CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangGameRoom


    death note - คุณว่าคู่หมั้นของ เรย์ เพนเบอร์ ตายจริงหรือไม่

    จากกฎของเดธโน๊ต ที่พิมพ์ลงในฉบับรวมเล่ม เล่มที่ 2 ในช่วงที่นาโอมิ คู่หมั้นของเรย์ เพนเบอร์ ถูกเขียนชื่อลงในเดธโน๊ต
    - คนที่มีอายุยังไม่ถึง 780 วัน จะไม่ตายเพราะการเขียนชื่อในเดธโน๊ต
    - ถ้าการเขียนชื่อคนลงในเดธโน๊ต มีผลให้บุคคลที่ 3 ต้องตายด้วย คนที่ถูกเขียนชื่อลงในเดธโน๊ตจะยังไม่ตาย จนกว่าการตายไม่ส่งผลต่อบุคคลที่ 3

    2 ข้อนี้จะเขียนขึ้นมาทำไม ถ้าคนเขียนไม่ได้นำไปใช้ และในเนื้อเรื่อง จนถึงตอนที่ 54 (อ่านจากเน็ตครับ) ยังไม่เห็นว่าคนเขียนเอากฎ 2 ข้อนี้ไปใช้ตอนไหน  เพราะอะไร
    1. คนเขียนลืมไปแล้ว
    2. คนเขียนจะเอามาใช้กับนาโอมิ

    ทฤษฎี (ฟังดูหรูไปมั้ย) ของข้อที่ 2 ที่ผมคิดคือ
    1. ไม่มีการแสดงให้เห็นว่านาโอมิตายจริง
    2. แล้ว "ถ้า" นาโอมิ กำลังท้องอยู่ มันก็จะเข้าทางของกฎทั้ง 2 ข้อข้างบน และเป็นเรื่องที่ไลท์คาดไม่ถึง (และอาจเป็นจดจบของไลท์ด้วย เพราะนาโอมิ อาจกำลังตามสืบเรื่องของไลท์อยู่เงียบๆ ก็ได้)

    เพื่อนๆ ว่ายังไงกันบ้างครับ

    จากคุณ : @(-_-)@ - [ 3 ก.พ. 48 11:57:14 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป