CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangGameRoom


    นิยายหมากล้อม : ทางแห่งหมาก ตอนที่ 22 - 24

    ตอนที่ 22 การตัดสินใจของยูวว์

    กริ๊งงงงงงงง เสียงนาฬิกาปลุกดังก้องไปทั่วห้องนอนของยูวว์ จนใจที่ใครจะทนได้  ยูวว์ค่อยๆ  เอื่อมมือไปปิดมันก่อนจะลืมตาอย่างช้า ๆ เผยให้เห็นเพดานขาว และ หลอดไฟ แต่น่าแปลกที่ภาพต่าง ๆ เหล่านั้น ค่อย ๆ เบลอไปเรื่อย ๆ  และยูวว์ก็ปวดหัวอย่างหนักเหมือนโดนเข็มแทงอยู่ตลอดเวลา เหมือนมีอะไรมาตุบ ๆ อยู่ในหัว และตาก็เหมือนจะค่อย ๆ ปิดลง

    ยูวว์ฝืนเปิดตา ในสภาพที่สุดทน ใบหน้าแดงก่ำ มือข้างซ้ายก็ถูกยกขึ้นมาจับหน้าผากของตน  มันร้อน ใช่!!! มันร้อนอย่างมาก  และเพื่อให้ตื่นยูวว์พยายามลุกขึ้นมานั่งอย่างยากลำบาก อีกทั้งพอมองไปข้างหน้าก็รู้สึกเหมือนว่าภายในห้องโยกเยกไปมาดูเหมือนกับว่าโลกกำลังหมุนไปหมุนมาอยู่

    ยูวว์ค่อย ๆ ลุกขึ้นยืนก่อนจะพยายามเดิน แต่ทว่าแต่ล่ะก้าวกลับเซไปเซมา ก่อนจะเซถลาล้มลงนอนหมดสติกับพื้นด้วยพิษไข้


    ณ ห้องสอบมืออาชีพ สมาคมหมากล้อมมืออาชีพ โลก ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

    ยิ่งการแข่งขันใกล้จบเพียงใด ผู้เข้าสอบก็เหลือน้อยเพียงนั้น คาดว่าเหลือกระดานที่แข่งขันเพียงสิบห้ากระดานเท่านั้น และผู้ที่ยังอยู่ส่วนมากก็คือ ผู้ที่มุ่งหวังจะสอบในปีหน้า เพราะผู้ที่จะเป็นมืออาชีพในปีนี้มีที่นั่งเพียง สามที่เท่านั้น

    ยุนอัน ในชุดสบาย ๆ เสื้อยืดสีชมพูกางเกงสามส่วนสีขาว และยิ่งปล่อยผมยาวสลวย ยิ่งดูเด่น น่ารักสดใส  นั่งอยู่หน้ากระดาน อย่างสบาย ๆ ก่อนจะเหลือบมองไปทางซ้ายที ขวาที รอบ ๆ ข้าง ทุกกระดานต่างมีผู้ถือหมากขาวดำ นั่งเรียงรายพร้อมเพรียง แต่กระดานของยุนอัน กลับไม่มีคู่แข่ง

    "ยุนอัน คู่แข่งวันนี้เป็นใครกัน?" เจ้าหน้าที่สูงวัย ใส่แว่นขอบดำถามอย่างสุภาพ

    "ยูวว์ ค่ะ" ยุนอัน กล่าวตอบยิ้มแย้ม

    "ยูวว์นะเหรอ? กระดานล่าสุดเค้าดูเหนื่อย ๆ ยังไงไม่รู้ แต่ก็ยังชนะไปได้  เท่ากับว่าเค้ายังแพ้แค่สี่ โอกาสเป็นมืออาชีพถือว่าเปิดกว้างอยู่ แต่น่าแปลกจริงที่ยังไม่มาอีก ถ้าแพ้บายวันนี้ล่ะก็ โอกาสแทบจะหมดไปเลยล่ะนะ"

    "ใช่ค่ะ ตอนนี้ยุนอันก็แพ้ห้าครั้งแล้ว โอกาสถือว่าน้อยมาก"

    "ถึงน้อยแต่ก็ยังมีอยู่ถ้ายังไม่แพ้ต่อไป  อีกทั้งถ้าไม่ใช่ว่าปีนี้มีคนเก่งสมัครเข้ามาหนาตา  ลุงว่ายุนอัน ต้องได้เป็นมืออาชีพไปแล้ว"

    ตึก ๆ ๆ ๆ เสียงฝีเท้า ค่อย ๆ ดังขึ้น ๆ เหมือนแจ้งข่าวการมาของบุคคลผู้หนึ่ง แววตาของยุนอันพลันเปลี่ยนเป็นมุ่งมั่น เธอค่อย ๆ หยิบปิ่นปักผมยาวสีขาว มาคาบไว้ที่ริมฝีปากและใช้สองมือ รวมผมยาวดำ อย่างรวดเร็ว ก่อนจะหยิบปิ่นเสียบผมอย่างงดงามหมดจด

    เอี๊ยดดดด เสียงเปิดประตูดังขึ้น  ยูวว์ที่ใคร ๆ นึกถึงควรจะเป็นผู้เดินเข้ามา แต่กลับไม่ใช่  ผู้ที่เดินเข้ามาเป็นชายผู้หนึ่ง อายุอานามน่าจะใกล้สี่สิบ สวมแว่นดำ แต่งกายดูดี และเดินเข้ามาอย่างรีบด่วน  เจ้าหน้าที่สมาคมฯ จึงเดินเข้าไปรับหน้า   ชายทั้งสองสนทนากันเพียงชั่วครู่  ชายผู้สวมแว่นดำก็มองมาทาง ยุนอัน ก่อนจะเหลือบไปมองนาฬิกาข้อมือของตน ก่อนจะกล่าวลา เจ้าหน้าที่สมาคมฯ และเดินจากไป

