CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    ใครเคยมีแฟนอยู่ต่างประเทศแล้วเกิดปัญหาแบบนี้บ้างครับ

    ขอรบกวนระบาย-ปรึกษาหน่อยนะครับ
    แฟนผมไปต่างประเทศได้หลายเดือนแล้ว ช่วงแรกๆเธอโทรหาผมบ่อยมากเรียกซะว่าโทรจนแทบไม่มีเงินกินข้าวเลยหละผมเองยังต้องเตือนว่าเนี่ยเก็บเงินไว้บ้างโทรมาขนาดนี้เด๋วเงินไม่พอใช้นะ โทรมาก็ร้องไห้งอแงบอกว่าคิดถึงอยากกลับมาหา ตอนนั้นผมเองก็เศร้านะที่เราต้องห่างกัน แต่มันก็ยังมีความสุขที่ได้คุยกัน
    แต่พอมาหลังๆเธอเริ่มปรับตัวได้ เธอไม่ค่อยได้โทรหาผมเพราะเธอใช้เงินไปกับการเที่ยว การซื้อของ ซึ่งตรงนี้ผมก็เข้าใจว่าผู้หญิงก็อาจจะใช้เงินเปลืองไปกับเรื่องแบบนี้
    แต่ตรงนี้ที่ผมจะเล่าซิครับปัญหา.... หลังเธอไม่มีเงินโทรมาผมก็โทรไปเองค่าโทรแพง ได้คุยกันวันละ5นาทีก็ดีใจ แค่ได้ยินเสียงได้รู้ว่าเธอมีความสุขดีผมก็รู้สึกสบายใจ พักหลังๆผมโทรไปแต่ละครั้ง น้ำเสียงเธอจะยุ่งๆ รีบๆ หรือไม่ก็บอกว่าอยู่กับเพื่อน อยู่ข้างนอกสัญญาณไม่ดี แค่นี้นะแล้วก็วางไป ถึงบางครั้งจะมีคำว่าคิดถึง ต่อท้ายก่อนจะวางแต่มันก็เป็นน้ำเสียง ราบเรียบ หรือไม่ก็ยุ่งๆ เหมือนพูดเพราะเคยต้องพูด บางครั้งผมก็ลองกะเวลาที่โน่นว่าเป็นตอนเช้าหรือก่อนเข้านอน เธอจะได้ไม่ยุ่ง โทรไปเธอก็มักจะบอกว่าโทรมาทำไมวางดีกว่าไม๊กลัวผมจะเปลืองเงิน
    อีเมล์คุยกันก็ได้นี่ ไม่ต้องโทรหรอกเปลืองเปล่าๆ ทั้งที่เธอก็รู้ว่าผมรับผิดชอบค่าโทรไหว พอเป็นแบบนี้บ่อยๆ
    ผมก็ตัดพ้อไปตามธรรมดาคนน้อยใจ เธอกลับพูดมาว่า
    " ถ้าเราทำตัวให้เธอไม่พอใจ หรือทำให้เธอรู้สึกแย่ก็เลิกกันก็ได้นะ เราไม่อยากทำให้ใครต้องรู้สึกไม่ดี " " เราเครียดเรื่องเรียนพอแล้ว เราเบื่อทะเลาะกับเธออยู่ไกลกันแบบนี้จะโทรมาขอให้มีเรื่องดีๆคุยกันบ้างเถอะ ถ้าเป็นแบบนี้ไม่ต้องคุยกันดีกว่า" หรือบางทีเธอก็พูดในเห็นผลที่ผมสงสัยว่าทำไมรู้สึกแบบนั้นเธอมักพูดว่า " แค่นี้นะไม่อยากคุยแล้วจะร้องไห้แล้ว ยิ่งคุยยิ่งคิดถึง" แล้วคิดถึงกันมันก็ยังดีกว่าค่อยห่างกันไม่ใช่หรือ?

    ผมไม่เข้าใจเลยครับว่าการที่ผมจะงอนบ้าง จะเรียกร้องอยากคุยกันบ่อยๆ จะมองว่าผมหาเรื่องทะเลาะ โอเคบางทีเธอสัญญาว่าจะโทรหาผมผมก็รอแล้วเธอลืมอีกวันเธอโทรมา น้ำเสียงผมก็จะงอนๆ เท่านั้นแหละครับประโยคพวกนี้หลุดออกมาทำร้ายจิตใจผมทันทีเลย ไม่รู้ผมคิดมากไปไม๊แต่ผมคิดว่า เฮ้ย เธอเลิกกะเราได้ง่ายๆเลยเหรอตอนนี้
    ผมไม่รู้ว่าเธอจะเข้าใจไม๊ แต่คนที่รอ กับคนที่เพลินกับชีวิตที่โน่น ความรู้สึกมันต่างกัน ผมตั้งใจทำงานเก็บเงินเพื่ออนาคตของเรา กลับบ้านมาก็นอน ตั้งนาฬิกาปลุกไว้เที่ยงคืนจะได้รีบโทรหาเธอทันเวลาที่เธอจะไม่ยุ่ง เผื่อจะได้คุยกันหวานๆ คุยกันดีๆสักแป๊บนึงเหมือนเมื่อก่อน แต่มันกลับเป็นแบบนี้ ผมไม่รู้ว่าผมเอาแต่ใจหรือขี้น้อยใจจนเธอรำคาญไม๊ รบกวนเพื่อนๆช่วยชี้แนะด้วยครับ

    จากคุณ : ก้อนหินริมทาง - [ 8 ต.ค. 48 11:06:15 A:58.136.68.152 X: TicketID:066228 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป