ความคิดเห็นที่ 3
1. LCL - จำคำแปลไม่ได้ แต่โดยรวมหมายความว่าน้ำต้นกำเนิดชีวิต : วิทยาศาสตร์เชื่อว่าสิ่งมีชีวิตต่างๆถือกำเนิดขึ้นในน้ำก่อน (แล้วจึงวิวัฒนาการขึ้นบก) น้ำนั้นก็คือ LCL นี่เอง
2. Second Impact (แปลตรงตัวคือ การชนครั้งที่ 2 ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อ 65ล้านปีก่อนทำให้ไดโนเสาร์สูญพันธุ์) เริ่มต้นจากนักวิทยาศาสตร์(อีกแล้ว)ค้นพบสิ่งมีชีวิตสิ่งหนึ่งที่ขั้วโลกใต้(ผมเดาว่าน่าจะเป็น ADAM กับ LILITE) แล้วด้วยทฤษฎีของดร.อิคาริ ยูอิ ที่น่าจะให้มันสามารถเคลื่อนไหวได้ จึงเกิดการทดลองขึ้นที่ขั้วโลกใต้ แล้วก็ผิดพลาดควบคุมไม่ได้จึงระเบิดเป็น Second Impact
3. หอกลองกินุส (Lance of Longinus ไม่รู้สะกดถูกป่าว) ถูกกล่าวถึงว่ามีอยู่ในพระคัมภีรย์เก่า ถูกพบที่ขั้วโลกใต้เช่นเดียวกัน เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการการเกิด Second และ Third Impact ไม่ทราบผู้สร้าง แต่มีคุณสมบัติทำลาย AT-Field ได้
4. หึหึ ถ้าไม่ใช่...คุณคิดว่าจะมีฝีมือใครอีกล่ะ...
5. บอกไปจะเชื่อไหมล่ะว่าคือมิซาโตะเองนั่นแหละ ถึงกลับมานั่งร้องไห้ที่บ้านไง
6. แผนพัฒนามนุษยชาติ แท้จริงคือการสร้าง Third Impact เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมนั่นเอง จุดประสงค์ของแผนคือ มนุษย์ไม่มีความสมบูรณ์จึงต้องอยู่ร่วมกันเพื่อเติมเต็มส่วนที่ขาดซึ่งกันและกัน Third Impact คือการทำลายกำแพงทางกายภาพ(ร่างกาย)แล้วหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน(ไม่มีเขาไม่มีเราไม่มีขอบเขตทั้งสิ้น)เพื่อให้เกิดความสมบูรณ์
7. มนุษย์เอาอีวามาใช้โดยไม่รู้ทั้งหมด ยังควบคุมไม่ได้ 100% ดังนั้นจึงอาจเกิดความผิดพลาดได้ การหลอมรวมระหว่าง 01 กับ ยูอิ ตอนเกิด Second Impact น่าจัมีส่วนทำให้ 01 อาละวาดได้ง่ายกว่าตัวอื่น
8. SEELE มีผู้นำคือ คีล ลอเรนซ์ อยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมดตั้งแต่การเกิด Second Impact,เทวฑูต,อีวานเกเลี่ยน,หอกลองกินุส,แผนพัฒนามนุษยชาติ,Third Impact
9. เป็นเรื่องของมุมมองครับ ตอนเด็กเชื่อชินจิถูกพ่อทิ้งให้อยู่กับป้า แต่ชินจิรักพ่อเพราะอยากเป็นเหมือนครอบครัวอื่นที่อยู่กันพร้อมหน้าแต่ก็เกลียดพ่อในเวลาเดียบวกันเพราะพ่อทิ้งไปแต่เด็ก ก็เลยพยายามเข้าหาสานความสัมพันธ์แต่ก็ตะกุกตะกัก
จากคุณ :
ascertain
- [
17 ก.ย. 47 12:17:41
]
|
|
|