ม่านพรหมห่มรัก(บุพนิมิต)บทที่ ๙ ฝันว่างูมารัก
|
 |
^ ^ ผมเขียนชื่อบทผิดครับ ( เพิ่งสังเกตเห็น -- บทที่ ๙ ฝันว่างูมารัด! )
ติดตามตอนอื่นๆ ได้จาก http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=798549 และตอนที่ผ่านมาจากลิงค์นี้ครับ http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W12275174/W12275174.html
สวัสดีนักอ่าน และ เพื่อน พี่ นักเขียนทุกท่านครับ หายไปหลายวันเพราะ ย้ายของกลับบ้าน และไปทำขนมจีบ+ไก่ป๊อบขายเด็กๆ นะฮะ
ขอบคุณ กิฟต์และกำลังใจจาก
คุณ ดนตรีในสายลม,คุณ NYgirl, คุณ สามปอยหลวง, คุณ=FriEnDiY=, คุณ:::อาราเร่:::,คุณ แม่มณี
ตอบเม้ม
คุณ nasa nasa --- เป็นเพื่อนกันซะได้ แล้วจะยุ่งกันยังไงต่อ ( ความหลังจะย้อนและเฉลยในบทที่ 9 ครับ )
คุณ =FriEnDiY= ตัวละคร เยอะจริงอะไรจัง ผมต้องค่อยเขียน และทำให้อ่านง่ายที่สุด งานเขียนนิยายไม่ใช่เรื่องง่ายจริงๆ ขอบคุณนะครับ
คุณห้าสิบป่าย---วุ่น วาย เล็กๆ เดี๋ยวทุกอย่างจะคลี่คลาย คนเขียนกำลังสนุกกับสมาคมญาติเยอะ ขอบคุณที่ติดตามตลอดครับ
คุณ :::อาราเร่::: ---ขนมไทยผมชอบกินมาก แต่ตอนนี้ทำขนมจีบ กับไก่ป๊อบขายซะงั้น 5555 เจ้ ปลามาเป็นสีสันเล็กๆ เธอจะไปโผล่อีกเรื่องๆ ใน "ตำแยกิ่งเพชร " ครับ
แนะนำเรื่องนิดกลัวจะลืมผม
พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก พระราหูมา ชะตาเจียนจะขาด!!
พราวพุธสาววัยเบญจเพสกำลังเผชิญเคราะห์ซ้ำ กรรมซัด ต้องแก้ชง ด้วยการหาคู่สมพงศ์มาแต่งงานแก้เคล็ด พร้อมทั้งรีบปั๊มทายาทสืบสกุลพรหมพยากรณ์แบบหัวปี ท้ายปี!!
ถึงไม่เชื่อเรื่องกรรมเก่า แต่ก็ไม่อยากปีนไปอยู่บนคานทองจนวันตาย! ดังนั้นภารกิจหาลูกเขยเข้าบ้านจึงตกเป็นของหล่อนอย่างเลี่ยงมิได้
พราวพุธจะเลือกคนที่ใช่จากภาพ บุพนิมิต หรือโยนมาลัยเสี่ยงรักให้เขาคนนั้นจากเสียงที่เรียกร้องในหัวใจ หล่อนเพียงคนเดียวที่จะพยากรณ์ความรักให้ตัวเอง ท่ามกลางความรักคนในครอบครัวซึ่งช่วยลุ้นกันตัวโก่ง!!
เรื่องย่อ
บ้านพรหมพยากรณ์ หรือครอบครัว ซิกซ์เซนส์เป็นตระกูลเก่ามีความเชี่ยวชาญทางโหราศาสตร์ ภายในอาณาเขตหลายสิบไร่ มีเรือนหลังใหญ่อายุหลายร้อยปีปลูกอยู่ ลึกเข้าไปเป็นเรือนไทยขนาดย่อม หรือที่คนทั่วไปเรียกกันว่า ตำหนัก พรหมพยากรณ์
หลายปีก่อนครอบครัวซิกซ์เซนส์เคยออกรายการโทรทัศน์จนโด่งดังไปทั่วประเทศ คนแห่มาที่ตำหนักอย่างล้นหลาม ทั้งขอหวย ให้เข้าทรง ทำนายทายทักดวงชะตา ตามหาของหาย ไปจนถึงแก้คุณไสยฯ เมื่อมีคนศรัทธามากย่อมมีคนริษยาเป็นของคู่กัน คนที่เห็นว่าเป็นเรื่องงมงาย พากันใส่ร้ายว่าตระกูลนี้ร่ำรวยขึ้นเพราะขายความเชื่อในสิ่งที่ผิดๆ เป็นตระกูลลวงโลก
เมื่อมีกระแสต่อต้านหนัก ชื่อเสียงตระกูลพลอยเสื่อมเสียไปด้วย ขณะนั้นหัวหน้าครอบครัวซึ่งป่วยหนักสิ้นบุญลงพอดี และคู่ชีวิตที่ครองคู่กันมานานก็ตรอมใจเสียชีวิตตามไปด้วย บ้านพรหมพยากรณ์เลยปิดตำหนักเลิกข้องเกี่ยวการพยากรณ์โชคชะตาไปโดยปริยาย
หลังจากนั้น หนึ่งตะวัน กับ จันทร์วาด คู่แฝดซึ่งเป็นบุตรสาวคนโต ได้ทำหน้าที่ดูแลคนในบ้าน สองสาวบริหารจัดการทุกอย่างเพื่อให้น้องๆ อยู่กันอย่างมีความสุข แต่ พบพร ลูกสาวคนที่สามซึ่งชอบเก็บตัว ขออาศัยที่เรือนหลังเล็กดูแลตำหนักเพียงลำพัง ดังนั้นบ้านหลังใหญ่จึงมีสมาชิกคือ คู่แฝด ลูกสาวคนที่สี่ พราวพุธ สาวมั่น เปรี้ยวซ่า น้องเล็ก ทองเอก ลูกชายคนเดียวที่ตัวเป็นชายแต่ใจเป็นหญิง
ครอบครัวนี้มีความสุข และวุ่นวายไม่แพ้ครอบครัวอื่น จะแปลกก็ตรงที่ สี่สาวยังโสดสนิท ดังนั้นปัญหาใหญ่ของครอบครัวจึงไม่พ้นการหาลูกเขยคนแรกเข้าบ้าน!!
แก้ไขเมื่อ 11 ก.ค. 55 20:36:21
แก้ไขเมื่อ 10 ก.ค. 55 10:19:50
แก้ไขเมื่อ 10 ก.ค. 55 09:52:35
จากคุณ |
:
เขมปัณณ์
|
เขียนเมื่อ |
:
10 ก.ค. 55 09:50:03
|
|
|
|