CafeTech-ExchangePantip MarketChatTrendyMobilePantown


    love you,my racer

    ยามบ่ายของวันอาทิตย์ช่วงสัปดาห์สุดท้ายของการปิดเทอม ฉันเดินตามแม่และคนรัก ( ใหม่ ) ของแม่ไปยังซุ้มสำหรับกรรมการ สนามแข่งโกคาร์ทขณะนี้คลาคล่ำไปด้วยผู้คนมากมาย ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เนื่องจากการแข่งครั้งนี้จัดขึ้นที่พัทยาจึงมีนักท่องเที่ยวที่ผ่านเข้ามาชมเมืองจำลองแวะเข้ามาดูการแข่งขัน

    ฉันพยามมองหาเก้าอี้ว่างซักตัวเพื่อหย่อนร่างของฉันลงหลังจากที่ใช้งานขาอันเรียวงามมาทั้งวันตั้งแต่เดินเที่ยวในห้างสรรพสินค้าและเดินเตร็ดเตร่ชมปราสาทไม้ ไม่มีเก้าอี้ซักตัวว่างพอให้ฉันนั่ง คนรัก ( ใหม่ ) ของแม่นั่งลงคุยอะไรบางอย่างกับผู้ชายในซุ้ม เค้าเป็นกรรมการการแข่งขันในครั้งนี้ ทำให้วันนี้ฉันและแม่ได้มาเที่ยวพัทยา ( เป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วในรอบปีก็มิทราบได้ )

    อันที่จริงฉันเองก็ต้องมาพัทยาบ่อย ๆ เพราะคนรัก ( ใหม่ ) ของแม่เป็นนักแข่งรถและการแข่งก็มักจะจัดขึ้นที่พัทยาเสมอ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันมาดูการแข่งโกคาร์ท

    ฉันตื่นขึ้นจากห้วงความคิดที่ฟุ้งซ่านของตัวเองเมื่อแม่กระซิบกระซาบสะกิดให้ฉันดูผู้ชายที่ยืนห่างออกไปไม่เท่าไหร่ ดูแล้วท่าทางคงจะรุ่นราวคราวเดียวกับฉันนี่ล่ะ

    "ดูคนนั้นน่ะ แม่เจอมาตั้งแต่คราวที่แล้วแล้วล่ะ หน้าตาจิ้มลิ้มดีนะ คราวที่แล้วก็แข่งชนะด้วย น่ารักเนาะ" ฉันมองพิจารณาชายหนุ่มในมาดนักแข่งคนนั้นอีกครั้ง แล้วเบ้ปากเล็กน้อย

    "ไม่เห็นจะน่ารักเลย แหวะ หน้าตาก็งั้น ๆ ตาก็ลึก คิ้วก็รก เตี้ยก็เตี้ย.." ฉันสาธยายข้อเสียซะยืดยาวเท่าที่จะหามาได้ ซึ่งก็ขุดกันอยู่นาน แต่คนมันหมั่นไส้นี่นา ฉันก็หามาว่าจนได้นั่นแหละ ที่ว่าเตี้ยนี่มันก็ไม่จริงเท่าไหร่นักหรอก อาจเป็นเพราะฉันค่อนข้างจะถือว่าสูงสำหรับผู้หญิง ทำให้ฉันเห็นว่าเค้าไม่สูงนัก หรืออาจจะเป็นเพราะเค้ายังต้องเจริญเติบโตต่อไป ตอนนี้เค้ายังไม่ถึงเวลาที่ร่างกายจะหยุดเติบโตซักนิด เวลาในการเติบโตยังมีอีกมากมาย ถ้าเค้ารุ่นราวคราวเดียวกับฉันจริง ๆ อ้าว..เอ๊ะ..! แล้วฉันไปนั่งแก้ตัวให้ตานั่นทำไมกันนะ

    ฉันสลัดความคิดต่าง ๆ ออก และหันไปสนใจเด็กผู้ชายหุ่นจ้ำม่ำน่าฟัดอายุราว ๆ 7 ขวบซึ่งก็มาแข่งในรุ่นเด็กเหมือนกันแทน ( หัวงูออกเชียว )

    ฉันกับแม่ค่อนข้างจะสนิทกันมากเป็นพิเศษ เรามักจะพูดเล่นกันได้เสมอและแม่ก็ทำตัววัยรุ่นซะมากกว่าฉันเสียอีก เวลาที่เค้าคนนั้นเดินผ่านหน้าซุ้มกรรมการฉันก็จะสะกิดบอกแม่ว่า

    "สุดหล่อแม่มาแล้วไง" แม่ไม่ได้ตอบอะไร แต่หันไปมองและอมยิ้ม ฉันเองก็ทำไม่ได้สนใจ แต่ลึก ๆ แล้วก็แอบเหลือบมองอยู่เหมือนกัน เปล่านะ ฉันไม่ได้คิดอะไร ก็แค่มองว่าเวลาที่เค้าเอาแขนชุดแข่งมาผูกไว้ที่เอวแล้วมันดูเท่ดีจัง แค่นั้นจริง ๆ.......

    เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วในที่สุดก็เข้าสู้ช่วงเย็นของวันนั้น ผลการแข่งขันออกมาเค้าได้ที่สองในรุ่นของเค้า แต่ว่าถูกตัดสิทธิ์เพราะน้ำหนักไม่ถึง

    ฉันเห็นเค้าดื่มน้ำไปตั้งขวดนึงเต็ม ๆ ขวดลิตรเชียวนะ แทบสำลักกันออกมา น้ำหนักก็ยังไม่ถึงอยู่ดี เค้าดูหน้าเจื่อนลงไปนิดนึง คงจะผิดหวังอยู่สินะ แม้ว่าจะแสดงท่าทีร่าเริงอยู่ พ่อแม่เค้าก็ปลอบใจกันน่าดูล่ะ พ่อแม่..ใช่ ดูท่าทางหวงลูกยังกับอะไรดี เอาใจจริงจริ๊งง...พ่อคุณ

    วันนั้นฉันกลับมาโดยที่ได้รูปของเค้าติดมาหนึ่งรูปเพราะความที่แม่ของฉันมาดหมายว่าจะต้องมีรูปกลับมาให้ได้จึงซิวกล้องฉันไปถ่ายมาทั้ง ๆ ที่เหลือฟิล์มอยู่รูปสุดท้ายพอดีเชียว


    เวลาผ่านมาหลายเดือน ฉันเองทุกวันก็ผ่านไปอย่างเรื่อยเปื่อย เรียนหนังสือ พบปะเพื่อนฝูง เลิกเรียนก็กลับบ้าน วันหยุดก็ช็อปปิ้งกับแม่ ไม่มีอะไรพิเศษ เค้าน่ะหรอแทบไม่ได้มารบกวนจิตใจฉันเลยล่ะ อาจเพราะฉันไม่รู้เรื่องอะไรของเค้าเลยจริง ๆ ที่รู้ก็คือเค้าชื่อติณห์ และรูปถ่ายของเค้าหนึ่งใบ

    เค้าไม่ได้มีอไรดึงดูดฉันเป็นพิเศษทำให้มันเป็นเรื่องธรรมดามากหากฉันจะไม่ได้นึกถึงเค้ายกเว้นวันที่ฉันจะเปิดโฟลเดอร์ของแม่ในคอมฯมาเจอรูปของเค้าเข้า วันนั้นก็จะทำให้ฉันหวนระลึกถึงใบหน้าซึม ๆ หลังจากดื่มน้ำไปเต็ม ๆ ขวดแต่ไม่เป็นผล มันก็แค่นั้น...


    ค่ำวันศุกร์ขณะที่ฉันกำลังเล่น msn กับเพื่อนอยู่ แม่ก็เดินเข้ามาในห้องหลังจากกลับมาจากทำงาน แม่โยนตัวลงบนเตียงด้วยความเหนื่อย แต่ใบหน้าก็ยังเปื้อนยิ้มละมุนละไมส่งมาให้ลูกสาว..ก็ฉันนั่นล่ะ

    "พรุ่งนี้จะไปพัทยานะ มีแข่งปอร์เช่..จะไปรึเปล่าลูก ถ้าไม่ไปก็ได้นะ เดี๋ยวเย็น ๆ แม่ก็กลับ" แม่ถามความเห็นของฉันขณะที่เริ่มลุกขึ้นจัดการตัวเองเพื่อเตรียมตัวอาบน้ำ

    ฉันยังคงเล่น msn อยู่ แต่ในสมองก็ใช้ความคิดไปด้วย พัทยา...จะว่าไปก็ไม่ได้ไปมา 8 เดือนแล้ว ไปก็ดีเหมือนกัน ดีกว่านั่งเล่นคอมฯอยู่ที่บ้านทั้งวัน ออกไปเปิดหูเปิดตาซะบ้างก็ดี

    "ไปก็ได้ค่ะ" ฉันตอบโดยที่มือก็ยังเคาะแป้นคีย์บอร์ดต่อไป

    "ตื่นแต่เช้านะ" ฟังดูอย่างกับคำขู่ แม่รู้ดีว่าฉันเป็นจอมตื่นสายแค่ไหน เอาเถอะน่า เชื่อเถอะ...ตื่นจริง ๆ

    เช้าตรู่ของวันรุ่งขึ้นฉันถูกปลุกด้วยเสียงของแม่และกลิ่นน้ำหอมขวดใดซักขวดของแม่ ฉันเดาไม่ถูกจริง ๆ ว่ามันคือกลิ่นอะไร ก็หน้าโต๊ะเครื่องแป้งของแม่วางอยู่ราว ๆ 15 ขวดได้

    "ตกลงจะไปรึเปล่าลูก" แม่ถามเพราะเห็นฉันยังบิดไปบิดมาอยู่ใต้ผ้าห่ม

    "ไปค่าาา...." ฉันลากเสียงยาน ๆ บอก แม้ว่าใจจะไม่อยากลุกจากที่นอนแสนสบายซักนิดแต่สมองส่วนไหนก็ไม่รู้ มันสั่งว่าไปเถอะ ราวกับว่ามีอะไรรอฉันอยู่...ที่พัทยา

    (มีต่อค่ะ)

    จากคุณ : ฌ.กะเฌอ - [ 27 ก.ค. 47 23:01:54 A:202.5.88.143 X: ]