Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
วิเคราะห์HunterXHunterอีกซักครั้ง กอร์น=ราชา ?  

จริงๆเฮียNovu(สมาชิกพันทิปนะ ไม่ใช่novuในเรื่อง) เคยสังเกตไว้ตั้งแต่ตอน290ออกมาใหม่ๆแล้ว ว่าท่านั่งของกอร์นกับราชาเป้นท่านั่งท่าเดียวกัน ตอนนี้เห็นว่าเรื่องนี้จะกลับมาเขียนต่อพอดี ไอ้ผมก็เลยคึกเต็มที่ ลองวิเคราะห์เรื่อยเปื่อยมาตั้งกระทู้ครับ  คิดเห็นยังไงลองมาคุยกันดูครับ

(เคยวิเคราะห์ว่าภาคนี้เชื่อมโยงกับหลักธรรมทางพุทธ และมีแนวโน้มจะจบที่ทางสายกลางมาแล้วในกระทู้นี้  บทวิเคราะห์นี้อาจจะมีการเชื่อมโยงกับกระทู้เก่าบ้างนะครับ)http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2008/11/A7231681/A7231681.html


กอร์นกับราชา 2คนนี้มีบุคลิกและชะตากรรมที่เหมือนกันอย่างคาดไม่ถึง ทั้งนิสัยหัวรั้นไม่ฟังใคร  รวมถึงการสูญเสียคนสำคัญ  โดยมีปีโต้ที่เป็นผู้รู้เห็นเหตุการณ์เหมือนกัน
- กอร์นถูกปีโต้ชิงตัวไคท์ไปในสภาพที่รับไม่ได้  พอมาตอนนี้กอร์นได้ระเบิดอารมณ์ออกมาให้ปีโต้ได้รู้แล้วว่าการสูญเสียครั้งนี้มันเจ็บแค่ไหน
- ราชาก็เช่นกันถึงจะไม่ได้มีท่าทีโกรธเกรีี้้ยว แต่ปีโต้ก็รับรู้ได้ทันทีว่าราชาเปลี่ยนไปมากเมื่อเห็นโคมุกิบาดเจ็บ

ใน10ตอนต่อไปอาจเกิดเหตุการณ์อะไรให้กอร์นแสดงจุดร่วมที่เหมือนกันระหว่าง2คนนี้อีก  
ถ้าปีโต้ช่างสังเกตนิดหน่อย เป็นไปได้มั้ยว่าปีโต้จะเห็นภาพทับซ้อนกันระหว่างราชากับกอร์น ถ้าเห็นแล้วจะคิดยังไงกับตัวกอร์น  แล้วการตัดสินใจของปีโต้จะมีส่วนสำคัญกับจุดจบของภาคนี้อย่างไร  



จุดร่วมอื่นๆที่เหมือนกัน
1. ท่านั่งกดดันที่มีท่าทีไม่ยอมลุกไปไหนเด็ดขาด แถมทั้งคู่ยังถูกเลือกใช้โทนสีเขียวโทนเดียวกันอีกตะหาก
2. คิรัวร์เคยคิดไว้ว่ากอร์นเป็นแสงสว่างที่บางครั้งก็สว่างจ้าเกินไปจนมองไม่เห็น   ชื่อของราชามีความหมายว่าแสงที่จะส่องให้ทุกสิ่งสว่างไสว

แก้ไขเมื่อ 23 พ.ย. 52 20:28:33

 
 

จากคุณ : Aya+EVE
เขียนเมื่อ : 23 พ.ย. 52 20:28:00




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com