แล้วก็ถึงวันที่เชอรี่บินมาประเทศไทย เพื่อมางานแต่งงานของน้องชายไลล่า หญิงสาวมัวแต่วุ่นวายเตรียมการและช่วยจัดงานกับเพื่อน จนกระทั่งเธอลืมไปว่าต้องโทรไปเตือนอัคนินทร์ก่อนหน้านั้นและย้ำถึงสัญญาที่นัดกันไว้
ภายในโรงแรมหรูซึ่งเป็นที่จัดเลี้ยง เธอทำหน้าที่ออกแบบจัดฉากแห่งความรักให้กับชาลอสและวาทินี เขาเป็นฝ่ายขอร้องให้ชนธิสาช่วย เธอจึงยินดีรับงานนี้ด้วยความเต็มใจ หญิงสาวอยู่ในชุดเสื้อโปโลแขนสั้นสีเทา กับกางเกงยีนส์สีเข้ม ยืนสั่งงานกับเพื่อนสาว
ไลล่าเป็นฝ่ายถามเธอถึงเรื่องของอัคนินทร์ ว่าโทรกลับไปหารึยัง เมื่อชนธิสาได้ยินก็นึกขึ้นได้ในทันใด และขอตัวออกมาโทรศัพท์ด้านนอกเพื่อเตือนความจำชายหนุ่ม หากแต่โทรไม่ติด เพราะเขาติดประชุมไม่ได้เปิดเครื่อง เธอจึงทำได้แค่เพียงเดินกลับเข้าไปด้านในจัดการกับงานต่อ
เมื่อการประชุมเสร็จสิ้น อัคนินทร์และเลขาคนใหม่เดินออกมาจากห้อง ไม่ได้รับรู้ว่ามีบางคนโทรหา เขากลับไปที่ห้องทำงานวางโทรศัพท์มือถือไว้บนโต๊ะ ส่วนตัวเองก็เข้าไปล้างหน้าทำธุระส่วนตัว ไม่รู้ว่าชายหนุ่มจะจำสัญญาที่ให้ไว้กับเธอได้หรือไม่
ชนธิสาปลีกตัวเองออกมาโทรหาอัคนินทร์อีกครั้งในช่วงเย็น เพื่อเตือนเขา
ตี๊ด
ตี๊ด
. เสียงสัญญาณรอคนมารับสายแสดงว่าเขาเปิดเครื่องแล้ว และเธอก็ได้ยินเสียงของเจ้าของเครื่องกดรับ
"สวัสดีครับ"
"กั้งเหรอคะ เชอรี่เองค่ะ จำได้รึเปล่าว่าสัญญาอะไรกันไว้"เธอเอ่ยขึ้นเป็นประโยคแรก
"จำได้สิครับ ว่าวันนี้ต้องไปงานแต่งงานของน้องชายเพื่อนคุณ ผมเมมไว้ในเครื่องเลยนะ"
"คือเชอรี่จะโทรมาเตือนน่ะค่ะเพราะกลัวกั้งลืม"
"ไม่หรอก จะลืมได้ยังไง นัดสำคัญแบบนี้"เขาบอกกับหญิงสาว
"จริงๆนะ แล้วเชอรี่จะรอนะคะ แต่งตัวหล่อๆด้วยล่ะ"
"ได้เลยครับเจ้าหญิง แล้วเจอกันที่งานนะครับ ไม่เกินหนึ่งทุ่มถึงแน่นอน"
"เชอรี่จะคอยค่ะ แล้วเจอกัน" จากนั้นชายหนุ่มก็วางสายจากคนรักเตรียมตัวเก็บงานเพื่อกลับไปแต่งตัวที่บ้าน
"ลิซ่า คุณเป็นอะไรไปน่ะ"อัคนินทร์เห็นหญิงสาวฟุบลงไปกับโต๊ะก็เดินเข้ามาถามด้วยความเป็นห่วง เธอเงยหน้าขึ้นมาตอบเขา
"สงสัยจะเป็นโรคเก่ากำเริบน่ะค่ะ"
"โรคเก่า"
"ค่ะ ลิซ่าเป็นบ่อย ไมเกรนน่ะค่ะ แต่ไม่เป็นไรหรอกค่ะ นั่งพักสักครู่เดี๋ยวก็หาย กั้งกลับบ้านไปเถอะค่ะไม่ต้องห่วงลิซ่าหรอก"
หญิงสาวทำเป็นไม่ขอความช่วยเหลือจากเขา กลับไล่ให้ชายหนุ่มกลับบ้านไป แต่ใครที่ไหนจะใจดำทิ้งคนเจ็บให้อยู่คนเดียวล่ะ ยิ่งได้มารับรู้ว่าเธอเป็นอะไรก็ยิ่งไม่ยอมกลับ
"ไปหาหมอมั้ยลิซ่า เดี๋ยวผมไปส่ง"
"ไม่เป็นไรค่ะ ลิซ่าทานยาแล้วเดี๋ยวก็คงหาย"เธอบอกเขา แต่อาการกุมมือที่ศีรษะก็ยังไม่เปลี่ยน
"แล้วคุณจะกลับบ้านยังไง"
"เดี๋ยวเรียกแท๊กซี่กลับก็ได้ กั้งไม่ต้องห่วงหรอกค่ะ ลิซ่าดูแลตัวเองได้"เขาจะทิ้งให้เธอเรียกแท๊กซี่กลับคนเดียวได้ยังไง ร่างกายไม่ค่อยดีอย่างนี้ ถึงแม้ไม่อยากผูกพันแต่ความห่วงใยเมื่อเห็นหญิงสาวเจ็บปวดก็ทำให้อัคนินทร์ไม่สามารถทำเป็นใจแข็งได้
"ไม่ได้หรอกลิซ่า ผมให้คุณนั่งรถกลับคนเดียวไม่ได้ อันตราย เอาเป็นว่าเดี๋ยวผมจะเป็นคนไปส่งเองนะ"อัคนินทร์รับอาสาไปส่งเธอ
"จะไม่รบกวนกั้งเหรอคะ ลิซ่าเกรงใจ"
"ไม่หรอก เดินไหวมั้ย หรือจะให้ผมช่วยพยุง"อัคนินทร์ถามอริษาด้วยความเป็นห่วง
"ไม่เป็นไรค่ะ ลิซ่าเดินไปเองก็ได้"หญิงสาวปฏิเสธความหวังดีของชายหนุ่ม พาร่างของตนเดินตามเขาไปที่รถ
ภายในรถของอัคนินทร์ ชายหนุ่มถามทางกับเธอ
"ลิซ่าบอกทางไปที่พักของคุณมาสิผมจะได้ไปส่งถูก" เธอจึงบอกให้เขารู้ว่าพักที่ไหน
ไม่เกินหนึ่งชั่วโมงชายหนุ่มก็ขับรถมาถึงที่พักของอริษา
"ขอบคุณนะคะกั้งที่มาส่งลิซ่า หญิงสาวก้าวลงจากรถ เดินตัวไม่ตรงท่าทางเหมือนไม่ค่อยสบาย อัคนินทร์เห็นดังนั้นก็รีบลงจากรถมาช่วยพยุงร่างของอริษา
"เดี๋ยวผมช่วยพาคุณไปที่ห้องละกัน ดูท่าว่าคุณจะยืนไม่ค่อยไหว"ชายหนุ่มรับอาสา
"ลิซ่าเนี่ยอ่อนแอจัง ต้องเดือดร้อนกั้งอีกแล้ว"
"ไม่เป็นไรหรอกเรื่องแค่นี้เอง"อัคนินทร์บอกและพาเธอเข้าไปด้านในกดลิฟท์ให้อริษา
"ชั้นไหนครับ"
"ห้า ค่ะ"เธอบอกเขาชายหนุ่มจึงกดชั้นที่คนเจ็บบอก รอจนกระทั่งถึงชั้นที่จะขึ้นไป
ติ๊ง!
