Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เล่ห์ร้ายละลายรัก -บทที่ 7- ติดต่อทีมงาน

หายไปหลายวันเลยค่ะ วันนี้ได้ฤกษ์อัพตอนใหม่เสียที  ความจริงเรื่องนี้แต่งตุนได้ใกล้จบแล้วค่ะแต่เนื่องด้วยความขี้เกียจของตัวเองเลยทำให้ระยะเวลาอัพห่างกันหลายวัน 5555 สำหรับใครที่ยังติดตามกันต่อจนถึงตอนนี้ก็ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ดีใจมากๆค่ะ ไว้เจอกันตอนที่ 8 นะคะ :)

ตอนที่ 1 
http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W11956734/W11956734.html

ตอนที่ 2 
http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W11961545/W11961545.html

ตอนที่ 3
http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W11972782/W11972782.html

ตอนที่ 4 
http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W11982181/W11982181.html

ตอนที่ 5

ตอนที่ 6

บทที่ 7

 

                ภาคภูมิมาส่งเธอถึงหน้าคอนโดหลังจากที่ทานข้าวแล้วเรียบร้อย ดุจฝันเปิดประตูห้องอย่างเหนื่อยล้า...

 เหนื่อย แต่ก็ไม่ได้เพลีย อย่างน้อยวันนี้เธอก็ได้พบกับความสงบที่ห่างหายมานานบ้าง แถมตอนที่กินข้าวเธอก็ได้แลกเปลี่ยนเรื่องราวมากมายกับภาคภูมิอย่างเพลิดเพลิน ทำให้ที่เหนื่อยก็แค่เหนื่อยกาย หากแต่ไม่ได้เหนื่อยใจ

                “พี่ฝัน สุดยอด ฟ้าเห็นแล้วที่พี่เคลียร์ข่าว”

                น้องสาวตัวดีร้องเสียงดังอย่างชื่นชมเมื่อประตูปิดลงพร้อมกับร่างที่เดินมานั่งแหมะอยู่บนโซฟา ในขณะที่ตัวคนเพิ่งเรียกพี่สาวเองนั้นกำลังนั่งทำงานอยู่กับกระดาษแผ่นใหญ่ที่มีโครงแบบอยู่บนโต๊ะกินข้าวพร้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องเขียนครบชุด

“ถ้าไม่ได้ปริ๊นซ์ช่วย ป่านนี้คงแย่”

“พี่ปริ๊นซ์นี่ก็สุดยอด ยอมออกรับรักโปรโมทช่วย”

ว่าแล้วดุจฝันก็นึกอยากขอบคุณปิลันธน์งามๆอีกรอบ ข่าวรักๆใคร่ๆไม่ว่าอย่างไรสื่อก็ย่อมสนใจอยู่แล้ว แม้ข่าวรักไม่จริงนี้จะเป็นเรื่องน่าหงุมหงิมๆรำคาญใจเป็นระยะๆ  หากแต่ก็ยังดีกว่าข่าวทำแท้งตั้งหลายเท่า

“ข่าวลือว่ากิ๊กกันมาก็นานแล้ว มาเปิดเผยว่าเป็นรักโปรโมทก็คราวนี้”  ดั่งฟ้าเว้นวรรคอย่างกวนประสาท  “แล้วรักจริงจะมาเมื่อไร”

มันเอาอีกแล้ว... ชะนีโลกสวยนางนี้... น้องสาวของเธอผู้ซึ่งเชื่อมั่นว่ารักแท้ยังเหลืออยู่จริงบนโลกใบนี้กำลังโน้มน้าวเธออีกแล้ว

“ไม่มาหรอกชาตินี้”

“พี่ปริ๊นซ์เขาก็คนดีออก หน้านิ่งกระชากใจ”

“ปริ๊นซ์ฟรอมเฮลน่ะสิ เวลาช่วยมันก็ช่วยดีอยู่หรอก แต่เวลากวนประสาททีนี้... อย่าให้พูด”

ดุจฝันนึกถึงคนที่ตนเองตกเป็นเป็นข่าวด้วยแล้วหมั่นไส้หน่อยๆ ด้วยความที่รู้ไส้รู้พุงกันมาเป็นอย่างดี ไม่มีวันที่เธอกับเขาจะก้าวข้ามผ่านเส้นที่ชื่อว่ามิตรภาพมาสู่เส้นทางคนรักได้ มันไม่ใช่อย่างที่หลายคนพูดกันหรอกว่าผู้ชายกับผู้หญิงเป็นเพื่อนกันไม่ได้ เพราะอย่างน้อย เธอกับปิลันธน์นี่เป็นหนึ่งกรณีที่เป็นเพื่อนกันโดยไม่คิดอะไรกันอย่างแท้จริง

                “อ้าว ไม่ชอบปริ๊นซ์เหรอ... ถ้าอย่างนั้น...”

                จู่ๆดั่งฟ้าก็หยิบโทรศัพท์ของเธอไปเล่นอะไรเพลินๆ แล้วเสียงเตือนว่ามีคนทักมาก็ดังขึ้นจากโทรศัพท์

                “กดอะไร ทักใครอีกล่ะ”

                “ไม่ได้ทักนะ เขาทักมา”

                “ใคร”  ดุจฝันถามเสียงเรียบแล้วพยายามที่จะเอาโทรศัพท์มือถือคืน หากแต่คนไวกว่ากลับรีบเปิดข้อความอ่าน

                “คุณไพรด์ส่งมาว่า อาทิตย์หน้าเจอกันนะครับ แล้วก็หน้ายิ้ม”

                ดุจฝันยิ้มบางๆตามข้อความที่ได้ยิน

                “นั่นแน่ะ แอ๊ะๆๆ”  เสียงยั่วยวนล้อเลียนดังขึ้นมาจากคนที่เพิ่งอ่านข้อความจบ ดุจฝันรู้ตัวว่าตัวเองกำลังโดนน้องล้ออยู่เลยรีบโยนหมอนใส่หน้า

                “ถึงว่า สนแต่อาจารย์สินะ”

                ดุจฝันคว้าหมอนอิงที่ตกพื้นแล้วมาปาใส่หน้าน้องสาวอีกรอบ ก่อนที่จะพูดเสียงเข่นเคี้ยว

                “นั่นมันเรื่องของฟ้าละกัน”

                “ว่าแต่วันนี้เขาพาพี่ฝันไปทำอะไร”

                ดุจฝันกระตุกเข้าหน่อยๆกับคำพูดของน้องสาวที่ชวนให้คิดสองแง่สองง่าม 

จากคุณ : Chanuikarn
เขียนเมื่อ : 2 พ.ค. 55 16:48:57




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com