CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangGameRoom


    ~:-:~T u r Q u o I s e~:-:~

    ทันทีที่หญิงสาวยื่นมือออกไป ยังจุดมุ่งหมายเดียวกับที่สายตาเธอพบจดจ่อ นั่นก็คือแหวนเงินที่ด้านบนหัวแหวนประดับด้วยหินสีฟ้าอมเขียว หากแต่มือเธอยังช้าไปกว่าใครอีกคนที่คว้ามันไปก่อนที่มือเธอจะไปถึงเจ้าแหวนวงนั้นเสียอีกเธอเสียอีก หญิงสาวตวัดสายตาตามมือเรียวสวยสีแทน และก็พบว่าที่นิ้วมือด้านขวาที่คว้าแหวนไปนั้น บนนิ้วกลางของเขามีแหวนเงินและหัวแหวนก็ประดับหินสีเดียวกับที่เจ้าตัวกำลังยืนมองมันด้วยสายตาเพ่งพิจารณาเป็นพิเศษทั้ง ๆที่เขาใส่แว่นตาดำ จนไม่สนใจว่าจะมีคนส่งสายตาเขียว ๆ ยืนเท้าเอวมองหน้าเขาแบบเตรียมหาเรื่องเต็มที่

    ชายหนุ่มยังคงพินิจพิจารณาอยู่อย่างนั้นจนกระทั่งรู้สึกถึงแววตาอาฆาตนิด ๆ ของใครบางคนร่างสูงโปร่งจึงหันมาสบตากับเจ้าของสายตาพิฆาตคู่นั้น หญิงสาวร่างเล็ก บางในกางยีนส์สีซีดขาด ๆ บวกกับเสื้อแพรสีฟ้าอมเขียวแขนยาวบาดบ่าโชว์เนินไหล่สีขาวนวลเนียนจนชายหนุ่มเผลอมองไปนานจนเจ้าของบ่าสวยขยับเปลี่ยนท่าเป็นยืนเอามือกอดอกจ้องหน้าเขาซึ่งในแววตาดูเตรียมจะหาเรื่องไม่น้อย

    “เอ่อ….” ดูเหมือนว่าเจ้าของร้านขายเครื่องประดับจะรู้สึกถึงอารมณ์ร้อนแรงนั้นได้ เขาจึงพยายามจะพูดแทรกขึ้นมาก่อนที่ใครบางคนที่ยืนอยู่จะเอ่ยขึ้น “น้องอิสครับ”

    “อะไรพี่แม้ว”เธอหันมากระชากเสียงถามโดยไม่สนใจว่าเสียงเธอจะดังไปจนคนข้าง ๆ หรือคนไม่ข้างก็ตามจะได้ยิน หรือแม้แต่พุงอันอ้วนกลมของพี่แม้วจะสั่นสะเทือนด้วยแรงเสียงของเธอที่เปล่งออกไป

    “เดี๋ยวพี่เอาวงใหม่ให้ดูก็ได้นะ” เจ้าของร้านกุลีกุจอเปิดโน่นหานี่แต่เสียงเธอก็หยุดเขาไว้เสียก่อนที่จะหาของจนหมดร้าน

    “ไม่เอา อิสชอบวงนั้นนี่” เธอส่งสายตาไปยังเจ้าแหวนตัวต้นเหตุในมือชายหนุ่ม

    “เอ่อ….คือแบบว่าวงนั้น คุณโยเขาสั่งไว้น่ะครับน้องอิส” ทันทีที่เจ้าของร้านพูดจบเธอก็สะบัดหน้าไปมองเจ้าของแหวนวงที่เธอหมายมาดทันที เขาคนเป็นเจ้าของอย่างถูกต้องส่งยิ้มแบบกระชากใจสาวให้ก่อนจะถามด้วยเสียงทุ้ม ๆ สบายอุราว่า

    “คุณชอบเหรอครับ”

