CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangGameRoom


    มนต์รักกระเป๋ารถเมล์ (ตอนที่3)

    “แก็บ แก็บ แก็บ แก็บ” เมื่อได้ยินเสียงนี้ดังขึ้นข้างตัวเรนโบว์ที่นั่งอยู่ก็ยื่นเงินค่าโดยสารให้กับคนที่ถือเจ้าตัวต้นเสียงโดยอัตโนมัติ

    “น้องครับ ไม่มีแบงค์ย่อยเลยเหรอครับ” เสียงทุ้มที่คุ้นหูของพี่เป๋าดังขึ้นเมื่อเห็นแบงค์ร้อยที่เรนโบว์ยื่นให้ หญิงสาวหันหน้าไปทางต้นเสียงทันที

    “ไม่มีเลยอ่ะค่ะ ขอโทษนะค่ะ” พูดพลางส่งยิ้มแหยๆไปให้ชายหนุ่ม ชายหนุ่มจึงได้แต่ส่ายศีรษะพลางนึกในใจว่า
    ‘วันนี้ยัยเอ๋อกลายมาเป็นยัยแบงค์ร้อยแล้ว’

    “งั้นน้องต้องรอเงินทอนก่อนนะครับ เพราะตอนนี้เงินทอนไม่พอ” พี่เป๋าพูดพลางส่งตั๋วโดยสารให้หญิงสาวที่พยักหน้ารับอย่างว่าง่าย

    ‘วันนี้พี่เป๋าพูดกับเราตั้งสองประโยคแน่ะ พี่เป๋าบอกให้รอเรนโบว์ก็รอได้ค่ะ อิอิ’ หญิงสาวบอกกับตัวเองอย่างอารมณ์ดีเมื่อพี่เป๋าของเธอเดินไปเก็บค่าโดยสารจากผู้โดยสารคนอื่นๆต่อไป ใบหน้าของเธอแต่งแต้มด้วยรอยยิ้มที่เกิดขึ้นมาโดยไม่มีสาเหตุ


    “น้องครับเงินทอนครับ” เสียงทุ้มเรียกให้หญิงสาวที่หันหน้าออกไปยิ้มให้กับหน้าต่างหันกลับมาเผชิญหน้ากับเจ้าของเสียงที่นั่งหันข้างให้เธอบนเก้าอี้ว่างข้างหน้าเธอ

    “อ๋อค่ะ...” พูดได้แค่นี้เรนโบว์ก็เกิดอาการอึ้งพูดไม่ออกชั่วคราวเนื่องจากเงินทอนที่ได้รับเป็นเหรียญสิบ 9 เหรียญ ตามมาด้วยเหรียญบาทอีก 5 เหรียญ

    ‘พี่เป๋าเอาคืนเหรอเนี่ย’ หญิงสาวบ่นกับตัวเองพลางเงยหน้ามองคนตรงหน้าด้วยสายตาปริบๆ

    “พอดีไม่มีแบงค์เลย ขอโทษด้วยนะครับ” เสียงของพี่เป๋าพูดด้วยน้ำเสียงสุภาพเมื่อเห็นสายตาที่ส่งมาของหญิงสาว แต่เรนโบว์มั่นใจว่าเห็นดวงตาของพี่เป๋าหัวเราะ

    “ไม่เป็นไรค่ะ” พูดจบหญิงสาวก็เก็บเงินลงในกระเป๋าสตางค์พร้อมกับนึกในใจว่า ‘โดนพี่เป๋าเอาคืนแน่เลย ร้ายเหมือนกันนะเนี่ยพี่เป๋า’ รอยยิ้มที่พยายามสะกดเอาไว้ไม่ให้ดูมากเกินไป ตอนนี้ดูจะควบคุมไม่ได้ชั่วคราว


    “น้องนั่งรถสายนี้ประจำเหรอครับ” พี่เป๋าถามขึ้นเมื่อเดินไปเก็บค่าโดยสารจากผู้โดยสารที่เพิ่งขึ้นมาและกลับมานั่งข้างหน้าหญิงสาวเหมือนเดิม

    “ค่ะ” เรนโบว์ตอบอย่างสั้นๆ เพราะตกใจที่อยู่ๆพี่เป๋าก็มาคุยกับเธอ

    “น้องว่ารถเมล์สายนี้ให้บริการเป็นไงมั่งครับ” พี่เป๋าถามต่อ

    “เท่าที่เคยนั่งมาก็ดีค่ะ คนขับก็ขับรถดี พนักงานเก็บเงินก็สุภาพดีค่ะ” ‘โดยเฉพาะพี่ค่ะ’ หญิงสาวตอบต่อในใจ

    “แล้วน้องอยากให้มีการปรับปรุงอะไรรึเปล่าครับ” ชายหนุ่มยังคงถามต่อ

    “ก็ไม่มีนะค่ะ” หญิงสาวตอบพลางคิดในใจว่า ‘ทำไมพี่เป๋าถามแปลกๆ หรือว่าพี่เป๋าเป็น... ไม่น่าเป็นไปได้ มันมีแต่ในนิยายเท่านั้นแหละ’

    “ขอบคุณครับที่ตอบคำถาม” พูดจบพี่เป๋าก็ลุกไปทำหน้าที่ต่อไป ปล่อยให้เรนโบว์นั่งสับสนกับความคิดของตัวเองต่อไป


    “เจ๊ริบวันนี้เรน...” เรนโบว์พูดยังไม่ทันจบประโยคดีเสียงของพี่สาวก็ดังแทรกขึ้นมาว่า “ได้เจอพี่เป๋าด้วย” เรนโบว์ส่งค้อนให้พี่สาวสักทีหนึ่งก่อนจะพูดต่อ

    “ก็ใช่ วันนี้เรนเจอพี่เป๋าด้วย แต่ที่เรนจะพูดน่ะไม่ใช่คำพูดนั้นสักหน่อย เพราะยังไงเจ๊ริบก็รู้อยู่แล้วว่าเรนเจอพี่เขาเกือบทุกวัน เรนไม่พูดให้เมื่อยปากหรอก”

    “แล้วตกลงมันอะไรล่ะ ไม่พูดสักที” ริบบิ้นถาม

    “ที่เรนจะพูดก็คือวันนี้เรนได้คุยกับพี่เป๋ายาวๆด้วยล่ะ เสียงของพี่เป๋าเพราะด้วยนะเจ๊ แล้ววันนี้เรนก็ได้รู้ว่าพี่เป๋าน่ะเป็นคนขี้เล่นด้วยนะเจ๊ริบ คนอะไรก็ไม่รู้ยิ่งนานยิ่งน่ารัก เฮ้อ! พี่เป๋าน่ารักจริงๆ” เรนโบว์ตอบพี่สาวด้วยสายตาเพ้อฝันทำเอาพี่สาวรู้สึกหนักใจลึกๆ

    “แล้วไปทำทีท่าไหนถึงได้คุยกับเขาล่ะ” เสียงของพี่สาวถามขึ้นเรียกสติของเรนโบว์ที่กำลังจะลอยไปไกลให้กลับมา

    “อ๋อ เรื่องมันก็มีอยู่ว่า...” หญิงสาวเล่าให้พี่สาวฟังด้วยน้ำเสียงร่าเริง

    “เรนว่านะ พี่เขาอาจจะเป็นลูกเจ้าของสายรถเมล์แล้วมาแฝงตัวทำงานก็ได้นะเจ๊” เรนโบว์เล่าความคิดของตัวเองให้พี่สาวฟังด้วยน้ำเสียงกลั้วหัวเราะ

    “บ้าเหรอ อย่างนั้นมันมีแต่ในนิยายเท่านั้นแหละ นี่มันชีวิตจริงนะ ไม่ใช่นิยายสักหน่อย” ริบบิ้นขัดขึ้นอย่างขำๆในความคิดของน้องสาวตัวเอง

    “เรนก็คิดว่ามันไม่น่าจะเป็นไปได้หรอกเจ๊ แต่เรนก็ยังสงสัยว่าทำไมพี่เป๋าต้องถามคำถามแปลกๆอย่างนั้นด้วย” เรนโบว์ถามพี่สาวด้วยน้ำเสียงแสดงความสงสัย

    “เจ้านายเขาอาจจะให้มาถามก็ได้” พี่สาวตอบ

    “นั่นสิเนอะอาจจะเป็นอย่างนั้นก็ได้” เรนโบว์ยอมรับความคิดเห็นของพี่สาว

    “แล้ววันนี้เราไปเรียนวันสุดท้ายแล้วใช่มั้ย” พี่สาวเปลี่ยนเรื่องถาม

    “ใช่ ว้า! อย่างนี้ก็ไม่ได้เจอพี่เป๋าแล้วอ่ะดิ แย่จังเลย” หญิงสาวพูดขึ้นมาเมื่อนึกขึ้นได้

