CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangGameRoom


    คิดอย่างไรกับพวกที่เรียกตัวเองว่านักเขียนแล้วก้อปปี้งานคนอื่นคะ

    เห็นอยู่หลายคน(ไม่ใช่เฉพาะที่นี่นะคะ) ที่ก้อปปี้งาน หรือว่าเอาพล้อตหลักของหนังสือคนอื่นที่ได้อ่านมา แล้วเอามาเขียนใหม่โดยอาจจะไม่ใช่เรื่องเดียวกัน แต่แนวเดียวกันและพล้อตเหมือนกันมาก
    ในฐานะที่เป็นนักเขียนคนหนึ่ง ที่เคยโดนและกำลังโดนนักเขียนอีกคนย่ำตามแบบก้าวต่อก้าวเรารู้สึกว่ามันปวดใจมากๆ ที่เห็นงานของตัวเองกลายเป็นเวอร์ชั่นของอีกคน พิมพ์ออกมาวางขายด้วยกัน รู้สึกแย่จนไม่อยากจะเขียนงานใหม่ขึ้นมาเลยค่ะเพราะกลัวว่าจะโดนตามอีก มันไม่ใช่แค่เรื่องเดียวแต่หลายครั้งแล้วและไม่รู้ว่าจะมีอีกหรือเปล่า เคยถามเขาเขาก็บอกว่าไม่ได้ก๊อปปี้ดูดีๆงานของเราไม่เหมือนกันเอาเสียเลย แต่นั่นมันกมุมมองเขา เราเป็นเจ้าของงานเรา พอเห็นแบบนี้(แบบที่บอกว่าหลายรอบ) เราก็รู้สึกแย่ จนหลังๆไม่ถามอีก

    อยากถามเพื่อนนักเขียนคนอื่นถ้าเป็นเราจะทำอย่างไรคะ
    เหมือนมีคนคอยลอกลายงานเขียนอยู่แบบนี้ ถึงจะพยายามมองมุมดีที่ว่าเขาคงชอบงานเราเลยอยากจะมองเราเป็นแบบแล้วเดินตาม แต่คิดอีกทีก็รู้สึกแย่อยู่ดี

    เฮ้อ...เซ็งจัง มีใครเคยเจอนักตามอย่างแบบนี้เหมือนเรามั้ยคะ

    จากคุณ : ปวดใจ - [ 23 เม.ย. 48 06:27:20 A:210.86.206.224 X: TicketID:095957 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป