CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangGameRoom


    กาแล็คเซี่ยนเกมส์ (GG) บทที่ 15 - กวาดล้าง

    บทที่ 15 - กวาดล้าง


    แสงจันทร์นวลส่องกระจ่างอยู่กลางฟากฟ้า ราตรีอันควรเงียบกลับมิได้สงัดลง ท้องถนนยังคงพลุกพล่านด้วยเหล่ารถรา ตึกรามบ้านช่องยังคงสว่างด้วยแสงไฟ และนั่นรวมถึงอาคารสูงหนึ่งร้อยแปดชั้นนาม ลีโอนาท เสือดำที่มิได้รู้เลยว่าบัดนี้ผู้ล่าเข้ามาใกล้จนเกือบประชิดถึงตัวแล้ว

    พื้นที่ถูกเคลียร์อย่างรวดเร็ว แล้วอึดใจต่อมารอบอาคารลีโอนาทก็คงเหลือแต่ชายฉกรรจ์ในชุดดำนับสิบ ชุดดำที่แขนเสือด้านซ้ายมีแถบสีแดงปักเด่นชัด บ่งถึงทัพใต้การควบคุมของธิดาจักรพรรดิ

    เสิ่น ปิงปิง ธิดาจักรพรรดิแห่งทางช้างเผือก เจ้าหล่อนในชุดเสื้อกางเกงรูปแบบเดียวกันกับเหล่าลูกน้องยืนกระชับตรวจสอบปืนสั้นในมือ หล่อนดูสงบ สง่า อย่างเกินกว่าวัยอันควรจะเป็นยิ่งนัก หล่อนกำลังพยักหน้ารับฟังการรายงานความคืบหน้าของสถานการณ์จากลูกน้องคนสนิท ก่อนเอ่ยปากสั่งการสองสามคำแล้วโบกมือให้ลูกน้องผละไปปฏิบัติหน้าที่

    นี่เป็นภาพที่ทำให้เสิ่นกวงต้องดูดควันบุหรี่เข้าปอดลึกๆ ก่อนเปรยคำขึ้นเคร่งขึง

    “เธอพนันกับท่านก็แค่จับตัวหัวหน้าดาเรล ไม่จำเป็นต้องถล่มดาเรลให้ยับทั้งองค์กรก็ได้”

    ใช่แล้ว ลีโอนาท คือตึกศูนย์กลางสำคัญอันเป็นที่ตั้งขององค์กรลับดาเรล ตึกที่ภายในอาคารไม่อาจเดาได้เลยว่าบัดนี้มีนักฆ่าซ่องสุมรวมหัวกันอยู่เท่าไหร่!

    “เพื่อตัดปัญหาไม่ให้เรื่องเดิมๆเกิดซ้ำขึ้นอีก การเชือดไก่ให้ลิงดู บางทีมันก็จำเป็น” ปิงปิงเอ่ยเคร่งขรึม “การหาตัวใครสักคน พูดว่าง่ายก็ง่าย แต่พูดว่ายากก็ยาก แล้วพี่ก็รู้ ฉันมีเวลาไม่มาก”

    จับตัวหัวหน้าดาเรลให้ได้ก่อนพวกดาเรลจะลงมืออะไรต่อไป บทพนันที่ปิงปิงยื่นเสนอต่อนายท่านเพื่อแลกเปลี่ยนกับการคงตัวผู้สืบทอดบัลลังก์จักรพรรดิ์

    เสิ่น กวง สูดบุหรี่เข้าปอดอีกครั้งก่อนพ่นควันออกช้าๆ เคยมีคนว่าเขาเป็นพวกคนไร้ความรู้สึก แต่เขารู้ตัวดีว่าตัวเองอารมณ์ร้อนแค่ไหน โดยเฉพาะถ้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับน้องสาวคนสำคัญของเขา

    “พี่เชื่อ ไม่เช่นนั้นเธอคงไม่ถึงกับต้องถอนตัวจากการฝึกซ้อม เพื่อเอาเวลามาทุ่มเทเต็มที่กับการพนันที่ไม่เป็นเรื่องนี่” กวงเอ่ย สีหน้าคงไร้อารมณ์เหมือนคนสวมหน้ากาก แต่น้ำเสียงบางอย่างบ่งชัดถึงอารมณ์ไม่พอใจ

    “พี่ไม่เข้าใจ”

    “คงยากเข้าใจ” เสิ่น กวงย้อนด้วยท่าทีไม่หยี่ระ “คนอื่นทุ่มเทฝึกซ้อมกีฬาก็เพื่อวันหนึ่งจะได้ลงสนามแข่งคว้าเหรียญรางวัล แต่เธอกลับเล่นละทิ้งความฝันตัวเองง่ายๆเพียงแค่ผู้ชายคนเดียว”

    “ทิ้งความฝัน?” หล่อนทวน คราวนี้ดวงหน้าสงบระบายรอยยิ้มจาง “ฉันจำไม่ได้ว่าละทิ้งความฝันของตัวเองตั้งแต่เมื่อไหร่ สิ่งที่ฉันต้องการฉันไม่มีวันละทิ้งง่ายๆ พี่น่าจะรู้จักนิสัยฉัน” ปิงปิงขยับมือตบเบาๆที่ต้นแขนของพี่ชาย หล่อนกวาดสายตามองไปรอบๆอีกครั้ง พยักหน้าส่งสัญญาณให้ลูกน้องที่ยืนรอรับคำสั่ง ก่อนหันมาเอ่ยลาผู้เป็นพี่ “แล้วเราค่อยพบกันหลังเลิกงาน”

    หล่อนยกมือขึ้นสูงแล้วตวัดตบลง เท่านั้นระเบิดควันก็ถูกโยนฟึ่บเข้าไปในอาคารสูง พลันเหล่าทหารกล้าแห่งกองทัพธิดาจักรพรรดิในชุดพร้อมรบก็ยกขบวนบุก!

    + + +

    ธิดาจักรพรรดิจะชนะในศึกครั้งนี้ ทั้งหมดก็เพียงเพื่อใครคนหนึ่งนั่น

    แต่นี่มันคุ้มกันแล้วหรอกหรือ..

    ความคิดที่เสิ่นกวงมิอาจสงบอารมณ์ตนลงได้

    ในฐานะมือขวาของจาง เฉียวฟง เขาไม่ควรมีความเห็นอะไรทั้งสิ้นไม่ว่าใครจะขึ้นมาเป็นคู่ควงของธิดาจักรพรรดิ แต่สำหรับ..ในฐานะของคนเป็นพี่..หมอนั่นเหมาะสมแล้วแน่หรือ

    คำถามที่เสิ่นกวงเอ่ยถามตัวเองเป็นรอบที่ร้อย กวาดตามองอาคารลีโอนาทที่ตั้งตระหง่านเบื้องหน้า ควันหนามากมายทะลั่กพวยพุ่ง มีทั้งเสียงร้องและเสียงรบ ตลอดจนสัญญาณลี้ภัยที่ดังอลหม่านวุ่นวาย ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นอย่างที่บอกไม่ได้ว่าคุ้มค่าแน่หรือไม่

    เสิ่นกวงมองภาพเบื้องหน้า ก่อนทิ้งบุหรี่ที่คีบในมือลงพื้นแล้วใช้ปลายเท้าบดขยี้ เขาแหงนหน้าขึ้นมองฟากฟ้าในคืนเดือนดับ ขยับมือกระชับผ้าพันคอกับคำตอบบางอย่างที่คงไม่เปลี่ยนแปลง  

    นายคนนั้นสักนิดก็ไม่เหมาะกับปิงปิงของเขา น้องสาวแสนดีของเขาควรได้คนที่ดีกว่านั้น ควรได้คนที่รู้จักค่าของเธอ รู้จักจะรักและปกป้องเธอ แล้วยินดีสละได้แม้ชีวิตเพื่อเธอ

    ใช่ ต้องไม่ใช่อย่างนายคนนั้น นายคนที่ดีแต่คอยรับความช่วยเหลือและการเสียสละมากมายจนนับไม่ถ้วนจากน้องสาวของเขา แล้วเป็นการรับความช่วยเหลืออย่างที่บางทีตราบจนบัดนี้อาจไม่เคยได้รู้สำนึกเลยก็ได้

    ยูร่า วาเลนเซีย.. ไม่คู่ควรกับธิดาจักรพรรดิ

    เสียใจด้วยปิงปิง การพนันครั้งนี้พี่คงต้องให้เธอเป็นฝ่ายแพ้

    เสิ่น กวงสะบัดตบผ้าพันคออีกครั้ง ก่อนขยับมือล้วงเข้าซุกในเสื้อโค้ทตัวใหญ่แล้วหันไปสบตากับลูกน้องคนสนิท ในอึดใจรถใหญ่ติดฟิล์มก็แล่นเข้ามาจอดเทียบขอบถนน ทันที่รับผู้เป็นนายขึ้นรถก็ค่อยแล่นห่างจากความสับสนวุ่นวายของงานล่าเสือดำไปอย่างช้าๆ

    เสียงรถหวอของกรมตำรวจกำลังมุ่งตรงมา ไม่ช้าและไม่เร็ว มันจะมาอย่างได้จังหวะพอดีเมื่อการล่าพยัคฆ์ของธิดาจักรพรรดิสิ้นสุด

    สายลมหนาวคงพัดเศษใบไม้ตีว่อน คละคลุ้งมากับกลิ่นคาวเลือดอ่อนๆของเหล่าพยัคฆ์ที่ถูกล่า


    + + +


    “บอส”

    บลัดดี้แมรี่อุทานอย่างดีใจเมื่อจอมอนิเตอร์จะรับภาพของผู้เป็นหัวหน้าได้ในที่สุด ข่าวการถูกโจมตีเมื่อย่ำค่ำที่อาคารลีโอนาทมันเขย่าขวัญสั่นประสาทเธออย่างสุดจะทานรับ คนในองค์กร ถูกเชือดดับคาตึกเกือบทั้งหมด

    ความเสียหายมากมายมหาศาลเพราะการโจมตีครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่ดาเรลเรียกรวมพลใหญ่เพื่อการประชุมลับ การประชุมลับที่เหมือนเป็นกับดัก การประชุมที่ถูกเรียกด่วนจากกว่าครึ่งของบุคคลสำคัญในองค์กร แล้วสุดท้ายกลายเป็นกับดักขนาดใหญ่ที่กวาดล้างจนองค์กรพังยับ ข่าวการประชุมที่ไม่ควรจะรั่วแต่กลับรั่ว สรุปได้คำเดียวว่ามันต้องมีเกลือเป็นหนอน แล้วอาจไม่ใช่หนอนแค่เพียงตัวเดียวเสียด้วย

    แต่..มันจะแปลกตรงไหน นั่นสิ จะแปลกตรงไหนกัน เมื่อองค์กรอย่างดาเรลเรียกคนมารวมกันได้ก็เพราะ เงินกับอำนาจ เงินกับอำนาจที่ตระกูลจางมีกันอย่างเหลือล้น!

    สิ่งที่เพียงแค่คิด แมรี่ก็รู้สึกกลัวอย่างไม่เคยกลัวมาก่อน เธอรอดมาได้เพราะได้รับคำสั่งเตกิล่าให้รออยู่ที่มั่นเพื่อคอยการติดต่อจากหัวหน้า ขณะที่เตกิล่า..

    “บอสได้ข่าว..” แมรี่เตรียมเอ่ยรายงาน ขณะที่บอสยกมือขึ้นห้ามไม่ให้พูดอะไรต่อ

    “ฉันรู้แล้ว ฉันอยากถามแต่ว่าใครเป็นคนออกคำสั่งเรียกประชุม” โจนาธาน ดาเรลเอ่ยขณะที่นัยน์ตาสีอำพันวาวโรจน์บ่งความขุ่นเคืองเด่นชัด แมรี่สงบสติอารมณ์ สูดลมหายใจลึก

    “พวกเราส่วนใหญ่ต้องการเปิดประชุมค่ะบอส พวกเราพยายามจะติดต่อบอสแต่ติดต่อไม่ได้ เตกิล่าเลย..”

    “ทำอะไรโดยพละการแล้วทีนี้เป็นไง” โจนาธานกระแทกเสียงตำหนิ “แล้วเตกิล่ามันไปไหน”

    มันช่างเป็นการตำหนิที่ไม่สมเหตุสมผลเอาเสียเลย

    นี่คือความคิดที่ผุดพรายในใจแมรี่ เธอไม่เข้าใจบอสและบัดนี้เริ่มไม่พอใจ บอสมัวหายไปไหน หายไปในขณะที่พวกเธอกำลังต้องต่อกรกับมังกรแก่ที่ไม่มีใครอยากยุ่งอย่างจาง เฉียวฟง หายไปทั้งที่ตัวเองเป็นคนตัดสินใจเลือกเหยื่อรายนี้

    เหยื่อที่ไม่ควรเลือกตั้งแต่ต้น จนบัดนี้.. ความเสียหายมันมากมายอย่างประมาณไม่ได้

    มาร์ตินี่.. เตกิล่า.. แล้วต่อไปจะคือเธอใช่ไหม

    ความคิดที่จุดประกายความกลัวให้แล่นวาบในใจของแมรี่ ดวงหน้าที่เผือดอยู่แล้วซีดหนักกว่าเก่า ก่อนจะสะดุ้งโหยงสุดตัวเมื่อเสียงเข้มๆส่งจากสัญญาณอีกฝั่งฟาก

    “บลัดดี้ แมรี่!”

    “คะค่ะ บอส” แมรี่รีบระล่ำระลักรับ

    “ฉันถามว่าเตกิล่ามันไปไหน” โจนาธานส่งเสียงเข้มๆซัก คราวนี้บลัดดี้แมรี่ก็ถึงจุดสุดท้ายของความอดทน เสียงของหล่อนถึงได้เริ่มแผดขึ้นสูง

    “หายไปไหน บอสถามมาได้ว่าหายไปไหน เตกิล่าจะหายไปไหนคะบอส เขาไม่อยู่ในลิสท์รายชื่อคนตาย ไม่อยู่ในรายชื่อคนเจ็บ ไม่อยู่ในรายชื่อคนถูกตำรวจจับ แล้วบอสคิดว่าเขาจะหายไปไหนถ้าไม่ใช่ถูกตระกูลจางนั่นจับตัวไปเรียบร้อย”

    “ตระกูลจาง” โจนาธานทวน สีหน้าอูมสงบลง นัยน์ตาสีอำพันทอประกายประหลาด ก่อนจะเปล่งเสียงหัวเราะลั่น เสียงหัวเราะที่ทำให้แมรี่ทั้งขุ่นเคืองทั้งงุนงง

    “บอส เตกิล่าถูกจับ ไม่รู้ว่าเป็นหรือตาย บอสยังหัวเราะ” แมรี่ท้วงทัก

    “ทำไม เธอเกิดนึกเป็นห่วงเตกิล่าตั้งแต่เมื่อไหร่” โจนาธานย้อน คราวนี้ดวงหน้าระบายรอยยิ้ม

    “แล้วบอสไม่นึกห่วง?” บลัดดี้แมรี่ย้อนเสียงเย็น นัยน์ตาหรี่เล็ก หล่อนบัดนี้ทั้งวุ่นวายทั้งสับสน

    “แมรี่ คนอย่างเธออย่างฉันหรืออย่างเตกิล่า ยังต้องมามีใครห่วงใครด้วยหรือ” โจนาธานทวนแล้วหัวเราะเสียงลั่น ก่อนจะสงบลงแล้วเอ่ยด้วยน้ำเสียงเนิบๆ “คนชั่วๆอย่างเราที่ถูกสังคมยกยอว่าเป็นคนบาปแห่งยุค ไม่มีค่าพอจะมีใครมาห่วงและไม่มีค่าพอจะไปนึกห่วงใคร มีก็แต่ตัวเองเท่านั้นแมรี่ อยู่ก็เพื่อตัวเอง แล้ววันตายก็มีแต่ตัวเอง”

    คำเอ่ยทอดช้าที่ซึมซับลงอย่างกลางใจแมรี่ช้าๆ แม้หล่อนจะรู้ว่านี่คือความจริงในเส้นทางนักฆ่าสายนี้ แต่หัวใจที่เต็มไปด้วยความอ่อนล้ากลับสับสนวุ่นวาย ตอบตัวเองไม่ได้ว่า นี่หรือคือหนทางที่เธอเลือก นี่หรือคือสิ่งที่เธอต้องการ..

