บทที่ ๒๖
เสียงมอเตอร์ไซด์อีกคันขับตามออกไปพร้อมกับที่เจ้าของร้านคนสวยนั้นและผู้ชายอีกหลายคนบอกให้ลมหนาวรีบพาเขาไปหาหมอ โดยสองคนในนั้นรีบวิ่งออกมาจากในร้านแต่งกายด้วยชุดตำรวจที่หล่อนมองไม่เห็นในตอนแรกช่วยหล่อนพยุงชายหนุ่มไปบนรถกระบะตำรวจ
ผมจะพาไปส่งโรงพยาบาล ตำรวจหนึ่งนายบอกกับชายหนุ่มและหญิงสาว
หากแต่ภูวัตได้แต่ส่ายหน้าที่เต็มไปด้วยความเรียบเฉยไม่แสดงอาการใด
ภายในใจของชายหนุ่มเท่านั้นที่บัดนี้กำลังรุ่มร้อน แทบคลั่ง
มันกล้าดีอย่างไรที่ส่งลูกน้องมาทำร้ายคนที่อยู่ใกล้ตัวเขาต่อหน้าต่อตา
แถมผู้ยิงนั้นเขาก็คะเนได้ว่ายังอายุไม่ครบสิบแปดดีด้วยซ้ำ
จะให้เด็กก่ออาชญากรรมเชียวหรือ
เลว[^_^]หาใครเปรียบไม่ได้แม้แต่น้อย
ไม่ได้คะ ยังไงคุณก็ต้องไป แผลแบบนี้ดิฉันปฐมพยาบาลให้ไม่ได้ หล่อนบอกเขาพลางมองบาดแผล
ใบหน้าของหญิงสาวนั้นขาวซีดจากอาการตื่นตกใจและคิดว่าเพราะตนล่ะกระมั้งที่ไม่ทันจะระวังตัวจนทำให้เขาเจ็บตัว
ชายหนุ่มยอมตกลงจะไป โดยนั่งไปที่ด้านหลังของกระบะ ส่วนหญิงสาวนั้นก็ปีนขึ้นไปนั่งข้างๆกับชายหนุ่มมองดูบาดแผลที่เลือดไหลซึมไม่หยุด
ดิฉันขอโทษคะ ดิฉันไม่น่าจะให้คุณพาลงมาเลย ดิฉันน่าจะระวังไว้ทั้งที่รู้ว่าไร่และตัวคุณกำลังไม่ปลอดภัย หล่อนเอ่ยขอโทษด้วยน้ำเสียงสั่นและรู้สึกผิดอย่างเต็มที่
แต่ชายหนุ่มกลับเหยียดริมฝีปากเป็นรอยยิ้มน้อยๆส่งให้หล่อนแทนอาการโกรธเคือง
ไม่ใช่ความผิดของคุณหรอก ถ้าผมจะโทษก็ต้องโทษไอ้เลวนั้น เขาบอกกับหญิงสาวด้วยน้าเสียงอ่อน
ยังไงหล่อนก็ยังไม่ยอมรับอยู่ดีว่าตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง พยายามคิดว่าจะปฐมพยาบาลอย่างไรกับคนที่มีกระสุนฝังและเลือดออกมาก
ยิ่งคิดมากหญิงสาวก็ยิ่งคิดไม่ออก
จนรู้สึกอย่างจะว่าตัวเองนักที่ไม่คิดจะเก็บความรู้เรื่องการปฐมพยาบาลไว้บ้างกลับแพ็กส่ง
ความรู้คืนอาจารย์ซะนี้
คุณเจ็บหรือเปล่าคะ หล่อนเอ่ยถามอีก
ชา เขาตอบสั้นๆ ในขณะที่หล่อนพยายามล้วงเอาผ้าเช็ดหน้าเนื้อบางราคาแพงออกมาเพื่อจะซับเลือด
อย่าได้เอาผ้าแพงๆนั้นมาซับเลือดให้ผมเชียว ผมไม่อยากทำผ้าสวยๆของคุณเปื้อน เขา
ดุเสียงเขียว แต่หล่อนไม่ได้สนใจเสียงของเขาเลยแม้แต่น้อยกลับเอาผ้าเช็ดหน้ากดลงไปจนผ้าลูกไม้สวยนั้นแดงฉ่านไปด้วยเลือด
ท้องถนนค่อนข้างว่างและโรงพยาบาลอยู่ไม่ไกลมากนัก ทำให้ขับเพียงไม่นานและเลี้ยวซ้าย
ไปไม่นานก็ถึงลานจอดรถของโรงพยาบาล ซึ่งมีขนาดไม่ใหญ่นัก
ลมหนาวช่วยพยุงเขาลงมาจากหลังรถกระบะโดยมีตำรวจสองนายนั้นตามหลังเข้าไปในห้องตรวจ ซึ่งมีคนไข้จำนวนไม่น้อยกำลังรอการขานชื่อ ตำรวจจึงรีบบอกให้พยาบาลลัดคิวก่อนจะพาชายหนุ่มเข้าไปในห้องตรวจ
บาดแผลที่แขนของชายหนุ่มนั้นดีที่ไม่ลึกเท่าใดนัก กระสุนฝังไปเพียงเล็กน้อยไม่จำเป็นถึงกับต้องลงมือผ่าตัด เพียงแต่ดึงกระสุนที่ฝังออกและฆ่าเชื้อก่อนที่หมอจะเย็บแผลของชายหนุ่มไม่ต่ำกว่ายี่สิบเข็ม
เขาไม่มีอาการสะดุ้งสะเทือนเลยแม้แต่น้อย ผิดกลับหญิงสาวที่เอาแต่เดินหน้าห้องไปมาด้วยความรู้สึกกระวนกระวายอยากจะโทรไปบอกกับทางคุณย่าของเขาแต่เขาก็ห้ามหล่อนไว้เสียก่อนด้วยเกรงว่าจะตื่นตกใจ
พอชายหนุ่มเดินออกมาข้างนอกไม่มีลักษณะเหมือนคนที่เพิ่งโดนยิงเลยแม้แต่น้อย จนนายแพทย์ที่รักษายอมอนุญาตให้เขากลับบ้านได้เพียงแต่จัดยาชุดใหญ่มาเท่านั้น
ตำรวจสองนายที่ยืนอยู่ด้านนอกเดินเข้ามาคุยอะไรกับชายหนุ่มอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนที่จะเชิญชายหนุ่มไปให้ปากคำที่โรงพัก
หากแต่หญิงสาวไม่ยอม
ไปพรุ่งนี้ไม่ได้หรือคะ หล่อนเอ่ยถามตำรวจ
ชายหนุ่มบอกกับตำรวจไว้ว่าเขาจะไป ขัดการถามคำถามของหล่อน
ทำให้หญิงสาวรู้สึกไม่พอใจที่เขาจะฝืนไปที่สถานีตำรวจ แต่มิได้เอ่ยอันใดออกมารีบเดินตามเขาไปให้ทัน
แล้วจึงรีบขึ้นไปที่ด้านหลังกระบะกับชายหนุ่มเหมือนยังตอนแรก แต่หล่อนก็ยังไม่หยุดที่จะเอ่ยขอโทษเขาอีกครั้ง
ฟังผมนะลมหนาวอย่าคิดโทษตัวเอง นี้ไม่ใช่ความผิดของคุณเลยแม้แต่น้อย ผมต่างหาก
เล่าที่ควรจะขอโทษคุณ เพราะพวกนั้นมันไม่ได้พุ่งเป้าหมายมาที่ผม... เขาหยุดพูดด้วยใบหน้าที่ค่อน
ข้างเครียด
เขารู้ดีว่ามันไม่ต้องการที่จะทำร้ายเขาให้เป็นอะไรไปแม้แต่น้อย
สิ่งที่มันต้องการคือทำให้เขาเจ็บปวดใจด้วยการกระทำชั่วช้าต่อคนรอบข้างของเขา
ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม
เพื่อนของเขาไม่ว่าจะเป็นใครหน้าไหน คคนางค์ ฟรานซิสโดนมาด้วยกันแล้วทั้งนั้น
ไม่เว้นแม้คนใกล้ตัวผู้ให้กำเนิดเขา
มารดาแสนงดงามแต่ร้ายกาจยิ่งกว่าอสรพิษใดทิ่มแทงจิตใจเขาและพ่อของเขา
เพื่อจะได้ไปอยู่ใช้ชีวิตอันสุขสบายบนกองเงินกองทอง แถมยังหลอกผู้ชายร่ำรวยคนนั้นด้วยท่าทางแสนดี ลืมกำพืดเก่า สามีและลูกจนหมดสิ้น
ทำให้พ่อเขาเป็นพวกติดเหล้าและเฝ้าโทษตัวเองอย่างไม่สิ้นสุดจนกระทั่งดับอายุขัยตัวเองด้วยลูกกระสุนปืน
ดวงตาเขาเหม่อมองขึ้นไปบนท้องฟ้ากว้างอย่างคับข้องใจ ก่อนจะปล่อยวางลง เขารู้ตัวว่าเขาอโหสิกรรมให้มารดาไปนานแล้ว
จะเหลือก็เพียง...
