CafeTech-ExchangePantip MarketChatTrendyMobilePantown


    คืนฝนตก

    ดึกแล้วฝนไม่มีทีท่าจะหยุดตก บนถนนสายยาวเขตนอกเมืองนั้นถูกสายฝนยึดครอง นานๆครั้งรถจะวิ่งผ่านมาสักคัน เธอเบียดกายกับเก้าอี้ แต่ละอองฝนยังคงแทรกผ่านเข้ามาชุดนักศึกษาของเธอจึงเปียกชุ่มไปบ้างแล้ว เป็นเพราะความรีบร้อนของเธอเองต้องให้มาตกระกำลำบากอย่างนี้ แสงไฟสลัวของป้ายรถเมล์ไม่ได้ทำให้เธออบอุ่นขึ้นแม้แต่น้อย เธอเหลือบดูนาฬิกา 23.00 น.ถนนยังตกอยู่ในความว่างจากยวดยาน เสียงเม็ดฝนกระทบป่ารกทางด้านหลังป้ายรถก่อเกิดเสียงซู่ซ่า…..ทำให้หัวใจเธอประหวั่นกลัวอยู่บ้าง ได้แต่เฝ้าภาวนาขอให้มีใครสักคนเถอะผ่านเข้ามา ความหวาดกลัวและความเงียบเหงาจะได้เดินออกไปจากหัวใจ

    เวลาผ่านไปช้าๆแต่ม่านฝนยังหนาตาและกระทบหนักยิ่งขึ้น ถนนที่เคยมีรถสักคันกลายเป็นเงียบสนิทราวการหลับไหลของงูยักษ์ คงมีแต่ยุงเท่านั้นบินวนอยู่รอบกายให้เธอได้ปัดแข้งปัดขาอยู่บ้าง ดวงตาของเธอยังคงทอดมองที่ถนน หวังว่ามีใครสักคนจะแวะผ่านเข้ามา อย่างน้อยเธอคงอุ่นใจกว่านี้

    คำภาวนาของเธอดูเหมือนเป็นจริงรถกระบะคันสีดำแหวกผ่านสายฝนเข้ามา วิ่งชะลอเปิดไฟเลี้ยว ไม่นานมันก็หยุดลงห่างจากเธอไม่กี่เมตร ชายหนุ่มแต่งตัวภูมิฐานวิ่งผ่านสายฝนเข้ามา และนั่งลงไม่ห่างจากเธอนัก กลิ่นน้ำหอมจางๆของเขาวูบผ่านมาโดยไม่เจตนาเธอสัมผัสได้ ความกลัวที่มีอยู่ดูเหมือนผ่อนป่นไปบ้าง เวลาผ่านไปหลายนาทีต่างคนต่างตกอยู่ในห้วงอารมณ์แห่งการรอ… ไม่นานเขาก็เผยปากพูด
    “ไม่ทราบว่าคุณจะไปไหนครับ” น้ำเสียงและท่าทางของเขาเหมือนผู้ดีทุกกระเบียดนิ้ว “รอรถกลับบ้านค่ะ” เธอตอบแผ่วเบา
    “ดึกๆอย่างนี้คงไม่มีรถผ่านมาแถวนี้หรอกครับแถมฝนตกหนักด้วยผมว่าคุณต้องรอถึงสว่างแน่”
    “ค่ะแล้วคุณมารอใคร”
    “ผมมารอเพื่อนนะครับ แต่ดูท่าเขาคงไม่มา เจอกันเมื่อไหร่ต้องอัดเสียให้น่วม”เขายิ้มบางๆ
    “เพื่อนคุณโชคดีนะค่ะอย่างน้อยก็มีใครสักคนมารอรับ” เธอตอบเขาและนิ่งเงียบไป
    “ขยับมานั่งตรงนี้ก็ได้นะค่ะจะได้ไม่ถูกละอองฝน”
    “ขอบคุณครับ”
    เขาขยับมานั่งใกล้เธอ ต่างคนต่างนั่งเงียบและเฝ้ามองถนนสายว่าง….
    เที่ยงคืนแล้ว…เธอเริ่มง่วงแล้วสิ ปรกติในห้วงยามนี้คงหลับฝันดีบนเตียงนุ่มใต้ผ้าห่มผืนหนาอ่อนอุ่นและเสียงเพลงเบาคลอคืนค่ำย่อมอิ่มใจ ตอนนี้เธอเพียงอยู่ร่วมกับชายแปลกหน้าแวดล้อมด้วยบรรยากาศที่หนาวเหน็บกับยุงชุม

    “คุณจะไปที่ไหนนะครับ” เธอบอกปลายทางกับเขาไป
    “ให้ผมไปส่งดีกว่า ผมก็จะผ่านทางนั้นเหมือนกัน”
    “ค่ะขอบคุณค่ะแต่ดิฉันนั่งรออย่างนี้ดีกว่า”
    “ดึกแล้วไม่มีรถผ่านหรอกครับและที่สำคัญแถบนี้ไม่ปลอดภัยสำหรับหญิงสาวอย่างคุณ”

    เธอนิ่งนึกอยู่ในความคิดจริงอย่างเขาว่ามันอันตรายเกินไปในที่เปลี่ยวๆอย่างนี้ ไม่เฉพาะยุงแต่มันยังมีแมลงกามอีก อันหลังนี่สิน่ากลัว
    “ไปหรือเปล่าครับถ้างั้นผมคงต้องกลับก่อน” เขามองดูเธอด้วยแววตาที่ครุความเห็นใจ
    “งั้นรบกวนติดรถคุณไปด้วยค่ะ”
    “เราไปกันเถอะครับเชิญ..”
    เขาเปิดประตูให้เธอ สตาร์ทรถสองสามที เครื่องยนต์ก็ทำงาน
    “ดึกๆรถมันยังยากนอนเลยครับกว่าจะติดแทบแย่”

    เธอยิ้มให้กับเขาสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นในรถ แสงไฟสาดผ่านไปข้างหน้าพร้อมเคลื่อนตัวออกช้าๆเมื่อได้ที่ความเร็วพลันสูงขึ้นตามระยะทาง มือของเธอประสานเข้าหากันผนึกเข้ากับอกเพื่อไล่หนาว อีกไม่นานคงถึงปากทางเข้าบ้านเธอแล้ว นึกขอบคุณเขาอยู่ในใจ ถ้าไม่ได้เขาป่านนี้เธอคงนั่งสั่นประหงกอยู่ริมทางเพียงลำพัง ดวงตาของเธอเป็นประกายในที่สุดเธอก็มาถึงและเรื่องราวต่างๆในค่ำคืนนี้จะได้ยุติเสียที

    “ถึงแล้วค่ะ จอดตรงปากซอยข้างหน้านี้ก็ได้”
    เธอมองเขาแววตาตื้นตัน ทว่าเขายังนิ่งเงียบคล้ายไม่ได้ยินถ้อยคำที่เธอเอื้อนเอ่ย หัวใจของเธอตื่นตระหนกมันไม่ชอบมาพากลเสียแล้วใบหน้าที่ซีดเซียวกับซีดเซียวยิ่งขึ้น รถยังวิ่งรักษาระดับความเร็ว หากเธอกระโดดออกไปมีหวังตายแน่นอน

    “ไปค้างบ้านผมดีกว่า” เขาหัวเราะหึๆในลำคอเทพบุตรกลายเป็นซาตานแล้ว สายตาของเขาจับจ้องที่ขาอ่อนของเธอแทะเล็มขึ้นมาอย่างน่าเกลียด เธอขยับขาชิดและเขยิบถอย

    รถยังพุ่งไปข้างหน้า ยิ่งนานก็ยิ่งห่างตัวเมืองไม่นานก็เลี้ยวเข้าถนนเล็กๆโรยลูกรัง หัวใจแห่งเธอสั่นผวาเธอรู้แล้วว่าอะไรจะเกิดขึ้นนอกเสียจาก………..ไม่………

