Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
[spoil] ดู Gundam 00 The Movie แล้วมาคุยกัน...เบิกเนตรมหาเมพเซ็ตสึนะ ติดต่อทีมงาน

เพิ่งได้ไปดู Mobile Suit Gundam 00 the Movie: Awakening of the Trailblazer วันนี้ที่ลิโด้มาครับ จากการที่เข้าฉายไปแล้ว 10 วัน(เข้าฉายวันที่ 16)ทำให้คนดูโหรงเหรงอย่างถนัดตา แต่พอดูจบอออกมาข้างนอกเจอคนเยอะมากโดยเฉพาะสาวๆ กำลังต่อคิวเข้าดู Hanamizuki ฮ่าฮ่าฮ่า รู้งี้น่าจะซื้อตั๋วเข้าดูบ้างก็ดี (คิดได้ก็สายไปแล้วกลับถึงบ้านละ)

โอเค ก่อนที่จะออกนอกเรื่องไปมากกว่านี้ สิ่งที่จะเขียนต่อไปนี้ไม่ได้วิเคราะห์เนื้อหา (เอ่...จริงๆก็มีบ้างนะ) เพียงแต่อยากจะเล่าความรู้สึกส่วนตัวหลังชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบน่ะครับ(เน้นเอามันเข้าว่า เอาฮาเป็นหลัก) ซึ่งอาจจะผิดพลาดหรือมองไม่ละเอียดไปบ้างก็ขออภัย ยังไงถ้าว่างจะหาเวลาดูอีกซักรอบนึง

