Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
แข่งขันลดน้ำหนัก ติดต่อทีมงาน

ทำไมการแข่งขันลดน้ำหนักแทบทุกที่ หรือทุกที่ก็ว่าได้มั้งต้องวัดกันที่น้ำหนัก แต่ไม่วัดกันที่ความเปลี่ยนแปลงของสุขภาพหรือการใช้ชีวิต ทั้งที่จริงมันคือเป้าหมายหลักที่เราลดน้ำหนักกันไม่ใช่หรือ เพื่อสุขภาพ เพื่อชีวิตที่ดีกว่า เพื่อความสวยงาม... เดาว่าวัดกันตรงนี้มันวัดกันไม่เป็นรูปธรรมชัดเท่ากะตัวเลขน้ำหนัีกใช่ไหม

การแข่งขันกับตัวเองก็ยากพอดูอยู่แล้ว การจะแข่งขันกะคนอื่นยิ่งต้องทุ่มเท..


วันนี้ได้คุยกะผู้หญิงคนนึงที่กำลังลดน้ำหนัก จนเหมือนเขาไม่สนใจอะไรอย่างอื่นแล้ว ฟังแล้วเศร้า เขาเองก็เศร้า คนเรายิ่งลดหลายครั้งแล้วต้องมาลดใหม่มันยิ่งเหนื่อยยิ่งท้อ.. แต่เมย์ก็ช่วยอะไรไม่ได้นอกจากให้เขาได้เจอและเรียนรู้ด้วยตัวเอง เขาแค่ต้องการคนรับฟัง อาจจะไม่ได้อยากรับความช่วยเหลือ..  

เขาเหมือนคนที่จะออกรบ แต่ยังไม่ยอมติดอาวุธให้ตัวเอง จะไปรบกับข้าศึกมือเปล่า..

เรื่องที่เมย์อยากจะพูดคือ หลายคนคิดว่า การลดน้ำหนักทำให้ชีวิตเมย์เปลี่ยน หลายๆคนคิดแต่ว่าชั้นยอมทำทุกอย่างแม้จะต้องทำร้ายตัวเองเพื่อให้ลดน้ำหนักได้ไวไว ชีวิตจะได้เปลี่ยน!

จริงๆก็ไม่ถูกทั้งหมดซะทีเดียว เมย์อยากบอกว่า การที่เมย์มีทุกวันนี้ได้ เพราะเมย์ " เปลี่ยน ก่อน ที่จะลดได้ค่ะ" ลำดับคือ เปลี่ยน -> = ลดได้ค่ะ ค่อยๆเปลี่ยน ...ปรับเปลี่ยน..

เปลี่ยนคือตั้งแต่ความคิด ทัศนคติ วิธีการต่างๆที่เราเคยทำมาแล้วมันไม่ประสบความสำเร็จ หรือทำลายสุขภาพเรา

ทบทวนดูดีๆ ค่อยเป็นค่อยไป แล้วอย่าทำซ้ำวนอยู่ในอ่าง ฉีกตัวเองออกมาค่อยๆสร้างความเปลี่ยนแปลง แล้วคุณจะลดน้ำหนักได้อย่างสวยงามนะคะ

หลายคนอยากลดได้ไวไว...  อยากลดเพื่อคนอื่น สิ่งอื่น...
ลองคิดดูดีๆว่าลดได้ไวไว คนอื่นที่ว่า เขาคงมองเราด้วยความเป็นห่วงหรือมองลบซะมากกว่าไหม ที่เราต้องทรมานทำร้ายตัวเอง

และการที่เราจะทำให้คนอื่นรู้สึกดีกับเราบางครั้งมันไม่ต้องอะไรมากมาย แค่ความคิด ทัศนคติที่คุณเปลี่ยนในทางที่ดีขึ้น ให้เขาเห็นความมุ่งมั่น ตั้งใจ ความเข้มแข็งที่เรามี หรือที่เราเริ่มเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น แค่นี้เขาก็ว๊าวเราได้แล้ว โดยที่ไม่ต้องลดได้ตามเป้า  เปลี่ยนจากข้างในไปข้างนอกแล้วจะมั่นคงกว่าค่ะ

การจะตั้งเป้าอะไรก็ตาม ต้องอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริงได้ด้วย อย่าคิดแต่ว่าตอนนี้ชั้นอยากลดให้ได้เท่านี้ เรื่องอื่นค่อยว่ากันทีหลัง ไอ้ทีหลังว่ากันนี่แแหละค่ะัตัวดีเลย!!!!


อยากจะประสบความสำเร็จ วันนี้คุณพร้อมที่จะเปลี่ยนหรือยังคะ?! wink

ฝากแค่นี้ เป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้นะ

จากคุณ : GetCha
เขียนเมื่อ : 15 มี.ค. 55 17:38:17




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com