    “ถ้าไม่ชอบจะมายืนจ้องหาอะไรละคุณ” อิสยังไม่วายปากดีเสียอีกทั้ง ๆที่ตัวเธอเองตัวเล็กกระเปี๊ยกถ้าเทียบรุ่นกับเขาละก็ห่างกันอีกไกล แต่ดูเหมือนอีกฝ่ายไม่เกิดในฤดูฝนก็เกิดในน้ำละว้า…เพราะเจ้าตัวยังยืนยิ้มทำหน้าหล่อที่หล่อเหลือรับอยู่แล้วใส่เธอโดยไม่หวั่นเกรงสายตาฉุน ๆ ของเธอสักนิดเดียว

    โยธินมองแม่สาวร่างเล็กปากดีอย่างชอบใจ ดูเหมือนว่าเธอจะชอบเครื่องประดับชนิดนี้จริง ๆ เสียด้วย เพราะที่ข้อมือของเธอมีกำไลเงินหนาที่หัวของกำไลเป็นเทอร์ควอยส์ประดับอยู่ตรงกลางตัวกำไล สีเสื้อผ้าที่เธอสวมใส่ยังออกสีเดียวกับกำไลเสียอีก ผมยาว ๆ สีดำเป็นมันยามถูกลมพัดเบา ๆ จะปรากฏต่างหูที่มีหินกับขนนกเล็ก ๆ สีเดียวกับหินประดับอยู่ ดู ๆ แล้วเธอแต่งอย่างนี้ทำให้เขาคิดถึง หญิงสาวชาวยิปซี ขึ้นมาตะหงิด ๆ เขาเลยลอบมองเธอผ่านแว่นกันแดดสีดำตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า และแถมด้วยปลายเท้าจรดศรีษะอีกหนึ่งรอบ ด้วยความรู้สึกชอบใจบุคลิกท่าทางของเธอเป็นพิเศษ

    และดูเหมือนว่าหญิงสาวจะทันได้เห็นสายตาที่เขาทอดมองได้อย่างถนัด ๆ แม้ว่าเขาจะมีแว่นกันแดดบังสายตาไว้ก็เถอะ ผลลัพธ์ก็คือคำว่า ….

    “คนลามก” เท่านั้นแหละสายตาที่กำลังจะจรดศรีษะรอบที่สองก็ชะงักอยู่กับดวงตาสีถ่านคู่นั้นที่สบมาเหมือนจะเอาเรื่องอยู่ตลอดเวลาทั้ง ๆ ที่เขาเองก็ไม่รู้ว่าตัวเองผิดตรงไหน

    “ผมให้คุณก็ได้” เขายกเจ้าแหวนตัวต้นเหตุให้อย่างง่าย ๆ เหมือนจะไม่ได้ยินที่หญิงสาวเอ่ยปากว่าเขาออกมาสักครู่

    อิสมองหนุ่มตรงหน้าด้วยสายตาไม่เป็นมิตรนัก มีอย่างที่ไหนมองเธอตั้งแต่ศรีษะจรดเท้า แถมยังวกกลับมามองอีกรอบเธอผิดปกติตรงไหนก็เปล่า แถมพอว่าเข้าให้กลับให้เจ็บ ๆ ก็ทำเหมือนไม่ได้ยิน ….ทำไมวันนี้ถึงซวยนักนะ…

    “ไม่เอา แม่สั่งไม่ให้รับของคนแปลกหน้า” เธอบอกก่อนสะบัดหน้าพรืดหนีไปอีกทางที่ไม่มีหน้าหล่อ ๆ มาเตะตาอยู่ พี่แม้วเจ้าของร้านตีสีหน้าบุเลี่ยน ๆ กับลูกค้าขาประจำสองรายที่เหมือนกำลังจะเปิดสงครามกันอยู่ตลอดเวลาทำให้ลูกค้ารายอื่นที่เฉียด ๆ เข้ามาไม่กล้าเข้าร้านในที่สุดเพราะคงเกรงรัศมีที่เปล่งออกมาของแม่สาวห้าวขาประจำ

    “อ้าว ก็เห็นคุณอยากได้จนจ้องผมตาแทบถลนออกมานอกเบ้าอย่างนั้น” เขาหยอกให้บ้างคราวนี้ได้ผลตาคู่สวยสีถ่านตวัดกลับมามอง แววตาวิบ ๆ วับ ๆ ทำให้ชายหนุ่มรู้สึกสนุกที่จะต่อล้อต่อเถียงด้วย

    “นี่คุณ…..!!!!!” …เอาน่าหล่อก็หล่อเหอะ..ขอแม่ชะเสียหน่อย …หญิงสาวคิดในใจหากแต่..