    “นั่นดิ ดีเจ๊จะได้สบายหูสักที ไม่งั้นได้ยินแต่เรื่องของพี่เป๋าทุกวันเลย น่าเบื่อ” ผู้เป็นพี่สาวแกล้งบ่นจึงได้ค้อนกลับมาจากน้องสาว

    “แล้วนี่พร้อมยังจะสอบแล้วนะ อ่านหนังสือบ้างนะ ไม่ใช่ไปเรียนพิเศษแล้วไม่อ่านหนังสือนะ” ริบบิ้นกลับมาพูดถึงเรื่องสำคัญที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่นานนี้

    “อ่านดิ งั้นเรนไปอ่านหนังสือก่อนละกันนะ จะกินข้าวแล้วเรียกด้วยละกันนะ” พูดจบเรนโบว์ก็เดินขึ้นห้องของตัวเองไป ปล่อยให้พี่สาวนั่งกลุ่มใจกับความรู้สึกของน้องสาวที่มีต่อกระเป๋ารถเมล์หนุ่มอยู่คนเดียว


    ข้างฝ่ายกระเป๋ารถเมล์หนุ่มที่เป็นหัวข้อสนทนาของสองสาวนั้นเมื่อกลับถึงที่พักของตัวเองแล้วก็เดินขึ้นไปที่ห้องนอนของตัวเองอย่างเงียบกริบเนื่องจากเป็นเวลาดึกพอสมควรแล้ว เมื่อจัดการอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบร้อยแล้วกระเป๋ารถเมล์หนุ่มก็ล้มตัวลงนอนบนเตียงนุ่ม แต่เมื่อหลับตาลงกลับมีภาพของหญิงสาวที่มีผิวขาวผมยาว เด่นชัดขึ้นมา ชายหนุ่มรีบลืมตาขึ้นมาด้วยความตกใจในความคิดของตัวเอง
    ‘เราเป็นอะไรไปเนี่ย เพิ่งเจอยัยเอ๋อนั่นได้ไม่เท่าไหร่ก็เก็บเอามาคิดถึงได้แล้ว ปกติเราไม่เคยเป็นอย่างนี้นี่ แต่วันนี้ยัยเอ๋อนั่นน่ารักดี ตอนที่มองเราตอนส่งเหรียญไปให้ หน้าตาตอนนั้นดูเหมือนเด็กมากๆเลย แล้วหน้าตาที่ดูอมยิ้มตลอดเวลานั่นก็น่ารัก เสียงก็เล็กสมตัวเลย ว้า! แต่พรุ่งนี้ก็วันสุดท้ายแล้วที่เราจะไปทำงาน แล้วก็คงไม่ได้เจอกันอีก ทำไมต้องรู้สึกใจหายด้วยล่ะเนี่ย เขาก็แค่คนที่เดินผ่านเข้ามาในชีวิตคนหนึ่งเท่านั้นเอง เมื่อถึงเวลาเขาก็ต้องเดินจากไปเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วนี่ หรือว่าที่ใจหายเป็นเพราะเรารู้สึกว่าเขาไม่ใช่คนธรรมดาสำหรับเรา เขาคือคนพิเศษสำหรับเรางั้นเหรอ ไม่ใช่หรอกน่า เอ๊ะ! หรือว่าใช่ เอ๊ะ! หรือว่า...” ความคิดของชายหนุ่มสับสนจนกระทั่งเขาหลับไปด้วยความง่วงงุน


    ‘วันนี้ยัยเอ๋อไม่มาขึ้นรถเหรอไงเนี่ย’ กระเป๋ารถเมล์หนุ่มหน้าตาดีถามตัวเองในใจเมื่อวันนี้เขายังไม่เจอหญิงสาวที่เป็นต้นเหตุให้เขานอนหลับไม่สบายตลอดคืนขึ้นมาบนรถเมื่อถึงเวลาที่เขาเจอเธอทุกครั้ง

    ‘อาจจะขึ้นรอบอื่นก็ได้ ใจเย็นๆเอาไว้ก่อน’ ชายหนุ่มปลอบตัวเองเมื่อรถของเขาวิ่งอีกรอบแต่ก็ยังไม่เจอเธอคนนั้น

    ‘รอบนี้รอบสุดท้ายแล้วนะ สงสัยจะไม่ได้เจอกันแล้ว ลาก่อนนะยัยเอ๋อ’ ชายหนุ่มบอกกับตัวเองเมื่อถึงรอบสุดท้ายที่ต้องวิ่งในวันนี้และก็ยังไม่ได้เจอเรนโบว์

    จากคุณ : @หนูเอ๋อ@ - [ 21 เม.ย. 48 22:40:30 A:168.120.26.31 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป