 |
ความคิดเห็นที่ 16 |
อยากรู้ปัญหาก่อนเหมือนกัน ว่ามันคืออะไร ถึงทำให้อยากหนีออกจากบ้าน ถูกกดดัน ถูกทำร้าย ถูกรังแก หรือว่าเพราะอะไร มันต้องมีเหตุ บางที คิดคนเดียว มันคิดไม่ออก ไม่เห็นหรอกว่าหนทางคืออะไร คิดว่าไปตายเอาดาบหน้าดีกว่า โดยอาจจะลืมนึกไปว่า ไปดาบหน้าตายหาแน่ๆ ในบ้านว่าเป็นนรกแล้ว ไปนอกบ้านอาจจะไม่เคยพบสวรรค์เลยก็เป็นได้
เพื่อนในเน็ตมีเยอะ หลายวุฒิภาวะ อาจจะช่วยคุณคิดได้นะว่าจะแก้ปัญหายังไง ลองบอกมาก่อน เรื่องที่ยิ่งใหญ่ของคุณ คนอื่นๆอาจเคยเจอมาแล้ว และชี้แนะหนทางแก้ไขได้ อย่างที่คุณเองก็อาจจะคิดไม่ถึงก็ได้
งานสำหรับคนวุฒิจบ ม.6 มีเยอะเยอะ เด็กพม่ามาเมืองไทยไม่มีวุฒิเลย ยังทำงานได้เลย งานโรงงาน งานแม่บ้าน งาน7-11 แมคโดนัล เคเอฟซี เอ็มเค ทำงานเป็นกะ ไม่จบม.6 ก็รับ แต่การใช้ชีวิตคนเดียวแบบคนไม่เคยใช้ชีวิตมาก่อน มันมีความยากลำบาก รวมทั้ง คนที่พร้อมจะเข้ามาหลอกลวง ปล้นทรัพย์ หลอกขายตัว ขายยา มีเยอะแยะ ป้องกันตนเองเป็นมั๊ย
จำไว้ว่าการหนี้ไปไกลๆ ไม่ใช่การแก้ปัญหา
ถ้าต้องการที่พึ่ง มีมูลนิธิหลายๆแห่ง ที่พร้อมจะช่วยเหลือผู้หญิงนะคะ มูลนิธิเพื่อนพึ่งพายามยาก , มูลนิธิปวีณา, มูลนิธิเพื่อนหญิง อาจจะมีสักแห่ง ที่เป็นเพื่อนช่วยคุณได้ ไม่มีตังค์ก็ไปอยู่ได้ค่ะ เพียงแต่บอกปัญหาเขาให้ชัดเจน ว่าต้องการความช่วยเหลือด้านไหนบ้าง มูลนิธิก็พร้อมจะดูแลคุณค่ะ
จากคุณ |
:
..ฟ้าใส..
|
เขียนเมื่อ |
:
27 ก.ย. 52 22:07:48
|
|
|
|
 |