นิยายแต่งเอง ::: โรสันฮิล

    พ.ศ. ๒๕๑๗  ณ  โรงพยาบาลบำบัดทางจิตแห่งหนึ่งในยุโรป
     
      แวนเดอร์ เชอร์ลิงตั้น  อดีตผู้จัดการธนาคารชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้ถูกศาลพิพากษาให้เข้ารับการบำบัดทางจิตเป็น
    เวลา ๑๕ ปี เนื่องจากเขาได้ทำการสังหารภรรยาของเขาเอง  โดยที่คำให้การของจำเลยคือ “ มันมีบางสิ่งในหัวผม มันบอกให้ผมทำ  ผมต้านทานมันไม่ได้  ผมต้องทำ  และเวลาที่ผมทำผมจะมีความสุข” และตลอดเวลาที่จำเลยให้การในศาลนั้น เขาได้กรีดร้องออกมาเป็นระยะ อย่างบ้าคลั่ง  ซึ่งนั่นทำให้ คณะลูกขุน และ ผู้พิพากษา ตัดสินว่า นาย แวนเดอร์ เชอร์ลิงตั้น  ได้กระทำการสังการภรรยาของตนโดยเกิดจากอาการทางประสาทขั้นรุนแรงและควรรับการบำบัดทางจิตเป็นเวลา ๑๕ ปี หรือจนกว่าจะหายเป็นปรกติ     ........ทั้งหมดเป็นการจักฉากขึ้นเพื่อให้เค้ารอดพ้นจากโทษประหารชีวิต และด้วยความช่วยเหลือจากทนายมือหนึ่ง ซึ่งแวนเดอร์ตั้นได้จ่ายให้อย่างงามเพื่อสร้างหลังฐานเท็จว่าเขาเคยเข้ารับการผ่าตัดทางสมองมาก่อน รวมทั้งเคยได้รับการเลี้ยงดูอยางทารุณจากบิดามารดา ซึ่งทำเขาให้เก็บกฎจนเป็นเหตุให้เขาลงที่ภรรยาและสังหารเธอในที่สุด............   อย่างไรก็ตาม นั่นเป็นแค่เรื่องหลอกลวงและหลักฐานเท็จที่สร้างขึ้น      ส่วนเรื่องที่แท้จริงนั้นคือ  ภรรยาของแวนเดอร์ พบ แวนเดอร์กำลังหลับนอนกับเมียน้อยของเขา  เธอขู่จะฟ้องหย่าและจะเรียกร้องค่าเสียหายอย่างหนัก   นั่นเป็นเหตุให้ แวนเดอร์ต้องทำการสังหารเธอซะเพื่อไม่ให้เรื่องบานปลาย  ......................สามวันต่อมาหลังจากคำพิพากษาของศาล   แวนเดอร์ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลบำบัดฆาตกรโรคจิต แห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่บนเก่าะห่างใกล

    ตัวเองที่พยายามหนีความตายและพาตัวเองเข้ามาสู่นรกบนดินแห่งนี้   ที่ๆมีชื่อว่า.............โรสันฮิล


    วันที่หนึ่ง
      เฮรีคอปเตอร์ ล่อนลงจอด ณ ลานจอดเฮรีคอปเตอร์ขนาดใหญ่บนดาดฟ้าของอาคารขนาดมหึมาแห่งหนึ่งในโรงพยาบาลบำบัดฆาตกรโรคจิต โรสันฮิล      แวนเดอร์ถูกใส่กุญแจมือและผูกติดกับรถเข็น  เจ้าหน้าที่ในชุดสีฟ้ามีปืนลูกซองสะพายที่หลัง กำลังพูดคุยกับตำรวจที่นำแวนเดอร์มาส่ง  ทั้งสองเซ็นเอกสารบางอย่างและพูดคุยกันสักพักใหญ่  แวนเดอร์ไม่ได้สนใจพวกเขามากนัก  เขากำลังคิดว่าตัวเองนี้โชคดีเสียเหลือเกินที่สามารถเอาชนะกฎหมายได้  เขาคิดว่าชีวิตข้างในคงจะแค่นั่นรถเข็นและดูทีวี พอถึงเวลาก็ทานยา และก็นอน   แวนเดอร์คิดว่านั่นคุ้มค่าแล้วถ้าเทียบกับโทษประหารที่เค้าควรจะได้รับ
    ..........สักพักใหญ่   หลังจากตำรวจและชายในเครื่องแบบสีฟ้าซึ่งมีปืนลูกซองสะพายบ่า เสร็จกิจกันแล้ว   ตำรวจก็ขึ้นเฮรีคอปเตอร์และคอปเตอร์ก็จากไป  ทุกคนไม่มีใครขยับเขยื่อน............จนเฮรีคอปเตอร์บินสูงขึ้นและบินลับสายตาไป      ชายในชุดสีฟ้าก็เดินมาที่  แวนเดอร์  ............แวนเดอร์มองที่ชายคนนั้น     ชายคนนั้นยิ้มและตะโกนออกไปทางซ้ายมือของเขา “มีเหยื่อมาอีกแล้วพวกเรา !!!!”   ...............แวนเดอร์รู้สึก งง กับคำว่า เหยื่อ  ............แวนเดอร์ถามออกไปว่า  คุณพูดอะไรนะ   และอะไรคือเหยื่อ ....................ชายคนนั้นหันมายิ้มที่ แวนเดอร์ และ ดึงปืนลูกซองออกจากบ่าพร้อมทั้งเอาด้ามตบที่หน้าของแวนเดอร์อย่างแรง..........ภาพทุกอย่างมืดลง.......เขารู้สึกว่ามีบางอย่างแข็งๆสวมเข้าที่หน้าเขาและมันก็รัดจนแน่น   ....................แล้วทุกอย่างก็เลือนลางลง

    มีต่อตอนสอง...........

    จากคุณ : littlerabbit_xp - [ 24 พ.ย. 46 06:43:51 A:203.97.2.242 X:203.79.95.129, 203.97.2.242 ]