ตามล่าหารัก Gretna Green by Julia Quinn : Chapter 7

    มาร์กาเร็ตร้องเสียงหลงด้วยความตกใจขณะที่ลื่นไถลหล่นจากเตียง มันไม่ใช่การลื่นไถลที่กินเวลานานนัก เพราะดูเหมือนพื้นห้องจะพุ่งขึ้นมาปะทะเข้ากับสะโพกของเธอ ซึ่ง (แน่นอน) ฟกช้ำดำเขียวจากการนั่งโขยกเขยกมาบนเกวียนของชายชาวนา เธอได้แต่นั่งอยู่กับที่ งุนงงกับการเปลี่ยนตำแหน่งกระทันหัน ขณะที่ดวงหน้าของแองกัสปรากฎที่ขอบเตียง


    "เธอเป็นอะไรหรือเปล่า" เขาถาม


    "ฉัน..เอ่อ..ฉันพลัดตกเตียง" หญิงสาวพึมพำ


    "จริงด้วย" เขาพูด น้ำเสียงเคร่งขรึมมากจนเธอเชื่อไม่ลง


    "ปกติฉันไม่ซุ่มซ่ามหรอกนะ" เธอปด พยายามสร้างสถานการณ์ให้ดูเป็นเรื่องไม่สลักสำคัญที่สุดเท่าที่จะทำได้ มันไม่ใช่ทุกวันที่เธอจะลื่นตกเตียงขณะที่กำลังเอนเอียงเข้าไปจูบผู้ชายแปลกหน้า "แล้วคุณล่ะ"


    "ไม่เคยเลย"


    "เป็นไปไม่ได้"


    "เอาล่ะ" เขาถอนใจ เกาคางแกรกๆ "มันก็คงไม่จริงซะทีเดียว อาจจะมีบางครั้งที่…."


    สายตาของมาร์กาเร็ตจ้องเป๋งอยู่ที่นิ้วของเขาที่กำลังลูบคางอยู่ อะไรบางอย่างในการเคลื่อนไหวนั้นทำให้เธอไม่อาจละสายตาจากมันได้ เธอเห็นหนวดเคราเล็กๆที่ผุดขึ้นจากปลายคางเขา และต้องตกใจเมื่อพบว่ามือของเธอยื่นออกไปหามันเกือบครึ่งทาง


    โอ้ พระเจ้า เธออยากสัมผัสผู้ชายคนนี้


    "มาร์กาเร็ต?" เขาถาม ดวงตาขบขัน "เธอฟังฉันอยู่หรือเปล่า"


    เธอกระพริบตา "อ๋อ แน่นอน ฉันแค่…" สมองเธอนึกไม่ออกว่าจะปั้นเรื่องอะไรดี "เอาล่ะ คุณคงจะเห็นแล้วว่าฉันกำลังนั่งอยู่บนพื้น"


    "แล้วมันทำให้ความสามารถในการสนทนาของเธอลดลงงั้นเหรอ"


    "ไม่ใช่! ฉัน…" เธอเม้มปากแน่นด้วยความขุ่นเคือง "คุณว่าอะไรนะ"


    "เธอแน่ใจเหรอว่าไม่อยากจะขึ้นมานั่งบนเตียง จะได้ฟังฉันชัดขึ้น"


    "ไม่ล่ะค่ะ ขอบคุณ ฉันอยู่ตรงนี้สบายดี ขอบคุณ"


    เขาโน้มตัวลง มือใหญ่คว้าต้นแขนเธอทั้งสองข้าง แล้วยกตัวมาร์กาเร็ตขึ้นมาบนเตียงอีกครั้งหนึ่ง "ฉันคงจะเชื่อหรอก ถ้าเธอพูดขอบคุณแค่ครั้งเดียว"


    หญิงสาวหน้ามุ่ย ถ้าเธอมีข้อเสีย มันก็คงเป็นการพยายามมากเกินไป ประท้วงมากเกินไป โวยวายดังเกินไป เธอไม่เคยรู้ว่าควรจะหยุดตรงไหน และน้องๆของเธอได้พยายามบอกเธอเรื่องนี้มาหลายปี


    เพื่อเป้าหมายแล้ว มาร์กาเร็ตไม่เลือกวิธีการ


    แต่เรื่องอะไรจะต้องบอกให้เขาได้ใจ เธอสูดจมูกแล้วว่า "การมีมารยาทที่ดีมันเสียหายตรงไหน คนส่วนใหญ่ก็ชอบที่จะได้รับคำขอบคุณบ่อยๆไม่ใช่หรือไง"


    เขาโน้มเข้ามาใกล้ ทำให้หญิงสาวตกตะลึงในความใกล้ชิด "เธอรู้ไหมว่าทำไมฉันถึงรู้ว่าเธอไม่ได้ตั้งใจฟังที่ฉันพูด"


    มาร์กาเร็ตสั่นศีรษะ สติสตังของเธอบินกระเจิดกระเจิงหนีไปนอกหน้าต่างโน่นแล้ว ..ซึ่งอันที่จริงแล้วออกจะเป็นการเปรียบเทียบที่เกินเลยไปหน่อย เมื่อพิจารณาความจริงที่ว่าหน้าต่างทุกบานในห้องปิดสนิท


    "เธอถามฉันว่าฉันเคยทำตัวซุ่มซ่ามบ้างมั้ย" เขาพูด กระแสเสียงต่ำพร่าลง "ฉันบอกว่าไม่เคย แต่แล้ว…" เขายกไหล่ขึ้นแล้วปล่อยลงเป็นอาการยักไหล่อย่างเก๋ไก๋ "แต่แล้ว.." เขาพูดต่อ "ฉันก็เปลี่ยนใจ"


    "เพราะ..เพราะฉันบอกคุณว่ามันเป็นไปไม่ได้" เธอเพิ่งจะพูดออก


    "นั่นแหละ ใช่" เขารำพึง "แต่เธอรู้มั้ย เมื่อครู่นี้ ฉันนึกอะไรออกบางอย่าง"


    "จริงเหรอ"


    เขาพยักหน้าช้าๆ และเมื่อเขาพูด เขาเน้นแต่ละคำด้วยอาการละเลียดอย่างช้าๆ ชัดถ้อยชัดคำ "สำหรับผู้ชายคนอื่น ฉันไม่รู้หรอกนะ…"


    เธอพบว่าตัวเองถูกตรึงด้วยสายตาร้อนแรงของเขา และเธอไม่อาจเบนหลบสายตาได้เท่าๆกับที่เธอไม่อาจหยุดหายใจ ผิวของเธอคันยิบๆและริมฝีปากเผยอค้าง แล้วเธอก็กลืนน้ำลาย มั่นใจขึ้นมาทันทีว่า เธอไม่น่าลุกขึ้นมาจากพื้นห้องเลย


    เขาใช้ปลายนิ้วสัมผัสมุมปากของตนเอง ลูบคลำผิวเนื้อตรงนั้นขณะที่เอ่ยประโยคต่อไปช้าๆ "…..แต่เมื่อฉันเกิดอารมณ์…หลงลืมตัว…"


    เธอกระโดดผลุงขึ้นจากเตียงราวกับประทัดลั่นเปรี้ยง "ฉันว่า" เธอพูด เสียงเข้มจัด

    "ฉันว่าเราน่าจะไปดูอาหารเย็นกันนะ"


    "ใช่" แองกัสผุดลุกขึ้นทันทีจนเตียงสั่นกระตุก "อาหารคือสิ่งที่เราต้องการ" เขายิ้มให้เธอ "ถูกมั้ย"


    มาร์กาเร็ตได้แต่จ้องเขา อัศจรรย์ในหัวข้อสนทนาที่เบี่ยงเบนไปอย่างรวดเร็ว เขาพยายามจะโอ้โลมเธอ เธอมั่นใจ….หรือเปล่า หรือเขาเพียงแต่หยอกเธอเล่น เขายอมรับแล้วด้วยว่าเขาสนุกที่ได้ทำอย่างนั้น
    และเขาก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ท้องไส้ของเธอปั่นปวนไปหมด ลำคอของเธอเหมือนกับมีก้อนอะไรมาอุดแน่นอยู่ และเธอต้องเที่ยวจับอะไรต่อมิอะไรเพื่อพยุงตัวเองให้ทรงตัวไหว


    แต่แล้วเขากลับมายิ้มเผล่ใส่เธอ! ถ้าไม่ใช่ว่าเขาไม่ได้รู้สึกอะไรเลยกับความใกล้ชิดกันเมื่อครู่ อีตาบ้านี่ก็ต้องแสดงละครเก่งอย่างร้ายกาจแน่


    "มาร์กาเร็ต?"


    "อาหารค่ะ อาหาร" เธอโพล่งออกมา


    "ฉันดีใจที่เธอเห็นด้วย" เขาว่า ท่าทางสนุกสนานอย่างยิ่งกับสภาพประหม่าขัดเขินของอีกฝ่าย "แต่ก่อนอื่นเธอต้องถอดเสื้อโค้ตเปียกๆนั่นออกก่อน"


    เธอสั่นศีรษะ กอดอกแน่น "ฉันไม่มีเสื้อผ้าเปลี่ยน"


    เขาโยนเสื้อโค้ตมาให้เธอ "ใส่โค้ตสำรองของฉันไปก่อนก็ได้"


    "แล้วคุณจะใส่อะไรล่ะ"


    "ฉันมีเสื้อเชิ้ตตัวเดียวก็สบายแล้ว"


    เธอเอื้อมมือไปแตะต้นแขนเขาโดยไม่ทันคิด "คุณจะหนาวตายน่ะสิ เสื้อเชิ้ตที่ว่าของคุณเป็นผ้าลินินใช่ไหม มันไม่หนาพอหรอกนะ" เมื่อเขาไม่ตอบอะไร เธอก็เสริมอย่างหนักแน่น "คุณให้เสื้อโค้ตฉันไม่ได้หรอก ฉันไม่รับ"


    แองกัสมองมือเล็กบางบนต้นแขนของตนและเริ่มจินตนาการว่ามันเลื่อนขึ้นมาบนไหล่ และหน้าอกของเขา….
    เขาไม่รู้สึกหนาวสักนิด


    "เซอร์กรีน?" เธอถามเบาๆ "คุณเป็นอะไรหรือเปล่าคะ"


    เขากระชากสายตาออกมาจากมือของเธอ แล้วก็ต้องชะงักงันยิ่งกว่าเมื่อจ้องลงไปในดวงตาของเธอ นัยน์ตาสีเขียวชอุ่มดั่งแมกไม้ นัยน์ตาที่..ตลอดยามเย็นที่ผ่านมา ได้จ้องมองเขาทั้งด้วยความหวาดกลัว ขุ่นเคือง อับอาย และล่าสุด ความปรารถนาอันไร้เดียงสา และบัดนี้เปี่ยมล้นด้วยความห่วงใยและกรุณา
    มันทะลุกำแพงหัวใจของเขาโดยไม่รู้ตัว


    แองกัสรู้สึกถึงความหวาดหวั่นที่ครอบคลุมผู้ชายทุกคนมาแต่โบร่ำโบราณ ราวกับว่าร่างกายของเขารู้สำนึกถึงความเป็นไปได้ที่หัวใจพยายามปฏิเสธ ความเป็นไปได้ที่ว่า เธออาจะเป็น…ใครคนนั้น และต่อให้เขาต่อสู้อย่างหนักเพียงไหน เธอก็จะรบกวนจิตใจของเขาไปตลอดชั่วกัลปาวสาน
    และที่แย่ยิ่งกว่านั้น ก็คือหากเมื่อใดที่เธอเลิกตามรังควาญเขา เขาก็อาจจะต้องตามล่าเธอแล้วล่ามเธอติดไปกับตัวเขาจนกว่าเธอจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง


    จีซัส วิสกี้ และโรเบิร์ตเดอะบรู๊ซ ช่างเป็นโชคชะตาที่น่าพรั่นพรึงอะไรเช่นนี้


    เขากระชากเสื้อออกจากตัว หัวเสียในปฏิกิริยาของตัวเองที่มีต่อเธอ มันเริ่มจากแค่มือเล็กๆบนแขนเขา วินาทีต่อมา เขากลับเห็นตัวเองผูกล่ามกับผู้หญิงที่เพิ่งรู้จักไปจนชั่วชีวิต


    เขาแต่งตัวจนเสร็จแล้วย่ำโครมๆออกไปนอกประตู "ฉันจะรอนอกห้องจนกว่าเธอจะเรียบร้อย" เขาพูด


    เธอจ้องมองเขา ร่างทั้งร่างสั่นระริก


    "ถอดเสื้อผ้าเปียกๆนั่นออกซะ" เขาสั่ง


    "ฉันใส่แต่เสื้อโค้ตของคุณเปล่าๆโดยไม่มีอะไรข้างใต้ไม่ได้หรอก" เธอประท้วง


    "ได้สิ และเธอจะทำด้วย ฉันไม่ขอรับผิดชอบถ้าเธอเป็นปอดบวมตาย"


    เขาเห็นไหล่เล็กๆคู่นั้นยืดตรงขึ้น และนัยน์ตาเปลี่ยนเป็นแข็งเหมือนเหล็กกล้า

    "คุณนึกว่าคุณจะสั่งให้ฉันทำโน่นทำนี่ได้เหรอ"


    เขาเลิกคิ้ว "เธอจะถอดเสื้อผ้าเอง หรือจะให้ฉันถอดให้ เลือกเอาก็แล้วกัน"


    หญิงสาวบ่นอุบอิบงึมงำกับตัวเอง แองกัสได้ยินไม่ถนัด แต่เท่าที่เขาจับความได้ มันไม่เหมือนคำพูดของสุภาพสตรีผู้อ่อนโยนเท่าไหร่นัก


    เขายิ้ม "ควรจะมีใครสั่งสอนเรื่องภาษาของเธอบ้างนะ"


    "ควรจะมีใครสั่งสอนความโอหังอวดดีของคุณเหมือนกัน"


    "เธอก็พยายามมาตลอดคืนแล้วนี่" เขาว่า พลางขยิบตา


    มาร์กาเร็ตกรี๊ดอย่างเหลืออด แล้วแองกัสก็รีบหดหัวออกจากประตูก่อนที่เธอจะขว้างรองเท้าอีกข้างใส่เขา


    == tbc chapt 8 ==

    จากคุณ : Tigger - [12 มิ.ย. 45 22:19:37 A:203.147.9.2 X:]