แดดยามเช้าเป็นสีทองและอบอุ่น เคทยืนอยู่บนถนนหน้าโรงแรม โบกมือลาจิโอวานนี่และปีเตอร์ แม้จะไม่อยากจากทั้งสองไป แต่ก็รู้ว่ามันถึงเวลาแล้ว
พอเฟอรารี่หายลับไป ก็มีแท็กซี่ขับมาจอด ชายสวมเสื้อหนังสีแทนยับย่นก้าวลงจากรถ ถือกระเป๋าเดินทางใบเล็กมาด้วย ผมสีน้ำตาลค่อนข้างยาว ตาสีฟ้า ไว้หนวดเล็กน้อย
เคทตะลึงมอง แลรี่
เคท!
เธอมาทำอะไรที่นี่ โอ พระเจ้า ลูกเป็นไงบ้าง
สบายดี ฉันโทร.หาแม่เธอก่อนถึงได้มา
แล้วเธอมาทำไมที่นี่
ฉันต่างหากต้องถามเธอ!
เธอเดินทางมาครึ่งโลกเพื่อถามว่าฉันมาทำอะไรที่นี่เหรอ
เปล่า แลรี่สูดหายใจ ฉันเดินทางมาครึ่งโลกเพื่อบอกเธอว่าฉันรักเธอแล้วก็คิดถึงเธอมาก
นี่ขนาดเคทคิดว่าภาพและช่วงเวลาในอิตาลีนั้นวิเศษและชวนหลงใหลที่สุดแล้วนะ แต่ภาพแลรี่ที่ยืนอยู่ตรงนั้นจะวิเศษกว่า ชวนหลงใหลกว่า และโรแมนติกยิ่งกว่า
เขาทิ้งกระเป๋า เคทวิ่งไปหา โอ แลรี่ ฉันคิดถึงเธอมากเลย ที่รัก!
ขอบคุณพระเจ้า แลรี่รวบตัวเคท กอดเธอไว้ในอ้อมแขน แล้วจะเดินขึ้นบันได้โรงแรม
เดี๋ยวก่อน แล้ว
แล้วอะไร
เคทจำต้องถาม เธอมีผู้หญิงอื่นรึเปล่า
แลรี่กลับมองเคทเหมือนเธอบ้าไปแล้ว ผู้หญิงอื่นเหรอ เธอไปเอาความคิดบ้าๆ มาจากไหน เธอไม่ได้ยินที่ฉันพูดเหรอ ฉันรักเธอนะเคท
เคทจึงซบไหล่แลรี่พลางถอนใจอย่างโล่งอก โอ แลรี่ เธอต้องได้มาเห็นวิว จากห้องพักเราจะเห็นหลังคาทุกหลังในโพสิตาโนเลย
เธอ ต่างหากสิ่งที่ฉันอยากเห็นไปตลอดชีวิต
เป็นคำพูดที่โรแมนติกที่สุดที่เคยได้ยินเลย เคทคิดในใจ
แน่ใจนะว่าเธอไม่เป็นไร เคทถามเฟธ เธอกับแลรี่กำลังดูเฟธรูดซิปกระเป๋า
เฟธยิ้ม ฉันไม่เป็นไรหรอก อยากให้พวกเธออยู่เที่ยวกันต่อน่ะ
ได้ เคทเข้าไปกอดเพื่อน
เฟธหันไปหาพี่ชาย ฉันดีใจนะที่พี่มา
พี่ก็ดีใจ เข้าไปกอดน้อง ถ้าเธอมีความสุขกว่านี้ก็ดี
ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันดีที่สุดแล้ว จริงๆนะ ตอนนี้ฉันแน่ใจว่าคิดผิดที่แต่งงานกับเดวย์น ถ้าไปรู้ตัวหลังจากแต่งไปแล้วจะทำยังไง ยิ้มให้พี่ชายคลายกังวล ไปเรียกแท็กซี่กับฉันดีกว่า
เดมอน แบรดลี่ย์เหรอ แลรี่อ้าปากค้าง เธอมาที่นี่เพราะเรื่องนี้เหรอเคท ฉัน นี่แหละเดมอน แบรดลี่ย์
เธอ เหรอ เดมอน แบรดลี่ย์ เคทไม่อยากเชื่อ
ไม่ใช่ ฉันหมายถึงเดมอน แบรดลี่ย์จากกระดานผีถ้วยแก้วน่ะ พูดแล้วเอนตัวพิงพนัก รอบริกรเสิร์ฟไวน์และชีส พระเจ้า ที่รัก มันเป็นเรื่องล้อเล่น ฉันเป็นคน ดัน ลูกศรเอง ให้มันสะกดเป็นชื่อเดมอน แบรดลี่ย์ เพราะอยากเปลี่ยนคำถาม
เคทมองสามี ตกตะลึง เธอจะบอกว่าเธอกุเรื่องทั้งหมดขึ้นมาเองเหรอ ผู้ชายคนนี้ไม่มีตัวตนใช่มั้ย
อ๋อ มีตัวตนนะ เป็นเด็กผู้ชายที่รู้จักกันตอนเล่นเบสบอลน่ะ แต่งี่เง่าน่าดู พระเจ้า สงสัยเดวย์นรู้จักมันตอนเรียนไฮสกูล
แต่ว่าเรื่องแม่หมอละ
ฉันจ้างหล่อนสองเหรียญน่ะ
เคทนิ่งไป เธอต้องบอกเฟธนะ
ล้อเล่นรึเปล่า ฉันบอกได้ที่ไหน ถึงขั้นยกเลิกการแต่งงานไปแบบนั้น ชาตินี้คงไม่คุยกับฉันอีกแน่ แลรี่จิบไวน์
เฟธยกเลิกงานแต่งเพราะเธอมีความรักต่างหาก
ถ้ามีความรักแล้วจะยกเลิกงานแต่งทำไม
ก็เพราะ เคทพูดเบาๆ คนนั้นไม่ใช่เดวย์น
อะไรนะ แล้วเฟธรักกับใคร
จากคุณ :
Vit
- [
17 มิ.ย. 47 11:49:54
A:203.145.23.133 X:
]