Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


  {{ 10 ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2551 - Joblovenuk's List }}

  ก่อนจะมาชม 10 อันดับหนังเยี่ยมประจำปีของผม

  เชิญพบกับ 10 อันดับหนังแย่ 2551 กันก่อนนะครับ

  http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7385282/A7385282.html

  ตามมาด้วย 10 อันดับหนังไทยยอดเยี่ยม 2551

  http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7388393/A7388393.html

  ............เมื่อคืนเช่าหนัง Atonement มาดูจบเป็นที่เรียบร้อย เป็นอันปิดท้ายหนังสำหรับปี 2551 เพื่อไม่ให้กังขาว่าจะดูหนังดีครบหรือเปล่า สรุปได้ความว่า Atonement เป็นหนังที่ดีครับ โดยเฉพาะครึ่งแรก ทุกฉากที่มีหนูน้อยไบรโอนี่ เจ้าเด็กเลี้ยงแกะจอมแสบ ให้ตายสิดูแล้วผมอยากจิกหัวนังเด็กแสบคนนี้ขึ้นมาแล้วตบสั่งสอนสั่งสี่ห้าที จับหัวโขกพื้นอีกสักเจ็ดแปดรอบให้สาสมกับความโฉดชั่วของนังนี่ หนังถ่ายสวยมาก แล้วก็แทบละสายตาไม่ได้ตลอดทั้งเรื่อง เสียดายช่วงกลางค่อนไปทางหลังหนังลดพลังลงไปพอสมควร แต่ก็มาได้บทสรุปที่ลงตัวอย่างวิเศษ ดูจบแล้วหัวใจสลายตายไปเลยครับ หนังเรื่องนี้คือหนังอีกเรื่องที่พูดได้เลยครับว่าเป็นหนังดีที่ผมไม่ชอบ !! ถ้าดูในโรงคงจะอลังกว่านี้ เสียดายเหมือนกัน แต่พูดไปแล้วฉากสงครามและฉากใหญ่ก็ดูจะน้อยไปหน่อยและใช้ไม่ค่อยคุ้มครับ ฉากที่หาดดังเคิร์กนั้นผมว่าน่าจะใช้ประโยชน์กับเหตุการณ์ได้มากกว่านี้ แต่รู้ใหม๊ครับว่าสิ่งที่ผมชอบที่สุดในหนังเรื่องนี้คือ ดนตรีประกอบที่ใช้เป็นเหมือนเสียงพิมพ์ดีดนั่นน่ะ สะท้านไปถึงทรวงจริงๆครับ !!

  ไม่อยากพูดพร่ำทำเพลงแล้วครับ มาเข้า 10 อันดับที่ทุกๆท่านอยากทราบกันเลยดีกว่า อิอิ ~

  (( ชอบเรื่องใหนก็แจก Give กันได้นะคัรบ อิอิ ))

  อันดับ 10 - Atone เอ๊ยย  What Happen in Vegas ครับผม

  ............ทำไมจะต้องไปจัดอันดับให้สวยหรู ทั้งๆที่เราไม่ได้รู้สึกแบบนั้นอ่ะครับ มาบอกกันแบบตรงๆ แบบจริงใจเลยดีกว่าครับ นี่ล่ะครับ อันดับ 10 ในรอบปีนี้ของผม ประการสำคัญเลยมันคือหนังโรแมนติกคอมเมดี้ในทางของผม หนังทั้งหวานแหววกุ๊กกิ๊กและขำได้แบบหลุดโลกจริงๆ ตัวละครไม่น่าเข้าขากันได้อย่าง แอชตัน คุชเชอร์ กับ คาแมรอน ดิแอซ กลับเล่นกันได้แบบรวมหัวกันฮาสุดๆ มันไม่ใช่หนังที่ต่างคนต่างมาหลงรักใส่กัน ต่างมาทำหวานใส่กัน แต่เป็นหนังที่จริงใจกับตัวเอง จริงใจกับคนดูมากๆ และกล้าเล่นกับด้านมืดของมนุษย์ และใส่มันลงมาในหนังอย่างไม่บันยะบันยัง ! ที่สำคัญหนังตอบโจทย์ได้เป๊ะๆตามชื่อหนังเลยครับ และนั่นแหละทำให้เราสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของเมืองแห่งแสงสีอย่าง ลาสเวกัสได้แบบเต็มๆ ~

  http://www.pandagroup.pantown.com/

  ป.ล. คุณจูริงฝากมาโปรโมท ส่งรายชื่อผู้เข้าชิง เฉลิมไทยอวอร์ดกันหน่อยนะครับ

  http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7388148/A7388148.html

  แก้ไขเมื่อ 06 ม.ค. 52 13:13:07

   
   

  จากคุณ : joblovenuk - [ 6 ม.ค. 52 13:09:38 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com