-ผมโดนเทรลเลอร์เรื่องนี้หลอกครับ ไม่ใช่หลอกเรื่องมีมนุษย์ต่างดาวในเรื่อง แต่โดนหลอกเรื่องบทและตัวละคร
-เปิดเรื่องเป็นกันดั้ม พอเห็นศัตรูแล้วมาครอส ท้ายๆนึกถึงยูเรก้า 7 แต่รวมๆอารมณ์เรื่องนี้มันเก็ตเตอร์นี่หว่า (ฮา)
-ฉากบู๊แอคชั่นถึงพริกถึงขิงดีครับ จัดวางได้เหมาะสมกับช่วงเวลา แต่ถึงรู้ว่าสนุกทว่าหลายๆฉากผมก็ดูไม่รู้เรื่องนะ แบบว่ามัน "ระ เร็วมาก =[]=" คือเข้าใจว่าเป็นสงครามอวกาศ แต่ผมจับจุดโมเม็นตัมแทบไม่ถูก แว๊บๆบรึ้ม แว๊บๆตู้ม...จำได้ว่าดูรู้เรื่อง 4 ฉาก คือ ฉากราฟาเอลโผล่มาช่วย, ฉากเบรฟของกราแฮม, ฉาก00ขวัญตา และฉากตายห้าของนายชาแมน (ฮา)
-พูดถึงนายชาแมน แล้วอดน้อยใจแทนไม่ได้ ไอ้หมอนี่เก่งแต่เป็นตัวประกอบแบบสุดหูรูด ไม่เอามาใส่ในเรื่องก็แทบไม่มีผลเลย หวังว่าคงไปมีบทในสื่ออื่นๆของซีรี่ยส์นี้บ้างนะ เหอะๆ
-เอ่อ ใช่ ว่าเรื่องบทน้อยแล้ว อังเดรก็เป็นอีกคนนึงที่เข้าข่ายนั้น ลูกหมีออกมาด้วย GNX บินสอยไปสอยมา เราก็ลุ้นว่ามันจะตายยังไง(รู้แล้วล่ะว่ามันตายแน่ อ่านสปอยเวปนอกมาแล้ว) แต่แล้วมันก็ขโมยซีนขนานใหญ่ท้ายเรื่องชนิดที่เรียกว่าวีรเวรวีรกรรมสุดยอดอีกคนในเรื่องแม้จะมีบทพูดเพียง 2 บรรทัดกว่าๆ
-แพ็ททริก โคล่าซ่า กับ ผู้การ...เอ้ย พลจัตวาคาธี เป็นคู่ที่น่ารักที่สุดในเรื่องละ แล้วก็ไม่ต้องลุ้นเลยว่าจะตายหรือเปล่า รอดแน่นอน ดวงแกดีจริงๆเลย ถูกช่วยไว้อีกครั้งนะ นายโคล่าเอ๋ย (อุตส่าห์ทำเท่ต่อคาธีรอบที่สองด้วยนะ 555)
-กราแฮมเลิกฝักใฝ่กันดั้มมาสนใจเซ็ตจิ้นแทน ทำทุกอย่างได้เพราะและเพื่อเจ้าหนู ไอ้โชตะค่อนเอ้ยยยยย  บทบาทสุดท้ายของเขาสำคัญต่อมนุษยชาติอีกด้วย (ตายรึเปล่าไม่รู้นะ สมมติถ้ามีภาคพิเศษออกมาแล้วมันดันใส่หน้ากากเป็นบุงโดชิ 2 ล่ะ?)
-มีน่า แฟนบิลลี่ แหล่มที่สุดในสามโลก ...จริงๆชอบอีกคนด้วยนะคือน้องที่โดน ELS กินร่าง
-พูดแต่ฝั่งอื่นไม่พูดถึงฝั่งพระเอกบ้างเลย ...ฮา/อาเลลูย่าเท่มาก จำฉากไปโรงไฟฟ้ากับมารีแล้วโดย ELS ใช้รถบรรทุกวิ่งชนได้กันใช่ไหมครับ ผมคิดว่าฉากนั้น"โคตะระเว่อ"เลย อะไรมันจะทำได้ขนาดนั้นฟระ แต่ความคิดดังกล่าวก็ถูกลบไปด้วยเหตุผลที่ผมคิดง่ายๆคือ "มันเป็นซูเปอร์โซลเจอร์นี่หว่า"
-ล็อกออนไม่ได้ยิงมุขอะไร ภาคนี้พูดน้อยยิงหนัก เป็นตัวซัพพอร์ตที่มีประโยชน์มาก
-ทิเอ๊ะขวัญใจแม่ยกหลายๆท่าน มีบทบาทสำคัญพอตัวเลย...อืม แต่พอเขียนแบบนี้แล้วปุ๊บก็คิดไม่ออกว่า"สำคัญ"ที่ว่าเนี่ยหมายถึงอะไร เอาว่านอกจากเป็นคอมพิวเตอร์ขนาดพกพาแล้ว ก็ยังไม่ยอมตายอีกต่างหาก (ฮา)
-เซ็ตจิ้นไม่ใช่คน อืม....คือแบบ..."ไม่ใช่คน"ไม่ใช่หมายถึง"คนในรูปแบบอินโนเวเตอร์" แต่หมายถึง "เอ็งเป็นตัวอะไรกันแน่ฟะ" ฉากสุดท้ายนี่ครึ่งท่อนบนแกไปตกกระป๋องสีมาเรอะ
-อ่อ พระเอกเรามีฉากเซอร์วิสมากที่สุด แถมผมฮาฉากที่มันซูมเป้าในห้องพยาบาลด้วย
-หนูเฟลท์ คือคนที่ปิดทองหลังพระ คนอื่นหารู้ไม่ว่าเธอคือปกป้องโลกอย่างแท้จริง ...อนึ่ง เธอไม่ได้อกหัก แต่เธอรู้ว่าหากเธอไปคบกับคนบ้าคงอยู่ด้วยกันไม่รอดแหงๆ กร๊ากๆๆๆๆ
-หนูมิเลน่ากับแม่ลินดาน่ารักมาก แต่แอบสงสารป๋าเอียนอยู่สองเรื่อง เรื่องแรกคือ00ขวัญตาที่อุตส่าห์สร้างมาโดนเซ็ตจิ้นเอาไปเปิดแบบไม่เกรงใจเลย (อันนี้เหตุจำเป็นไม่ว่ากัน) เรื่องที่สองคือป๋าแกได้ลูกเขยไม่ใช่คนแถมไม่มีตัวตัน(ถ้าไม่สร้าง)อีกต่างหาก กร๊ากๆๆๆๆๆ
-โซม่า รัชเช่ ป้าสุราบทน้อยเป็ปกติ (รายหลังนี่ยังสวยไม่สร่าง)
-กันดั้มของภาคนี้ทุกตัวสามารถยิงบีมแบบกวาดล้างได้ทุกตัว เป็นอาวุธทำลายล้างของแท้
-2 ปีผ่านไป(ในเรื่อง)ทำไม MS ของโลกดูด้อยๆลงหว่า...จริงๆไม่ใช่หรอก มันดันไปฉะกับมนุษย์ต่างดาวที่เก่งเว่อต่างหาก (โดยเฉพาะเจ้าชาแมนขี้โม้ 55 ซวย)
-ขณะที่กันดั้มซาบันย่า และฮารุท โชว์เทพ ราฟาเอลโดนเขี่ยทิ้งตั้งแต่กลางๆเรื่อง ส่วน00ขวัญตา โผล่ท้ายเรื่องก็จริงแต่บทน้อยกว่าแมว
-ทว่า00ขวัญตา มันเทพที่สุดแล้ว มีทั้งดาบ ทั้งฟันเนล ทั้งบีม เอามาประกอบรวมกันยังกับปืนใหญ่ของหนังขบวนการเรนเจอร์ยิงกวาดเรียบ คาดว่าคงได้แต้มมากที่สุดแล้วหากเทียบกับ MS อื่น  ..เอาลง sRW คงน่าสนุกพึลึก (เอ่อ มันเปิดวาร์ปได้ด้วย นี่ยังไม่รวมความสามารถของเซ็ตจิ้น+ทิเอ๊ะนะ เหอะๆ)
-อิโอเลีย มันคิดล่วงหน้าได้ขนาดนี้เชียวรึ?? เอ่อ ช่างเหอะๆ
-จบแบบเปลี่ยนอารมณ์ไม่ทันประมาณว่า "อะไรนะจบแล้วเหรอ? จบง่ายอย่างนั้นเลย?"...คงเพราะตัวหนังจำกัดมาแค่นี้ล่ะมั้ง ถ้าแบ่งเป็นสองภาคแล้วขยายเนื้อหาเพิ่มเติมผมว่าน่าจะสนุกลงตัวกว่านี้นะ คือภาคแรกจบตอนศึกที่ดาวอังคาร ภาคสองก็ศึกใหญ่
-ยายมะลิ...ใครเหรอ?? อ่อ จำได้ละ (แซวเล่นๆ)...น่าเศร้าที่สุดท้ายตาบอด แต่แม้จะตาบอดยังไงก็สื่อกันได้ด้วยหัวใจ สมหวังทั้งเรื่องสันติภาพและกับเซ็ตจิ้นเสียที (เห็นสภาพเซ็ตจิ้นแล้ว ผมว่าป้าตาบอดต่อไปดีกว่านะ (ฮา))
-คิดออกแค่นี้ล่ะ...เอาเป็นว่าผมชอบครับ เป็นกันดั้มที่แหวกแนวในเชิงเนื้อหา ให้ 4/5 ครับ

 
 

จากคุณ : บีเค01
เขียนเมื่อ : 26 ธ.ค. 53 18:50:14




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com