ชะ ชะ ใช่จ๊ะพ่อกำนัน มันทั้งน่าเกลียดน่ากลัว ตาแดงแจ๋ ลิ้นมันยาวปืด เลยจ๊ะพ่อกำนัน
จริงนะพ่อ หน้ามันเละตุ้มเป๊ะ ลูกตามันเด้งออกมานอกเบ้า อึ๊ย สยองอ้ะพ่อ มดแดงขนพองสยองเกล้า เมื่อนึกถึงภาพที่ได้เห็น
กำนันพันทีตบเข่าฉาด บ๊ะ ผีตัวไหนมันกล้ามาหลอกกำนันพันทีวะ เดี๋ยวพ่อจะจำใส่หม้อถ่วงน้ำ ให้ตะไคร่เกาะให้ดู
ก็ผียายลูกไม้น่ะสิพ่อ พ่อจับมันถ่วงน้ำให้ปลาสวายกินไปเลยนะ มดแดงว่า
นังผีสไบเขียวด้วยจ้ะพ่อกำนันจับมันไปเลยจ้ะจับไปเลย จับมันไปตัดลิ้นเลย สายังตัวสั่นเป็นเจ้าเข้า
อ๋อ นึกว่าผีที่ไหน ที่แท้ก็ผียายลูกไม้ คนกันเองแท้ๆ... กำนันพันทีแผ่นสะดุด ผีลูกไม้ ลูกไอ้เทวา ที่เพิ่งขับรถชนต้นไม้ตายน่ะเหรอ? เองแน่ใจหรือเปล่ามดแดง
ก็ใช่น่ะสิพ่อ ฉันแน่ใจที่สุดในโลกเลย ทีแรกฉันก็นึกว่าเป็นยายเตยหอม น้องแฝดของมัน แต่พอมันทำลิ้นยาวถึงพื้น หน้าเละแบบนั้นฉันก็รู้ทันทีว่าเป็นมันแน่ๆ แถมนะพ่อ มันยังยืนยันกับฉันด้วยว่ามันเป็นผี
ไอ้หอยแครง ไปตามลูกพี่เอ็งมาพบข้าด่วน กำนันพันทีหันไปบอกลูกน้องทั้งสองคน
ครับกำนัน
เหลวไหลน่าพ่อ ผงผีมีจริงที่ไหน ต่อตวง ลูกชายคนโตของกำนันพันทีและเป็นพี่ชายของมดแดง เอ่ยขึ้น หลังจากที่ผู้เป็นพ่อเล่าเรื่องราวทุกอย่างให้ฟัง
เรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ พ่อเห็นสภาพน้องเอ็งพ่อก็ยังหวั่นๆเลย
โธ่พ่อ พ่อโดนยายมดแดงมันอำแล้ว มันยิ่งชอบตื่นตูมอยู่
ต่อ ยังไงซะพ่อก็อยากให้เอ็งระวังตัวเอาไว้ก็ดี กำนันเตือนลูกชาย
โอเคๆครับพ่อ เอาเป็นว่าสาผมจะระวังตัว...ไม่ให้ถูกผีหลอกก็แล้วกันนะพ่อนะ ต่อตวงหัวเราะอย่างเห็นเป็นเรื่องไร้สาระ แต่กำนันพันทีมีสีหน้ากังวนอย่างบอกไม่ถูก
โอ้โหแฮะ...นี่แกไปแว้นมอเตอร์ไซค์ที่ไหนมาวะ ลืมใส่หมวกกันน๊อกหรือไอ้น้อง หัวถึงได้ตั้งเด่อยู่ทรงมาแบบนี้ ต่อตวงหัวเราะน้องสาว กับทรงผมใหม่เอี่ยมของมดแดงที่ตั้งอยู่ทรงแบบไม่ต้องใส่เจล
แว๊นมอไซค์บ้านพี่น่ะสิพี่ต่อ ฉันกับนังสาโดนผียายลูกไม้มันหลอกมาต่างหาก
แกนี่ถ้าจะเพี้ยนว่ะ คนตายไปแล้วมันอยู่คนละโลกเดียวกันกับเรา ป่านนี้นะฉันว่าน้องลูกไม้เนี่ยไปตกสวรรค์ ขึ้นนรกที่ไหนแล้วก็ไม่รู้ หรือไม่นะก็ไปเกิดใหม่เรียบร้อยแล้วมั้ง จะมาอยู่แถวนี้ได้ยังไง คนตายไปแล้วก็จบ มันลุกมาหลอก มาพูดอะไรไม่ได้หรอก ต่อตวงกัดแอปเปิ้ลลูกสีแดงกินอย่างไม่ใส่ใจอะไร
นี่พี่ก็ไม่เชื่อฉันอีกคนนึงแล้วเหรอเนี่ย
ใครจะไปเชื่อ นี่มันยุคไหนสมัยไหนแล้วแกอย่างมงายไปหน่อยเลยน่า แล้วก็เลิกคิดเรื่องนี้ไปได้เลยนะ มันเป็นอะไรที่ไร้สาระ รกสมองมาก เชื่อพี่นะไอ้น้องรัก ต่อตวงลุกขึ้นไปตบบ่าน้องสาวแล้วเดินกัดแอปเปิ้ลออกไปจากห้อง
คอยดูนะไอ้พี่ต่อ หัวเราะฉันดีนัก...ขอให้เจอผีหลอกทีเถอะ จะได้รู้ซะทีว่าฉันพูดจริงไม่ได้โกหกไร้สาระ สาธุ เพี้ยงๆๆๆ มดแดงยกมือสาธุแช่งให้พี่ชายเจอผี ส่วนตัวเองหันไปส่องกระจะจัดทรงผมฟูฟ่องให้กลับเข้าที่เข้าทางต่อไป
ฉันพร้อมลุยแล้วจ๊ะ เจ๊รานี ลูกไม้บอกอย่างมุ่งมั่น
ถ้าอย่างนั้น เรามาเริ่มคราสแรกกันเลย นัมเบอร์วัน วิธีแรกที่เจ๊จะสอนนั่นก็คือ การสิงมนุษย์
สิงมนุษย์ ? นี่ใช่ไหมเจ๊ที่เขาเรียกว่า ผีสิง ลูกไม้ถามอย่างตื่นเต้น
เยส ใช่แล้วย่ะ แต่ไม่ใช่นึกอยากจะสิงใครก็สิง จะสิงก็ต่อเมื่อมีความจำเป็นจริงๆเท่านั้น และที่สำคัญ ห้ามใช้ร่างของมนุษย์ผู้นั้นไปใช้ในทางที่ผิด อันจะทำให้ร่างของเขาได้รับอันตรายเป็นอันขาด you know understand. เข้าใจไหม
เข้าใจจ้ะ แล้วว่าแต่ มันต้องทำยังไงเหรอเจ๊ไอ้วิธีผีสิงเนี่ย