    มันเป็นเพียงตึกร้างหลังเก่าที่ถูกทิ้งไว้นานปี
    “ไอ้นี่ไม่เคยพลาดเลยโว้ยรายไหนรายนั้นเป็นติดมัน ลงมาเถอะน้องสาว”

    เธอเพียงเห็นแววตาปีศาจคู่นั้นเพ่งมองเข้ามาและเสียงของปีศาจตนอื่นๆกล่าวถ้อยคำหยาบโลน มันเป็นภาษาของอมนุษย์มากกว่า ชะตากรรมของเธอกำลังเริ่มแล้ว ร่างของเธอถูกฉุดลากเข้าไปในห้องว่างที่บรรจุซาตานเอาไว้ด้วยกัน เธอไม่มีทางขัดขืนหรือวอนขอความเมตตาจากปีศาจกักขฬะนี้ได้ เสื้อของเธอถูกฉุดกระชาก ชิ้นส่วนอื่นๆก็ถูกดึงทึ้งด้วยมืออันหยาบกร้านนั้นทว่าหัวใจมันหยาบกร้านมากกว่า

    เธอหวีดร้องผสมฟ้าคำราม,ลมคลั่ง ร่างของเธอร้อนผ่าวเป็นระลอกคลื่นแห่งความใคร่จนหัวใจเธอด้านชา…น้ำตาของเธอหลั่งรินมนุษย์หื่นตระเบ็งร่างชั่วขณะฟ้าแล็บเธอมองเห็นหน้าพวกมันชัดเจนนั่นไม่ใช่มนุษย์….

    ถ้อยคำของเดนมนุษย์ย่อมไร้ซึ่งวัฒนธรรมเวลาแห่งความโชคร้ายผ่านไปอย่างเชื่องช้า เมื่อมันเสร็จกามกิจต่างล่าถอยออกไปจากห้องว่าง เสียงรถกระหึ่มขึ้นอีกคราพร้อมเสียงหัวเราะสรวลเสเฮฮาตัดกับเสียงฝนหยาดอันพิสุทธิ์ พวกมันค่อยๆเงียบหายออกไป…ทิ้งเพียงร่างเป็นแต่หัวใจได้ตายแล้วเอาไว้

    ร่างของเธอระบมช้ำปวดปร่าไปทุกอณูเนื้อมือที่อ่อนล้ายันร่างพิงผนังกำแพงฝุ่น ลมหายใจเธอหอบกระเส่าสั้น พยุงร่างเหยียดยืนพาร่างเปื้อนนั้นมุ่งตรงสู่สายฝนเบื้องนอก ผิวของเธอสัมผัสความมีชีวิตของสายฝนความเย็นเยียบตัดกับความร้อนผ่าวในหัวจิต ความรู้สึกทั้งสองตัดกันอย่างรุนแรง ร่างของเธอห่อหุ้มอาภรณ์แห่งสายฝนเป็นแพรพันผืนบาง
    เธอเชิดหน้าสูงเพื่อรับหยดฝนที่ผจงหยาดราวไข่มุกจากสรวงสวรรค์นั้นด้วยหัวใจอันอิ่มเอิบ แปลกที่ใบหน้าของเธอไม่มีหยาดน้ำตา หากทว่าปรากฏรอยยิ้มอันลึกลับกับดวงตาที่ฉายฉานความสะใจอยู่ลึกๆ ใช่ล่ะเธอเป็นเอดส์…..

    และเธอกำลังคิดว่า….ป้ายรถเมล์หน้าจะหาทำเลตรงไหนดีเพื่อล่าเหยื่อสังคมเหล่านี้…

    จากคุณ : เดอะแหลม - [ 4 ก.ค. 47 22:38:36 A:192.168.68.106 X:203.113.41.71 ]