"ห้องไหนครับ"
"ทางซ้ายมือค่ะ"หญิงสาวบอกและเกาะแขนพาเขามายังห้องพักของตน เธอเปิดกระเป๋าสะพายขึ้นมาไขกุญแจห้อง เปิดไฟและแอร์ให้ทำงาน
"คุณอยู่กับใครเหรอลิซ่า"อัคนินทร์ถามหญิงสาวเมื่อเข้ามาในห้อง
"คนเดียวค่ะ กั้งอย่าเพิ่งรีบกลับนะคะ อยู่เป็นเพื่อนลิซ่าก่อน"อริษาตอบคำถามของชายหนุ่ม พร้อมกับที่เธอเดินเข้ามาโอบรอบคอของอัคนินทร์ แนบใบหน้ากับบ่าที่อบอุ่นของเขา
"ลิซ่า"
"กั้งคะ อย่าผลักไสลิซ่าเลยนะคะ ลิซ่ารักและต้องการคุณจริงๆ"อริษาบอกความรู้สึกในใจให้เขารับรู้
"แต่ว่า"
"ลิซ่ารู้ดีค่ะว่ากั้งมีคนรักแล้ว แต่ถ้าคุณจะแบ่งความรักมาให้กับลิซ่าบ้างก็คงจะไม่เป็นไรใช่มั้ยคะ"
"ผมว่าคุณพักผ่อนดีกว่า ดูเหมือนจะเพ้อใหญ่แล้ว "ชายหนุ่มเปลี่ยนเรื่องพูดทำเหมือนไม่เข้าใจที่เธอขอ
"ไม่ค่ะกั้ง ลิซ่ายังไม่ให้คุณกลับ"
"ก็ไหนเมื่อกี้บอกว่าปวดหัวไงลิซ่า"อัคนินทร์เอ่ยถึงเรื่องไม่สบายของหญิงสาวแทน
"จริงๆแล้ว ลิซ่าไม่ได้ป่วยหรือเป็นอะไรหรอก แต่ที่ทำไปทั้งหมดเป็นเพราะอยากอยู่ใกล้คุณ ใกล้ชิดสนิทกันเหมือนแต่ก่อน"เพียงได้ยินคำพูดที่ยอมรับความจริงของเธอทำให้เขาถึงกับยืนงงก่อนจะพูดออกมา
"คุณทำอย่างนี้ทำไม รู้มั้ยว่าจะทำให้ผมลำบากใจมาก"
"ทำไมล่ะคะกั้ง ก็ลิซ่าบอกแล้วว่ารักและอยากอยู่ใกล้ ฟังไม่เข้าใจอีกเหรอคะ ลิซ่าสัญญาค่ะว่าจะไม่เรียกร้องอะไรจากคุณเลย แค่เพียงกั้งแบ่งความรักมาให้บ้างก็พอ"เอ่ยจบเธอก็ใช้ริมฝีปากจุมพิตไปตามแนวคางและริมฝีปากหนาของชายหนุ่ม มือเรียวไล้ไปตามใบหน้าของเขา ส่งประกายแววตาความหวานซึ้งให้อัคนินทร์รับรู้
เชือกที่ขมวดความรู้สึกของเขาให้ตึงเกรียวและต่อต้าน เริ่มอ่อนตัวลงไปกับสัมผัสและสายใยแห่งความลึกซึ้งที่ทั้งสองเคยมอบให้แก่กัน ทำให้มือกับกายที่อยากผละออกมาจากวังวนแห่งความสับสน เริ่มไม่เป็นใจกับความรุ้สึกในใจของเขา แทนที่จะยุติเรื่องราวทั้งหมดลง กลับทำในสิ่งตรงกันข้าม
มือใหญ่ของอัคนินทร์กระชับร่างเพรียวบางในอ้อมกอดให้แนบชิดมากกว่าเดิม ก่อนจะปล่อยให้บรรยากาศและความเผลอตัวทำในสิ่งที่ผิดต่อผู้หญิงอีกคน ซึ่งกำลังรอคอยพบเขาอย่างใจจดจ่อ
++++++++++++
จากคุณ :
tonkho-w
- [
22 ส.ค. 47 01:45:31
]