คุณจะทำอย่างไรเมื่อโดนลอกพล๊อต (ต่อไปนี้เวลาพล๊อตอะไรแล้วจะไม่เล่าให้ใครฟังแล้ว)
|
|
เรื่องเกิดมาจาก กำลังจะเขียนนิยายเกี่ยวกับความรักของชายกับชาย แล้วมีการกลับชาติมาเกิด เล่าให้นักเขียนที่ชื่อใช้นามปากกาว่าดอลฟินฟัง
นายดอลฟินก็เอาไปเล่าให้กับนักเขียนรุ่นน้องฟังโดนสนุกปาก จนทำให้นักเขียนรุ่นน้องเอาพล๊อตนี้ไปแต่งเติมเสริมจนเป็นนิยายตัวเองส่งเข้าประกวดในงานประกวดของสนพ. แห่งหนึ่ง จนเข้ารอบ
ไม่ทราบว่า วงการนี้ยังมีจรรยาบรรณกันอยู่ไหม ใช่ฉันพลาดไปเองที่เล่าให้เขาฟังเพราะไว้ใจไม่คิดว่าเขาจะเอาไปเล่าต่อ
ถึงแม้รายละเอียดแนวของนิยายจะคนละอย่าง แต่ธีมของเรื่องอะไรมันต้องมีคล้ายกันบ้างแหละ คนเอาพล๊อตของคนอื่นไปนี่ไม่มีความละอายกันเลยใช่ไหม
โอเค บางครั้งฉันอาจจะคิดพล๊อตให้เพื่อนฟรีๆ หรือว่า ให้ข้อแนะนำบางอย่าง แต่ก็ไม่ใจดีขนาดที่จะให้คนแปลกหน้าเอาพล๊อตของตัวเองไปทำมาหากินแน่ๆ
ทั้งนายดอลฟิน และนักเขียนคนนั้นน่าจะมีความละอายใจมากกว่านี้
ถ้านายดอลฟินไม่หลุดปากว่า พล๊อตนิยายของฉันได้เข้ารอบ (แต่เป็นคนอื่นเขียน ฉันก็คงโง่และเขียนเรื่องนี้เข้าประกวดงานใหญ่
จากคุณ |
:
Jai_ya
|
เขียนเมื่อ |
:
20 มิ.ย. 53 22:41:22
|
|
|
|