางปรายตามองใบหน้าหล่อเหลาของชายหนุ่มผู้ที่เธอเคยรัก แต่สำหรับเขาแล้วในอดีตเขาไม่เคยรักเธอเลยด้วยซ้ำไป เขาเพียงต้องการหลอกเธอเล่นเท่านั้นเอง

“คุณยังมีอะไรจะแก้ตัวอีกหรือคะ...เวลาที่ผ่านมาหลายปีฉันไม่เคยลืมสิ่งที่คุณทำไว้กับฉันเลยสักครั้งเดียว...แล้วจู่ ๆ คุณจะให้ฉันลืมได้ยังไง”

กานต์ธวัชได้แต่ทอดถอนใจยืดยาว คงจะจริงอย่างที่เธอบอก ความเจ็บปวดจากความรักบางครั้งก็จำเป็นต้องให้เวลากับมัน เวลาหลายปีที่ผ่านมาเขารู้แล้วว่าความเจ็บปวดเป็นเช่นไร

“สิ่งที่เลวร้ายคุณอาจจะไม่เคยลืม ผมก็เช่นกัน ผมไม่เคยลืมสิ่งที่ตัวเองทำผิดกับคุณ ตลอดหลายปีที่ผมติดต่อคุณไม่ได้ ผมไม่เคยมีใครเลย ผมพยายามติดต่อคุณตลอดเวลาแต่ก็เปล่าประโยชน์ คุณเป็นคนสอนให้ผมรู้จักความรักที่แท้จริง ความรักที่เกิดมาจากหัวใจ”

รุจิภายิ่งฟังยิ่งเจ็บปวด หญิงสาวสูดลมหายใจลึก ๆ ก่อนจะหันมาเผชิญหน้ากับเขาตรง ๆ

“ถึงคุณจะรู้ว่าความรักจริง ๆ เป็นเช่นไรในวันนี้ แต่มันก็สายไปแล้ว...วันนี้ฉันไม่ได้รักคุณและฉันมีแฟนใหม่แล้ว...ทุกอย่างที่เกิดขึ้นระหว่างเราสองคนมันเป็นเพียงอดีตที่ไม่ควรจดจำ...ลืมฉันซะเถอะ เหมือนอย่างที่ฉันลืมคุณไปหมดแล้ว”

“ภา...” กานต์ธวัชเอ่ยแผ่วลึกคล้ายรำพึงอย่างปวดร้าว

ร่างบางทนเห็นแววตาเว้าวอนของเขาต่อไปไม่ได้อีกแล้วจึงหมุนกายวิ่งกลับเข้าไปในงานเมื่อน้ำตาพานจะรินไหล หญิงสาวผละจากไปยังไม่ถึงไหนก็ปะทะเข้ากับร่างสูงใหญ่ของใครคนหนึ่งเสียก่อน

“พี่รุจ”

“ภา...ภาร้องไห้ทำไม...ใครทำอะไรภา”

นพรุจถามอย่างตกใจที่เห็นน้ำตาเปื้อนแก้มนวล รุจิภาพยายามกล้ำกลืนน้ำตาไม่ให้รินไหลมากกว่านี้ หากนพรุจก็ได้คำตอบเมื่อเห็นร่างสูงโปร่งของกานต์ธวัชเดินตามมาพอดี

“คุณทำอะไรเธอ”

กานต์ธวัชไม่ตอบนอกจากยืนนิ่งมองหญิงสาวที่อยู่ในอ้อมแขนของชายหนุ่มตรงหน้า...เขาคงเป็นแฟนใหม่ของเธอ เมื่อไม่ได้คำตอบ นพรุจจึงดันร่างบางออกแล้วปรี่เข้ามาหากานต์ธวัชอย่างฉุนจัด

“อย่านะคะพี่รุจ”

ก่อนที่นพรุจจะทำอะไรลงไปรุจิภาก็เข้ามาขวางไว้เสียก่อนทำให้ชายหนุ่มได้แต่มองหน้าหญิงสาวอย่างแปลกใจไม่น้อย


“ภา...ภาปกป้องเขาทำไม เขารังแกภาไม่ใช่หรือครับ”

“พอเถอะค่ะพี่รุจ ภาอยากกลับบ้าน”

หญิงสาวบอกพลางร้องไห้เบา ๆ กานต์ธวัชได้แต่ยืนนิ่งทำอะไรไม่ถูกเมื่อเห็นหญิงสาวที่ตนรักในขณะนี้อยู่ในอ้อมแขนของชายอื่น

“พี่ขอเวลาอีกสักหน่อยได้มั้ยครับแล้วค่อยกลับ”

“ทำไมคะ” เธอช้อนตาขึ้นถามสงสัย

“คือ...พี่เกรงใจผู้ใหญ่น่ะครับ งานเพิ่งจะเริ่มไม่นานเอง...แล้วพี่จะพากลับนะครับ”

ในที่สุดรุจิภาก็จำยอมตามคำขอนพรุจ เขาเหลือบมองหน้ากานต์ธวัชอย่างไม่พอใจนักก่อนจะพาเธอเดินกลับเข้าไปในงานปล่อยให้กานต์ธวัชได้แต่ยืนมองทั้งสองนิ่ง ๆ ไม่น่าเชื่อความรักที่เคยล้อเล่นมาก่อนจะกลับมาทำร้ายเขาเองในวันนี้ ทุกอย่างในอดีตยังเป็นภาพหลอนไม่เสื่อมคลาย แล้วเขาจะทำอย่างไรถึงจะลืมความรักที่ผิดพลาดนี้ไปได้

ขณะที่รุจิภาและนพรุจเดินกลับเข้าไปในงาน กานต์ธรก็เดินสวนออกมาจึงเห็นผู้เป็นน้องชายยืนอยู่ด้านนอกมองดาวบนฟ้าเพียงลำพัง เขาหยุดยืนมองครู่หนึ่งก่อนจะเดินเข้ามายืนใกล้ ๆ

“นายไปเรียนเมืองนอกตั้งหลายปี พี่คิดว่าลืมความหลังไปหมดแล้วเสียอีก”

กานต์ธวัชยืนนิ่งครู่หนึ่งก่อนตอบเสียงเบา

จากคุณ : พันชิต
เขียนเมื่อ : 7 ก.พ. 55 13:34:10




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com