หูย เข้ากับคุณมากเลยค่ะ ส่งตรงมาจากดวงจันทร์เลยใช่ไหมคะ ว่าแล้วดุจฝันก็หัวเราะเอิ๊กอ๊ากชอบใจอยู่คนเดียว ชายหนุ่มมองผู้หญิงเบื้องหน้าอย่างนึกเอ็นดูในความเป็นธรรมชาติที่เปิดเผยออกมาจนหมด นี่เธอคงลืมไปแล้วว่าต้องรักษาภาพลักษณ์ต่อหน้าเขา ก่อนจะเดินตามเธอที่วิ่งถลาเข้าไปดูซุ้มไอ้มดแดง
มีแต่คาเมนไรเดอร์ทั้งนั้นเลยค่ะคุณ ดุจฝันร้องอย่างตื่นเต้นไม่น้อยเมื่อเห็นฟิกเกอร์ขนาดเท่าฝ่ามือเต็มตู้กระจก คำว่าคาเมนไรเดอร์ทำให้ชายหนุ่มแปลกใจเล็กน้อยก่อนจะเอ่ยถาม
นี่มันไอ้มดแดงไม่ใช่เหรอ
ดุจฝันขยับแว่นขึ้น แล้วยิ้มอย่างมีภูมิก่อนจะวางมาดเลียนแบบนักวิชาการเพื่ออธิบาย
คาเมนไรเดอร์กับไอ้มดแดงคือตัวเดียวกันค่ะ คาเมนไรเดอร์แปลตรงตัวแล้วคือมนุษย์หน้ากาก แต่คนไทยเห็นว่าเหมือนมด เลยเรียกว่าไอ้มดแดง
อาจารย์ที่เพิ่งจะดาราโดนสอนในความรู้เรื่องยอดมนุษย์พยักหน้าทำความเข้าใจตาม พลางคิดว่าถ้าหากมหาวิทยาลัยของเขาเปิดหลักสูตรซูเปอร์ฮีโร่เมื่อไร เขาจะอัญเชิญดุจฝันไปเป็นอาจารย์พิเศษให้ทันที
ภาคภูมิหยิบไอ้มดแดงสองตัวที่หน้าตาเหมือนกันจนแทบแยกไม่ออกมาพิจารณา ก่อนที่ดุจฝันจะเข้ามาใกล้ๆแล้วชี้ตัวที่อยู่ทางขวาก่อนแล้วตามด้วยตัวทางซ้าย
ตัวนี้วีหนึ่ง ตัวนี้วีสอง
รู้ได้อย่างไร ว่าแล้วเขาก็พยายามมองหาว่ามีตรงไหนบนตุ๊กตาหรือเปล่าที่บอกว่าเป็นวีหนึ่งวีสอง
ถ้าวีหนึ่งจะถุงมือสีเงิน แถบข้างลำตัวสองแถบ ภาคภูมิมองดูที่ถุงมือของตัวทางด้านขวามือตามที่ดุจฝันอธิบายอย่างรวดเร็ว ก่อนจะหันไปมองแถบด้านข้างต่อ ส่วนของวีสองจะเป็นสีแดง แล้วก็แถบข้างลำตัวจะเป็นแถบเดียวหนาๆ
คุณนี่รู้เยอะจัง เมื่อเขาเห็นความแตกต่างของไอ้มดแดงทั้งสองตัวแล้ว ภาคภูมิก็อดชมเธอไม่ได้
ไม่เท่าไรหรอกค่ะ ดุจฝันยิ้มภูมิใจที่ในตอนนี้ก็มีคนเห็นถึงเรื่องที่เธอสนใจจริงๆ
คุณคงชอบมากสินะ
คำถามนี้ทำให้ดุจฝันเงียบไปพักหนึ่งอย่างชั่งใจ เธอควรตอบเขาว่าอย่างไรดี... เธอควรจะเสแสร้งดีไหมว่าไม่ได้ชอบเลยเพื่อรักษาภาพลักษณ์ หรือควรที่จะบอกไปตามความจริงดี...
ภาพของปลาที่ถูกปล่อยเมื่ออาทิตย์ที่แล้วย้อนกลับเข้ามาในความคิดทันที ปลาที่ว่ายเริงร่าเมื่อได้รับอิสรภาพจากโลกแคบในถุง... เธอเองนั้นไม่ต่างอะไรจากมัน
มันจะดีเท่าไรหนอถ้าหากว่าจะมีใครสักคนที่รู้ตัวตนที่แท้จริงของเธอ
ชอบมากค่ะ
แล้วคิตตี้ล่ะ
คำถามที่ทำให้คนตอบเงียบไปสักพัก ก่อนจะถอนใจออกมาเบาๆ
คนอื่นเขามองว่าฉันมีภาพลักษณ์แบบนั้นน่ะค่ะ
ภาคภูมิยิ้มให้หญิงสาวที่เริ่มเปิดใจให้โดยที่เธอเองก็ไม่รู้ตัว
เอาเข้าจริงฉันไม่ชอบเลย ฉันรู้สึกว่ามันเป็นแมวที่หน้าไม่รับแขก
แล้วไอ้มดแดงคุณนี่หน้ารับแขกมากกว่าใช่มั้ย
ผู้เป็นอาจารย์อดย้อนแบบติดตลกไม่ได้เมื่อได้ยินดังนั้น
อย่างน้อยก็ช่วยมวลมนุษยชาตินะคุณ
ตอนแรกผมนึกว่าคุณจะชอบแบบพวกหวานแหววเสียอีก แต่ก็แปลกดีนะที่คุณชอบอะไรแบบนี้
แล้วคุณไม่ชอบพวกนี้เหรอ
ผมเฉยๆครับ
ดุจฝันได้ทีรีบซักต่อ
แล้วคุณพาฉันมาดูนี่ทำไมเหรอ
ภาคภูมิจ้องหน้าเธอนิ่งก่อนจะคลี่รอยยิ้มแล้วตอบ
ไม่รู้สิครับ ผมแค่ไม่เคยมางานนี้ก็เลยอยากลองมาดู
เป็นคำตอบที่ดุจฝันไม่คิดจะซักไซ้ไล่เรียงอะไรต่อเมื่อโชว์ของขบานการเรนเจอร์กำลังจะเริ่มขึ้นบนเวที เสียงเพลงกระหึ่มแม้จะฟังดูหนวกหูแต่กลับทำให้ใจของเธอมีความสุขอย่างน่าประหลาด
และความสุขของเธอในวันนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าหากขาดผู้ชายที่ชื่อว่าภาคภูมิ
--------------------------------To be continued----------------------------------------