CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangGameRoom


    สองโจรเจอดี [เรื่องสั้นฮาเฮ]

    สองโจรเจอดี [เรื่องสั้นค่ะ]

    ในช่วงที่บ้านเมืองกำลังประสบปัญหาราคาน้ำมันแพง ข้าวของทุกอย่างดูจะขยับราคาขึ้นไปตามๆ กัน สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนทุกชนชั้น รวมถึงชายสองคนที่ยึดอาชีพเป็นโจรมานานหลายปี และเมื่อถึงคราวขัดสนเงินทองอีกครั้ง พวกเขาจึงวางแผนปล้นร้านชำแห่งหนึ่ง ซึ่งหมายตาเอาไว้นานแล้ว


    “ทุกคนอย่าขยับ…” หนึ่งในสองโจรเอ่ยขึ้นพร้อมกับโชว์ปืนในมืออย่างย่ามใจทันทีที่เปิดประตูเข้ามาในร้าน “เพราะนี่คือการปล้น” อีกคนเสริมต่อ


    ทุกคนภายในร้านเห็นดังนั้นจึงพากันวิ่งหนีแตกตื่นหาที่ซ่อน อารามตกใจเลยวิ่งชนข้าวของกระจัดกระจาย ปากก็ร้องตะโกนให้คนช่วย แต่ก็เงียบทันทีเหมือนกันหลังเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนัด พร้อมกับคำขู่จากชายสองคนซึ่งยึดอาชีพมิจฉาชีพเป็นหลักให้อยู่ในความสงบ


    การทำงานเป็นทีมสมกับมืออาชีพจริงๆ ทั้งสองแยกกันทำงานคนละหน้าที่ คนหนึ่งกำลังบังคับขู่เข็ญให้เจ้าของร้านส่งเงินมาให้ ส่วนอีกคนคอยคุมเชิงดูท่าทีว่ามีใครคิดจะต่อสู้หรือขัดขืน ทั้งที่ความเป็นจริงยามนี้เป็นช่วงกลางคืน คนที่เข้ามาในร้านมีไม่กี่คน และส่วนมากเป็นผู้หญิงรวมทั้งเจ้าของร้าน


    อารมณ์โกรธพวยพุ่งเข้ามาแทนที่เมื่อเงินที่ได้มีเพียงไม่กี่ร้อยบาท เพราะตอนเย็นเจ้าของร้านเอาไปเก็บในตู้เซฟที่บ้านอย่างดี พวกโจรเลยอดได้ลาภก้อนใหญ่ ถือเป็นความโชคดีของเจ้าของร้าน


    การจะทำร้ายเจ้าทุกข์ดูจะไม่ใช่นโยบายของโจรทั้งสอง พวกมันก็มีหัวคิดเหมือนกันหากฆ่าคนตายย่อมเป็นที่สนใจของตำรวจ


    ทั้งสองหันมาสบตาเหมือนจะรู้กัน...ในเมื่อไม่ได้เงินตามที่คิด ก็ต้องได้อย่างอื่น

    “ใครที่เป็นผู้หญิงออกมารวมตัวกันทั้งหมด เดี๋ยวนี้!!” ชายคนหนึ่งตะโกนสั่งพร้อมทั้งปลายกระบอกปืนชี้ไปชี้มา สร้างความหวาดกลัวให้ จนต้องทำตาม


    เมื่อผู้หญิงทั้งหมดออกมารวมตัว พวกโจรทั้งสองเลยประกาศออกมาดังๆว่า “ต่อไปนี้จะเป็นการข่มขืนตามจำนวนซี่ฟันในปาก”


    สิ้นเสียง ทุกคนต่างพากันขยะแขยงและหวดกลัว แต่จะทำอย่างไรได้ในเมื่อปืนทั้งสองกระบอกอยู่ในมือพวกมัน เลยต้องยอมเป็นที่ระบายความใคร่ให้โจรทั้งสองไป


    ทั้งสองต่างเลือกเอาผู้หญิงที่ตังเองพึงใจ เป็นที่ระบาย ต่างทำงานกันเป็นทีมเช่นเคย คนหนึ่งปฏิบัติการ อีกคนคอยเฝ้า และเมื่อทั้งสองเสร็จกิจ กำลังจะออกจากร้านไป พลันมีเสียงตะโกนออกมาจากยายแก่ๆ คนหนึ่งซึ่งแอบอยู่ตรงมุมหนึ่งของร้านและเห็นการกระทำของโจรทุกอย่าง


    “ยังอยู่ตรงนี้อีกคนพ่อหนุ่ม”

    @@@@@@@@@

    เมื่อได้ยินดังนั้น ทั้งสองเลยรี่ตรงเข้าไปหายายคนนั้นทันที หวังว่าคงมีเงินติดตัวมาไม่มากก็น้อย แต่ก็สร้างความผิดหวังให้โจรทั้งสองอีกครั้ง ก็จะหาเจอได้อย่างไร กระเป๋าสตางค์ที่ยายแกพับเก็บแบงค์พันแกแอบซ่อนไว้ตรงชั้นวางของ ก่อนที่แกจะเรียก นับว่าแกยังมีไหวพริบและสติ


    เมื่อเป็นเช่นนั้น ทั้งสองเลยออกจากร้านทันที แต่ก็ต้องชะงักเพราะยายถามว่า แล้วไม่ทำเหมือนเมื่อสักครู่เหรอ โจรทั้งสองก็ตกใจเหมือนกัน ไม่คิดว่ายายจะพูดออกมาอย่างนี้ และเหมือนเป็นการท้าทาย ทั้งสองเลยหันมาตกลงกันว่าใครจะเป็นคนนั้นดี


    อารมณ์พิศวาสหมดไปแล้ว แต่พอถูกท้าทายเข้า ครั้นจะออกไปเสียมันก็เสียเชิงโจรหมด เมื่อชายอีกคนหันมาบอกเชิงบังคับให้ตัวเองเป็นคนกระทำ


    แล้วเวลา...ก็ผ่านไปด้วยดีจนโจรทั้งสอง กำลังจะก้าวออกไปจากร้านแห่งนี้ แต่ดูเหมือนยายแกจะไม่หมดข้อสงสัย แกเลยตะโกนถามไปว่า


    “นับได้ซี่เดียวเองหรือพ่อหนุ่ม...ยายว่าน่าจะมีมากกว่านั้นนะ”

    จบค่ะ
    @@@@@@@@@@@


    อ่านแล้วอย่าคิดมากค่ะ แหะๆๆ เมื่อวานนางค์ทำงาน ทั้งเหนื่อยและก็เครียด ได้น้องคนหนึ่งเล่าเรื่องนี้ให้ฟัง ก็หายเครียดไปได้ เลยเอาเรื่องนี้มาฝากเพื่อนๆค่ะ ส่วนเรื่องอื่นตอนนี้ยังคิดไม่ออกค่ะว่าจะเอาเรื่องไหนมาลงเว็บดี แล้วคอยติดตามนะคะ

    จากคุณ : อนงค์นาง - [ 10 ก.ค. 48 10:28:21 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป