Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
คนไทยสมัยก่อนสอนให้หญิงรักนวลสงวนตัวเเต่วรรณคดีไทยที่สะท้อนสังคมได้เขียนให้หญิงเสียตัวง่ายๆ ขัดกันไหมคะ ติดต่อทีมงาน

ถ้าอ่านตามวรรณคดีไทยจะสังเกตเห็นได้ว่านางเอกจะเสียตัวกับพระเอกได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นกรณีอุ้มสม เจอกันเเป๊ปเดียวนางเอกก็รักยอมมีอะไรกับพระเอกไเเล้วเรื่องขุนเเผนนางพิมก็ยอมขุนเเผนง่ายๆ ทั้งที่ขุนเเผนบวชอยู่ เเละอีกกรณีอื่นๆที่เห็นว่านางเอกจะยอมง่ายๆ

ทีนี้เขาว่าวรรณคดีไทยสะท้อนชีวิตความเป็นอยู่ของคนสมัยก่อนในไทย เเละคนไทยสมัยก่อนก็จะมีการสอนที่ว่าหญิงไทยต้องรักนวลสงวนตัว ไม่ชิงสุกก่อนห่าม ซึ่งมันจะดูขัดกันเองอยู่นะคะ

สรุปว่าหญิงไทยสมัยก่อนรักนวลสงวนตัวจริงไหมคะ

หรือมันเป็นเรื่องที่ผู้ชายที่เเต่งวรรณกรรมต้องการให้มองชายเป็นใหญ่ กดฝ่ายหญิงเเทน

จากคุณ : น้ำค้างเเก้ว
เขียนเมื่อ : 9 ต.ค. 55 13:38:32




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com