ไม่อยากจะคิดเลยว่าเขาต้องเกี่ยวดองทางสายเลือดระหว่างยอดชั่วนั้นครึ่งหนึ่ง
ในขณะที่หญิงสาวมองเขาด้วยความไม่เข้าใจ
ก็หล่อนเห็นอยู่ว่าเขาโดนพวกนั้นยิงจะไม่ได้พุ่งมาที่เขาได้อย่างไร
พวกนั้นจริงๆมันจะฆ่าคุณต่างหาก ให้ตายเถอะไอ้ชาตินรกพวกนั้นมันอยากจะเล่นงานคนที่อยู่ใกล้ตัวผมไม่ตายก็พิการหรืออย่างไร เขาต่อพลางสบถด้วยความโกรธ
ใบหน้าของหญิงสาวที่ขาวซีดแล้วยิ่งขาวซีดเข้าไปอีก
คงจะเป็นพวกกลุ่มพญาอินทรีซึ่งหล่อนกำลังสงสัยอยู่ว่า วัชรินทร์อาจจะเกี่ยวข้อง
คุณบอกได้ไหมคะว่าพวกกลุ่มพญาอินทรีใคร เป็นหัวหน้ากลุ่ม หล่อนเอ่ยถามด้วยใบหน้าที่เคลือบแคลง จ้องมองชายหนุ่มต้องการคำตอบเป็นอย่างยิ่ง
เขามีท่าทางแปลกใจเล็กน้อยที่หล่อนรู้ได้อย่างไร หากแต่มองสายตามุ่งมั่นนั้นทำให้เขาอด
ไม่ได้ที่จะต้องตอบ
ผมคิดว่าคุณก็น่าจะรู้จักนะ ในเมื่อมันอยู่ในวงสังคมพวกไฮโซเหมือนคุณ ไอ้วัชรินทร์ ปิติธรรมรักษ์พงศ์
ชื่อและนามสกุลที่เขากัดฟันเอ่ยอย่างเคืองทำให้หล่อนมีอาการนิ่งไปครู่หนึ่งก่อนที่แววตานั้นจะเต็มไปด้วยกองไฟที่กำลังสุมพูน
ไม่อยากจะเชื่อว่าคนใกล้ตัวของครอบครัวหล่อนนี้หรือที่ทำร้ายและฆาตกรรมน้องสาวของหล่อนและลูกซึ่งเป็นหน่อเนื้อเชื้อพันธุ์ของตัวเองได้อย่างเลือดเย็น
ไอ้คนชั่วที่แสแสร้งมาในคราบของคนดีหลอกคนในบ้าน หลอกทุกคนให้ตายใจ
คงจะแอบพาน้องสาวหล่อนไปทำมิดีมิร้ายจนท้องแล้วเอามาปล่อยให้กับในไร่ของภูวัต
จะเป็นตอนที่หล่อนได้ทราบว่าเขาไปรักษาตัวที่ต่างประเทศ
แท้จริงแล้วกลับไปฉุดน้องหล่อนมาแถมยังเอามาปล่อยในไร่ของภูวัต
ไม่พอยังจะมาวางแผนทำลายคนในชาติและยังทำให้ชายหนุ่มซึ่งไม่มีความผิด พยายามปกป้อง
ผืนแผ่นดินของตัวเองบาดเจ็บ
หญิงสาวกัดริมฝีปากแน่นอย่างโกรธแค้น น้ำตาหยดเล็กๆนั้นหยดลงมาบนมือแข็งแกร่งของชายหนุ่มด้วยความโกรธอย่างที่หลั่งไหลอย่างไม่สิ้นสุด
กำลังสุมกองเข้าไปจนเป็นยิ่งกว่าเพลิงไฟกองมโหฬาร
แล้วจึงอ่อนลงอย่างรวดเร็วเมื่อปลายนิ้วหยาบของชายหนุ่มปาดน้ำตาที่หลั่งออกมาด้วยความโกรธบนแก้มนวลนั้นให้หายไป
อย่าร้องไห้ได้ไหม ผมบอกคุณแล้วไงว่ามันไม่เกี่ยวกับคุณ อีกอย่างไม่รู้ทำไมเวลาผมเห็นคุณน้ำตาของคุณนะลมหนาว ในใจผมมันต้องรู้สึก... กังวลแล้วก็ใจหาย ภูวัตบอกหล่อนพลาง
จากคุณ :
ม่านหมอก
- [
13 มี.ค. 47 14:02:31
A:203.107.211.163 X:
]