ภาพความมึนเมาของประวิทย์ในวันนั้น ทำให้ยุพินตัดสินใจซื้อรถยนต์อีกคันให้บุตรสาวเพื่อเดินทางไปกลับมหาวิทยาลัยเอง นริศราลืมความเศร้าหมองไปชั่วขณะเมื่อบริษัทจำหน่ายรถยนต์ญี่ปุ่นยี่ห้อดังนัดเธอให้ไปรับรถในวันหยุด หลังจากสั่งจองไปเพียงไม่กี่สัปดาห์
ขับดีๆ นะณิต เดี๋ยวล้อสึก
เสียงหยอกเย้ากลั่วหัวเราะอย่างอารมณ์ดีของเพื่อนสาวทำให้คณิตต้องแอบยิ้ม ขณะทำหน้าที่เป็นโชว์เฟอร์ขับรถยนต์คันใหม่ของเธอออกจากโชว์รูม
จ้า... ไม่ค่อยเห่อเลยนะ เขาหันมองสีหน้าเริงรื่นของคนนั่งข้าง นับจากที่พบกันอีกครั้งในการเรียนระดับอุดมศึกษา เขายังไม่เคยเห็นรอยยิ้มชื่นบานของเธอเช่นนี้มาก่อน รับรองว่าปลอดภัย คนอย่าง มิเตอร์คณิต ระดับไหนแล้ว
โม้จัง
อ้าวจริงๆ นะนุ่น บอกได้เลยว่าตั้งแต่ขับรถมาหลายเดือนนี้ ยังไม่เคยเฉี่ยวถูกอะไร เขาบอกอย่างภาคภูมิ ขณะหักเลี้ยวลำรถเข้าสู่เส้นทางเข้าหมู่บ้าน ว่าแต่นุ่นเถอะ ขับได้คล่องหรือยัง
แหม...ถ้าขับคล่องแล้วจะต้องตามณิตมาเป็นโชว์เฟอร์ให้เหรอ เธอว่าพลางกุมกระชับเข็มขัดนิรภัย ส่งยิ้มกว้างให้เพื่อนหนุ่ม
คณิตหัวเราะเบาๆ กับท่าทางตื่นเต้นแกมหวาดๆ ของเธอ
งั้นเดี๋ยวเอารถไปให้แม่นุ่นดูแล้ว เราไปหาที่หัดขับกันนะ
หญิงสาวพยักหน้าหงึกหงักเห็นด้วยกับข้อเสนอของเขา ชั่วขณะที่กำลังนำรถเข้าจอดเทียบบริเวณรั้วบ้าน รถยนต์สีคุ้นตาคันหนึ่งก็แล่นปราดมาขวางหน้าไว้ คณิตหยุดรถโดยฉับพลัน
หมอนี่อีกแล้ว เขาระพึงในลำคอ พุ่งสายตาไปยังรถสปอร์ทคันงามตรงหน้า
ประวิทย์ชะเง้อคอมองรถกะบะสีดำคันใหญ่ซึ่งจอดโดดเด่นอยู่ภายในรั้วบ้านของน้าสาวด้วยความคลางแคลง ก่อนจะเบนสายตากลับมายังรถยนต์ป้ายแดงอีกคันที่จอดอยู่ หญิงสาวถอนใจเบาๆ ก่อนจะตัดสินใจเปิดประตูลงไปพบเขา
นี่เหรอ รถคันใหม่ที่คุณน้าซื้อ เขาเดินตรงมาถามแกมต่อว่าอย่างขุ่นเคือง นุ่นซื้อรถทั้งที ไม่เห็นปรึกษาพี่เลย
วันไปสั่งจอง วานให้ณิตไปช่วยดูแล้วค่ะ ณิตก็เพิ่งซื้อรถใหม่มาเหมือนกัน เธอบอกด้วยสีหน้าเรียบเฉย ทำทีเป็นไม่เห็นว่าอีกฝ่ายกำลังตวัดสายตาไปทางเพื่อนหนุ่มของเธออย่างไม่สบอารมณ์
เข้าบ้านก่อนเถอะคะพี่ประวิทย์ แม่กำลังรอดูรถคันใหม่อยู่ หญิงสาวบอกแล้วผลักประตูรั้วตรงเข้าบ้านไปอย่างไม่ใส่ใจ
คณิตค่อมศีรษะเล็กน้อยทักทายผู้แก่วัยกว่าแล้วเดินตามเพื่อนสาวไปด้วยสีหน้าเบิกบาน
จากคุณ |
:
วังวน
|
เขียนเมื่อ |
:
วันอาสาฬหบูชา 55 10:14:47
|
|
|
|