    แมรี่สงบสติลง สูดลมหายใจลึกกับความจริงที่ตอบตัวเองได้ ไม่ว่าสิ่งนี้คือสิ่งที่เธอต้องการหรือไม่ ถนนสายนี้เธอก็เดินมาครึ่งทางแล้วและถอยไม่ได้

    “ถึงไม่ห่วงเตกิล่า ความเสียหายที่เห็นตรงหน้า บอสคิดว่ามีอะไรน่าขัน”

    “มีสิ” โจนาธานตอบด้วยน้ำเสียงเต็มไปด้วยความกระปรี้กระเปร่า “เธอไม่คิดเหมือนฉันหรือว่าการโจมตีคราวนี้มันยืนยันความจริงอะไรเราอย่างหนึ่ง” โจนาธานเอ่ยแล้วทิ้งเงียบให้แมรี่ได้คิด แล้วเพียงอึดใจเดียวสตรีสาวผู้แสนชาญฉลาดก็พลันเบิกตากว้าง

    “ความสัมพันธ์ของยูร่ากับจาง เฉียวฟง” หล่อนอุทาน มองเห็นแสงสว่างรำไรเบื้องหน้า

    “ใช่ไหม” โจนาธานอื่นอย่างกระหยิ่มยิ้มย่อง “ถ้ายูร่า วาเลนเซียไม่มีความสำคัญ เป็นก็แค่คนที่ธิดาจักรพรรดิอะไรนั่นถูกใจล่ะก็ คนอย่างเฉียวฟงต้องประกาศหาคู่ให้ธิดานั่นใหม่แทนกวาดล้างดาเรลเราอย่างนี้อลังการขนาดนี้ นี่มันเป็นการประกาศชัดๆว่า คนคนนี้ห้ามแตะ” โจนาธานเอ่ย “เพราะฉะนั้น แผนการของเราต้องเรียกว่าดำเนินมาถูกทิศ เสียแต่การข่มขู่คงต้องเข้มข้นให้มากขึ้น แมรี่”

    “ค่ะ”

    “สั่งลูกแมวน้อยๆของเราปฏิบัติตามแผน แล้วเราจะได้มาดูกันว่าเลือดของนักกีฬาตัวน้อยๆนั่นจะมีสีเดียวกันกับเลือดของคนชั่วอย่างพวกเราหรือเปล่า”  

    คำสั่งที่ตามด้วยเสียงหัวเราะลั่นอย่างถูกอกถูกใจ เสียงหัวเราะที่ชวนให้แม้แต่แมรี่บัดนี้ยังรู้สึกสั่นสะท้าน งานฆ่าเธอไม่ได้นึกกลัว แต่บัดนี้กลับกำลังนึกกลัวคนเป็นบอส เขากลับมาคราวนี้ประหลาดไปอย่างที่เธอบอกไม่ถูกว่าตรงไหน

    เลือด.. ศึกนี้กำลังจะมีการนองเลือดแล้ว



    ...

    ปวด.. ปวด ปวดเหลือเกิน

    เอาอีกแล้ว มันมาอีกแล้ว ไม่ ไม่..

    เสียงสวดอ้อนวอนที่ไร้ผลสิ้นดี ความเจ็บคงแล่นรุนแรงยังใบหู ก่อนพุ่งพล่านสู่สมองให้เบลอเบือนไปหมด สุดท้ายคำสั่งมรณะจะดังก้องขึ้นอีกครั้ง ด้วยน้ำเสียงที่คุ้นเคยนัก

    แล้วครั้งนี้.. ครั้งนี้.. เขาก็อีกใช่ไหมที่จะต้องพ่ายแพ้ต่อความทรมานอีกครั้ง

    ...
    (มีต่อ)

    จากคุณ : Froggie - [ 12 เม.ย. 48 08:46:06 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป