Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
น้ำตา (short short story 26) ติดต่อทีมงาน

น้ำตาเกิดมาจากฝาแฝดคนเดียวกันที่มีชื่อว่า ความเศร้า กับ ความสุข

น้ำตาอาจเกิดมาเพียงลำพัง ในมุมหนึ่งของห้องที่เงียบงัน น้ำตาอาจเกิดมาพร้อมกันจากคน สอง สาม หรือสี่ ที่มีประสบการณ์ร่วมกัน น้ำตาอาจเกิดมาพร้อมๆ กันเป็นจำนวนมากในยามที่มีเรื่องราวใหญ่โตเกิดขึ้น

แต่ไม่ว่าอย่างไรน้ำตาย่อมมีวันเหือดแห้ง น้ำตาอยู่ได้เพียงไม่นาน ผู้คนทั้งหลายจะปาดเช็ดมันด้วยมือ ซับมันด้วยผ้า ด้วยหัวไหล่ ด้วยดวงใจของกันและกัน

แต่น้ำตาก็ไม่เคยเศร้า เพราะมันรู้ดี ไม่ว่าอย่างไร มันจะกลับมาได้เสมอ มนุษย์ไม่อาจมีชีวิตอยู่ได้โดยปราศจากฝาแฝดผู้เดียวนั้น

จะยังคงมีน้ำตา ทั้งที่ขอบตา และในร่องแก้ม บนใบหน้าของมนุษยชาติไปตลอดกาล

จากคุณ : zoi
เขียนเมื่อ : 18 เม.ย. 55 07:35:12




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com