    "ผู้เข้าสอบทุกคนเริ่มแข่งได้" เจ้าหน้าที่สมาคมฯ กล่าวเสร็จก็เดินมาทางยุนอันก่อนจะกล่าวว่า

    "เนื่องจาก ยูวว์ มาช้ากว่าเวลาเริ่มแข่ง จึงถูกปรับให้ ยุนอัน ได้ถือหมากดำ และหาก อีกสิบห้านาที ยูวว์ ยังไม่มาต้องถูกปรับแพ้แล้วล่ะนะ" เจ้าหน้าที่สมาคมฯ กล่าวกับยุนอัน

    ยุนอัน นั่งรออย่างเบื่อหน่าย เธอเหลือบไปมองกระดานโน่นที กระดานนี้ที ก่อนจะเหลียวไปมองนาฬิกา แล้วถอดหายใจ  สิบสี่นาทีผ่านไปแล้ว

    เอี๊ยดดดด เสียงประตูดังขึ้น  ยุนอันพลันจับจ้อง ผู้ที่เดินเข้ามา ก่อนจะยิ้มให้ และหยิบหมากดำวางลงบนจุดดาวอย่างมุ่งมั่น


    ยามเย็น ณ สมาคมหมากล้อมมืออาชีพ โลก ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

    ยุนอัน ยืนอยู่ตรงหน้าประตูทางเข้าตึกสมาคมฯ และกำลังหยอดเหรียญลงเครื่องขายน้ำอัตโนมัติ ในขณะที่เธอกำลังคิดว่าจะเลือกน้ำอะไรดี ฉับพลันมีเสียงเรียกเธอดังมาจากทางด้านหลัง

    "ยุนอัน ยุนอัน"

    "เจอกันอีกแล้วนะยูวว์" ยุนอันทักทาย ยูวว์ ผู้ดูเหนื่อยล้า

    "เจอกัน??? จะเป็นไปได้ยังไงฉันเพิ่งตื่นนะ" ในขณะที่ยูวว์กำลัง อึ้ง ๆ เพราะนี้เป็นครั้งแรกของวันที่เจอยุนอัน  ฉับพลันเธอก็หยิบผมยูวว์ขึ้นดึงเบา ๆ

    "แข่งเสร็จแล้วก็ไปโกรกสีผม มาใหม่เหรอ"

    "แข่ง?????" ยูวว์สับสนเล็กน้อยก่อนจะ นึกในใจว่า "ยูเร!!!!!"

    "สอบมืออาชีพครั้งนี้ฉันก็แพ้หกครั้งแล้ว คงหมดหวัง  นายอุตสาห์ชนะฉันไปได้ ยังไงก็ต้องเป็นมืออาชีพให้ได้นะ"

    "ไม่!!!! นั้นไม่ใช่ตัวฉัน เอางี้ ยุนอัน เดี๋ยวฉันขอไปบอกเจ้าหน้าที่ ยกเลิกการแข่งในตอนเช้า ฉันจะ....." เพี๊ยะ!!!! ไม่ทันกล่าวจบ หน้ายูวว์ก็มีรอยแดงรูปฝ่ามือขึ้นที่หน้า

    "อย่ามากล่าวชุ่ย ๆ นะ อย่าเห็นว่าฉันเป็นผู้หญิงเลยจะยอมให้  ฉันเคารพในความพ่ายแพ้ของฉัน และฉันไม่เสียใจเลยสักนิด และนายเองก็ควรเคารพชัยชนะที่ได้มาด้วย"

    "ฉันขอโทษ" ยูวว์กล่าวอย่างแผ่วเบา  ก่อนที่ ยุนอัน จะกดเลือกเครื่องดื่มในเครื่องขายน้ำอัตโนมัติและหันกลับมากล่าวเรียบ ๆ ว่า

    "ขอโทษนะ" ยุนอัน จับกระป๋องน้ำเย็น ๆ ไปวางบนรอยมือที่หน้าของ ยูวว์ พร้อมกับยิ้มให้และจากไป


    ยูวว์มองตามหลัง ยุนอันไปด้วยสายตาที่สับสน ก่อนจะเหลือบมามองกระป๋องน้ำในมือ ไม่รู้จะกล่าวอะไรดี ฉับพลันก็มีเสียงดันออกจากภายในจิตใจของยูวว์ว่า

    "ยูวว์แก ยังไม่ได้ขอบใจฉันที่ช่วยให้ชนะวันนี้เลยว่ะ" เสียงของยูเร นั่นเอง

    "การสอบครั้งนี้มันไม่ความหมายต่อฉันแล้ว ถึงอย่างไรฉันก็ไม่ได้ทำมันด้วยมือฉันเองทั้งหมด  นายอยากยืมร่างกายฉันปีหนึ่งใช่ไหม? ก็เริ่มซะตั้งแต่วันนี้เลยเป็นไง"

    สิ้นเสียงของยูวว์ ผมยาวสีขาวก็พลันเปลี่ยนเป็นสีดำ แววตาก็พลันเปลี่ยนไปสิ้น จากยูวว์กลายเป็นยูเร ผู้ยิ้มอย่างชั่วร้าย และเจ้าเลห์

    จากคุณ : Bluejade - [ วันอาสาฬหบูชา 07:20:59 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป