เด็กหัวโต

  นี่เป็นเรื่องราวของเด็กหัวโตคนหนึ่ง  แต่ที่จริงนั้นเด็กคนนี้ก็ไม่ได้หัวโตกว่าชาวบ้านมากมายเท่าไหร่   แต่อาจจะผิดขนาดคนธรรมดาก็เท่านั้นเอง  ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ที่เด็กหัวโต  จะโดนล้อจากเพื่อนร่วมห้อง  ถึงกระทั่งรุ่นพี่ที่โรงเรียนก็ตาม  ไม่ว่าว่า  เธอจะรู้จักหรือไม่ก็ตามเธอะ

  "เฮ้  หันมาหน่อยซิเด็กหัวโต"

  เสียงตะโกนที่น่าจะได้ยินไปทั้งโรงเรียนนั้น  น่าแปลกที่ทุกคนน่าจะให้ความสนใจ  กับเสียงตะโกนนั้น  แต่ดูเหมือนว่า  ทุกคนจะทำเป็นลืมมันไปซะ

  หรืออาจจะเป็นเพราะ  มันเป็นเสียงที่ต้องได้ยินทุกวัน  เหมือนออดโรงเรียนเลิกกระมัง  จากที่เด็กหัวโตไม่สังเกตความผิดปกติของตัวเองนั้น แต่จากเสียงล้อเลียนปากต่อปาก  ก็ไม่แปลกที่สักวันเด็กหัวโต  จะเริ่มที่จะกังวลเกี่ยวกับหัวของเธอเองกระมัง

  "ฉันจะตัด  ให้สั้นลงก็ไม่ได้  จะบีบมันให้เล็ก  ๆลงซักหน่อยก็ไม่ได้"เด็กหัวโตรำพึง รำพันในใจ  เธออยากให้ตัวเธอโต  หรือสักอย่างก็ได้  ยกเว้นหัวของเธอ!

  ในความเป็นจริงนั้น  สาเหตุที่เธอถูกล้อนั้นมันอาจจะมาจากเพื่อนผู้ชายที่แกล้งแหย่เธอเล่น  ๆเท่านั้น  เขาเองก็ไม่คิดว่า  มันจะลามเหมือนกับไวรัส  ที่ดูเหมือน  แม้แต่ตัวเขาเองก็ไม่สามารถที่จะหยุดมันได้  

  ทุกวันเด็กหัวโตจะนั่งเล่นกองทรายอยู่คนเดียวนับตั้งแต่เด็กหัวโตถูกล้อจากเพื่อน  ๆเธอก็คิดว่า  เธอผิดปกติเกินกว่าที่จะคบกับคนธรรมดา

  แต่แล้ววันหนึ่ง  ขณะที่เธอกำลังเล่นกองทรายข้าง  ๆแมนชั่นที่เธอพักอยู่นั่นเอง  ก็มีเด็กชายคนหนึ่งเดินเข้ามาเพียงก่อกองทรายอยู่ข้าง  ๆโดยที่ไม่ได้พูดจา  เด็กหัวโตหันไปดูเล็กน้อยพลางขยับจะปัดทรายให้พ้นตัว  แต่เหลือบไปเห็นเด็กหัวลีบ(เล็กน้อย  ในความรู้สึกของเธอ)

  และแล้วเด็กหัวโตก็หันไปก่อกองทรายร่วมกับเด็กหัวลีบ  จนเป็นปราสาททรายที่  แสนสวย  ก่อนกลับเด็กหัวโตจึงพูดว่า

  "พรุ่งนี้  ฉันจะมาเล่นกะเธออีกน่ะ"เด็กหัวโตพูดพลางยิ้ม  แล้วคิดว่า  เธอรู้แล้วว่า  เกิดมาเพื่อใคร!!

  จากคุณ : ผักรู้นอน - [22 พ.ค. 45 08:02:56 ]