    “เอ่อ…น้องอิสครับ คุณโยครับ ลูกค้าพี่หนีกันหมดแล้วครับ ถ้าอย่างไรก็เข้ามาทะเลาะกันต่อด้านในดีกว่าไหมครับ หรือจะสะดวกหลังร้านเลยก็ได้ครับ” พี่แม้วเจ้าของร้านคงทนไม่ไหวจริง ๆ เพราะดูเหมือนว่าเธอกับเขาจะไล่ลูกค้าของพี่แม้วไปเสียเกือบหมดแต่ก่อนที่ใครจะได้พูดอะไร ชายหนุ่มก็หัวเราะลั่น ๆ ออกมาจนใครหลาย ๆ คนพากันมอง เหมือนเขาเป็นคนบ้า…

    “เอ้า…ผมให้ พี่แม้ว ลงบัญชีผมไว้นะ เดี๋ยวผมไปถ่ายรูปเสร็จจะกลับมาจัดการ มีของที่อยากให้ทำให้อีกชิ้นแต่ว่าตอนนี้เลยเวลานัดถ่ายรูปของผมแล้ว” เจ้าตัวยัดเจ้าแหวนตัวต้นเหตุใส่มือหญิงสาวก่อนจะเดินผ่านฝูงคนออกไปด้วยทีท่าสบาย ๆ ไม่สนใจว่าหญิงสาว จะยืนอ้าปากเหวอค้างอยู่ตรงหน้าร้านนั่นเอง

    “น้องอิส” เสียงพี่แม้วที่กระตุกต่อมสติให้กลับคืนมาอีกครั้ง

    “อะไรกันคะพี่แม้ว” เธอเอ่ยถามประโยคแรกที่น้ำเสียดูจะดีขึ้นนิดหนึ่ง

    “เอาไปเถอะ คุณโยเค้ายกเจ้าวงนี้ให้น้องอิสแล้วนี่ เจ้าแหวนวงนี้ คุณโยเค้าเป็นคนออกแบบเองเลยนะมาแก้แบบอยู่สองสามทีแล้ว นี่พอดีวันนี้เสร็จ พี่ก็เลยเอาวางกะโชว์เฉย ๆ แล้วเจ้าหินเทอร์ควอยส์บนหัวแหวนนี่ แกบอกไปได้มาจากวัดที่ประเทศเนปาล ตอนที่แกไปถ่ายภาพที่นั่น” พี่แม้วอธิบายจนละเอียดยิบ ทำให้หญิงสาวถึงกับอ้าปาก เหวอไปอีกครั้งด้วยไม่นึกว่า ของที่เธอเตะตาตั้งแต่ต้นนั้นมีประวัติเหมือนซากเมืองเก่าที่สุโขทัยเลยทีเดียว

    ทันทีที่พี่เแม้วเจ้าของร้านเล่าจบ หญิงสาวก็รู้สึกว่าน้ำลายในคอมันหนืด ๆ พิกล แถมอยู่ ๆ ก็ไม่นึกอยากได้เจ้าแหวนวงนี้ขึ้นมาเสียอีก ไม่ใช่เพราะประวัติมันหรอกนะ แต่เพราะความรู้สึกกว่าเจ้าของคงจะรักเจ้าหินชนิดนี้ขนาดหนักถึงได้หอบหิ้วกันมาจากประเทศที่ขึ้นชื่อว่าหินชนิดนีสีสวยสุดก็ว่าได้ ใจหนึ่งเธอก็อยากได้มัน แต่อีกใจกำลังค้านว่ามันไม่ถูกต้องแม้ว่าะเจ้าของจะเต็มใจยกให้ก็ตามเถอะ ฝ่ายรัฐบาลกับฝ่ายค้านในใจของเธอกำลังทำงานอย่างหนัก สุดท้ายผลที่ออกก็คือ…

    “ไม่เอาอะ พี่แม้ว ไว้อิสแวะมาดูใหม่ดีกว่า เพราะร้านพี่แม้วก็มีแบบใหม่ ๆมาอยู่เรื่อย ๆ นี่คะ วงนี้เจ้าของเค้าคงสั่งทำให้คนพิเศษล่ะ ไม่เอาเดี๋ยวโดนสาป เจ้าของยิ่งปากดี ๆ อยู่ด้วย” หญิงสาวทำท่าขนลุกจนพี่แม้วเจ้าของร้านร่างกลมอารมณ์ดีหัวเราะจนพุงกระเพื่อม “แล้ววันนี้พี่จากร ไปไหนคะ” เธอเอ่ยถามถึงเจ้าของร้านอีกคนที่มีหุ่นและรูปร่างตรงข้ามกับพี่แม้วอย่างสิ้นเชิง

    “เอาแบบไปให้ช่างเงินหลอมแหวน” พี่แม้วตอบ “กำไลอันนั้นใส่ไม่ถอดเลยนะน้องอิส”เขาหมายถึงเจ้ากำไลที่เธอใส่ติดอยู่ที่ข้อมือเป็นประจำ

    “อิสชอบนี่ พี่แม้วบอกพี่จากรให้อิสหน่อยสิว่าอิสอยากได้สีแบบนี้อีก วันนี้มองหาทั้งร้านก็มีเจ้าวงนี้วงเดียวที่สีถูกใจ แต่ไม่ถูกใจเจ้าของนี่แหละ” ปลายเสียงยังอุตส่าห์ประชดคนที่เดินหายไปเสียอีก

    “แหมๆๆ ก็เจ้าของเจ้าหินของเจ้ากำไลอันนั้นที่คุณน้องอิสใส่อยู่นั่นน่ะก็คุณโยนั่นแหละ มันเป็นหินก้อนเดียวกันกับแหวนที่คุณโยแกสั่งทำ คุณโยแกชอบเทอควอยส์ สีเอามาก ๆ นี้ ไปเนปาลคราวก่อนแกเอากลับมาเสียเยอะพี่เลยขอแบ่งซื้อแกมาน่ะ แต่แกไม่ขายแกบอกว่าให้เป็นค่าจ้างทำแหวนให้แกสองวงที่เหลือพี่จะทำอะไรก็ทำ”

    “อ่ะ…จริงดิ พี่จากรกับพี่แม้วเลยจัดการทำเป็นกำไลที่อิสซื้อนี่สิ” หญิงสาวตกใจกับคำตอบปนขำนั้นแต่คำยืนยันคือสายตาและอาการพยักหน้าของพี่แม้วนั่นเอง เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นก่อนที่หญิงสาวจะได้พูดอะไรอีก เธอรับสายก่อนจะรีบวางสายและกลับมาบอกเจ้าของร้านว่า

    “พี่แม้ว อิสมีงานด่วนอ่ะ ถ้ามีสีแบบนี้โทรหาอิสด้วยนะจะแวะมาดูแบบถ้าชอบจะเอาเลย ส่วนวงนี้ฝากคืนเจ้าของด้วย เดี๋ยวสาวที่เค้าตั้งใจจะให้จะเสียใจ” แล้วเธอก็ส่งนามบัตรให้ก่อนจะเดินฝ่าฝูงชนหายไปอีกคนทิ้งให้เจ้าของร้านยืนมองนามบัตรในมือพร้อมรอยยิ้ม

    จากคุณ : T u r Q u o I s e - [ 3 มี.ค. 48 12:17:45 A:210.86.140.143 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป