Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
===เซียนมังกรหยก มีคำถามมาท้าให้ตอบครับบบบ===  

1. สงสัยว่า พรรคซ่งจินก่า (เขียนถูกหรือปล่าวไม่รู้) ในมังกรหยก เป็นอะไรกับพรรคบู๊ตึ๊ง ในดาบมังกรหยกหรือปล่าวครับ เห็นชุดเหมือนกันมาก มีสัญลักษณ์หยินหยางอยู่ที่ชุดที่ใส่ด้วยครับ

2. ตอนก๊วยเจ๋งถูกมองโกลล้อม จากนั้นจะหนีขึ้นมาบนประตูเมือง ตอนนั้นก๊วยเจ๋งใช้ท่า ไต่บรรไดเมฆ ครับ แล้วท่าเรียกแบบเดียวกันก็เอาใช้ตอนเตียบ่อกี้สู้กับไต้ซือวัดเส้าหลิน ซึ่งเป็นท่าของศิษย์บู้ตึ๊ง สรุปมันบังเอิญ หรือเป็นท่าของใครถ่ายทอดให้ใครกันแน่ครับ งง

3. มีคนบอกว่าเอี๊ยก้วยไปเจอปรมาจารย์เตียซันฟงตอนเด็ก แล้วถ่ายทอดวิทยายุทธให้แป๊ปนึง แล้วเด็กคนนั้นพอโตมาก็เลยตั้งสำนักบู้ตึ้ง จริงป่าวครับ

ขอบคุณครับบบ

แก้ไขเมื่อ 08 มิ.ย. 53 08:37:30

จากคุณ : zolam
เขียนเมื่อ : 8 มิ.ย. 53 08:34:58




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com