คืนนี้ผมสะดุ้งตืนกลางดึก พร้อมด้วยความทรงจำที่แปลกประหลาดในความฝัน ฝันถึงสถานที่ ที่ไม่เคยไปมาก่อน ฝันนั้นเลือนลางเหลือเกิน ผมเคยอ่านหนังสือเล่นหนึ่ง(จำไม่ได้ว่าเป็นหนังสืออะไร เพราะมันนานมากแล้ว) เขาเขียนไว้ว่า ความฝันเชื่อมโยงมาจากประสบการณ์ที่เราได้พบเจอ ฝันจากความวิตกจริต ฝันเกิดจากความฝังใจ หรือเกิดจากเหตุการ์ณต่างๆ น่าๆ ที่เราได้ประสบมาในช่วงที่ยังตื่นอยู่ น่าแปลกที่ไม่มีใครเคยบอกเลยว่า ฝันเกิดจากความว่างเปล่า
หลายปีมานี่ ผมเอาแต่หมกตัวอยู่ในห้องไม่ยอมออกไปไหน จะออกไปก็แค่รับงานและทำงานที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จเท่านั้น ผมมีประสบการณ์แปลกๆ เมื่อตอนออกไปทำงาน สถานที่บางแห่งคุ้นตา เหตุการณ์บางอย่างเหมือนจะเคยเกิดขึ้นแล้ว ผมเคยคุยเรื่องนี้กับเพื่อนคนหนึ่ง มันบอกว่าเป็นอาการอย่างหนึ่งทางสมองที่หลอกลวงเรา ใครๆ ก็เคยเจอ
":-)ไม่ได้เป็นผู้วิเศษ รู้อะไรล่วงหน้าไปหรอกวะ"
หลังจากนั้นผมก็ไม่เล่าอะไรให้มันฟังอีกเลย
วันนี้ผมต้องออกจากบ้านอีกแล้ว ออกไปทำงาน ผมรู้สึกว่างานที่ผมทำนั้น เหมาะกับตัวผมมาก ไม่ต้องคุยกับใคร ไม่ต้องใช้เวลามากมาย คงหาคนในโลกนี้ที่ทำงานได้ดีเหมือนผมไม่ง่ายนัก คุณอย่าเข้าใจผิดนะครับ ผมไม่ใช่จำพวก "ทำงานที่บ้าน" งานของผมต้องอาศัยความรับผิดชอบสูง และที่สำคัญ ต้องทำครั้งเดียวให้เสร็จ ไม่มีที่ว่างสำหรับความผิดพลาด
คนหลายคนบนโลกใบนี้ฝันที่จะเปลี่ยนแปลงโลก บางคนอยากจะเด่นอยากจะดัง เราต่างไขวคว้าหาโอกาสนั้น ตลอดทั้งชีวิต แต่จะมีสักกี่คนที่ทำสำเร็จได้ หนทางที่กระเสือกกระสนดินรนต่อสู้ ย่อมมีซากชีวิตเป็นถนนให้เดินผ่านอยู่เสมอ สุดท้ายเมื่อถึงจุดหมาย กลับยืนอยู่เดียวดายหาคนชื่นชมไม่มี
----------------------
ยังไม่จบนะครับ
จากคุณ :
แมวน้อยน่ากิน
- [
1 ส.ค. 46 03:46:58
]