CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  ไม้ขีดไฟกับดอกทานตะวัน

  สวัสดีค่ะ เอาเรื่องมาลงอีกครั้งหนึ่ง ขอบคุณทุกท่านที่อ่านและช่วยวิจารณ์ไว้ในเรื่องที่แล้วนะคะ

  ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า เรื่องนี้อาจมีคนเคยอ่านแล้ว เพราะเคยลงในเวบอื่นมาแล้วค่ะ ในการประกวดเรื่องสั้นเกี่ยวกับความรัก เมื่อต้นปี 46 แต่ยังไม่เคยเอามาลงที่นี่ค่ะ

  วันนี้จัดการจัดระเบียบไฟล์ต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ เจอเรื่องนี้เข้า นั่งอ่านแล้วก็รู้สึกว่าตรงกับอารมณ์ตัวเองตอนนี้อยู่มาก (เอ๊ะ..)
  ก็เลยเอามาเกลา แล้วเอามาลงที่นี่ซะเลย

  ฝากช่วยอ่านและวิจารณ์ติชมอีกเรื่องค่ะ
  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ^^

  ++++++++++++++++++++++++++

  ไม้ขีดไฟกับดอกทานตะวัน  เจ้าไม้ขีดไฟ ก้านน้อยเดียวดาย แอบรักดอกทานตะวัน
  แรกแย้มยามบาน อวดแสงตะวัน ช่างงดงามเกินจะเอ่ย
  ดอกเหลืองอำพัน ไม่หันมามอง แม้เหลียวมายังไม่เคย
  ไม้ขีดเจ้าเอ๋ย เลยได้แค่ฝันข้างเดียว..
  ดอกไม้จะบาน และหันไปตาม แต่แสงจากดวงอาทิตย์..  ธารมองภาพชายหนุ่มร่างสูง ในชุดขาวเต็มยศของนายทหารแห่งกองทัพไทย ที่ยิ้มตอบกล้องอย่างภาคภูมิด้วยความรู้สึกเต็มตื้นอย่างประหลาด ภาพข่าวอัพเดทใหม่ของเว็บไซต์ห้องสมัยม.ปลาย ที่ธารเองกำลังจะเข้ามาโพสต์บอกเพื่อนๆ ว่า อีกไม่กี่เดือนธารก็จะเรียนจบแล้ว และกำลังจะกลับเมืองไทย..

  หากธารก็ได้เห็นภาพนี้เสียก่อน ธารยิ้มตอบชายหนุ่มในภาพที่มองตรงมา ก่อนจะอ่านรายละเอียดใต้ภาพที่บอกว่าเป็นงานรับพระราชทานกระบี่ของผู้สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยแพทย์ทหาร ข้างล่างเป็นที่ให้เพื่อนๆ โพสต์ความคิดเห็น โดยมีเวบมาสเตอร์เขียนล้อเลียนไว้ก่อนใครว่า

  "ร่วมยินดีกับนายชัชมันหน่อย เท่ระเบิดเลยว่ะ ว่าแต่.. คนข้างๆ น่ะ.. ใครวะ? ;D"

  ธารมองดูสาวน้อยในชุดราตรีสีครีม ขับผิวขาวผ่องจนสะดุดตา ที่ยืนเคียงข้างชัชด้วยความรู้สึกยากจะบรรยาย เธอคนนั้นเป็นใครกันนะ? แม้ภาพจะไม่ได้ให้รายละเอียดอันใด แต่ธารมองจากแววตารื่นเริงของชัชก็พอรู้.. เธอคนนี้คงเป็นคนสำคัญของชัช ขอบตาธารร้อนผ่าวขึ้นด้วยความรู้สึกบางอย่างที่วาบขึ้นมา หากก่อนที่น้ำอุ่นๆ จะรินหยด ธารก็กะพริบตา บอกตัวเองว่าธารควรจะยินดีกับชัชต่างหาก ชัชทำได้แล้วนะจ๊ะ.. ชัชตามความฝันของชัชเจอแล้ว.. ธารยินดีกับชัชด้วยความรู้สึกทั้งหมดของหัวใจ ธารยิ้มให้คนทั้งคู่อีกครั้ง ก่อนจะพิมพ์ข้อความลงไป

  "ยินดีด้วยนะชัช โห หล่อซะไม่มี (แต่ท่าทางจะยังหล่อไม่เสร็จ555) เห็นมะ บอกแล้วว่าเป็นทหารเท่กว่าหมอ แล้วนี่เป็นทั้งหมอทั้งทหาร เท่ระเบิดจริงๆ ด้วยแฮะ ส่วนคนข้างๆ มีข่าวดีเมื่อไหร่บอกกันด้วยนะ จะไปเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวอ่ะ ;D" -จากธารเอง-

  ธารปิดประโยคด้วยรอยยิ้มล้อเลียนอย่างเคย-อย่างที่คิดว่าชัชจะต้องยิ้มขัน เพราะชัชกับธารมักจะมีประโยคเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าขันอย่างนี้ต่อกันเสมอ ธารยิ้มให้กับร่องรอยของความทรงจำรำลึกนั้น..

  หากเมื่อคลิกส่งข้อความแล้ว ธารจึงหลับตาลง ก่อนที่หยาดน้ำใสๆ จะหยดรินจากปลายตา..

  +++++++++++++++++++++++++

  จากคุณ : โยษิตา - [ 27 ก.ย. 48 01:28:13 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป